overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ขอคำแนะนำเกี่ยวกับ Virus ตัวนี้หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Apisite's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2008
    Location
    Win XP,7 , OSX , Ubuntu สะดวกโยธิน

    Default ขอคำแนะนำเกี่ยวกับ Virus ตัวนี้หน่อยครับ

    เหมือนในรูปเลยครับ มันขึ้นจอฟ้าๆ ลองใช้ Symantec แล้วไม่หาย
    ไม่ทราบว่ามีวิธีแก้ยังไงอ่ะครับ เพราะตอนนี้โดนรบกวนหนักมาก เพื่อนๆคนไหนเคย
    เจอแล้วแก้ยังไง รบกวนช่วยเหลือด่วนนะครับ
    ขอบคุณครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member Captain MiKE's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    ขึ้นจอฟ้าเช็คดีๆครับ อาจไม่ใช่ไวรัส

  3. #3
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    ไม่ใช่ไวรัสแล้วมั่งครับ ถอดแรมมาขัดๆดูก่อนครับ

  4. #4
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    ไม่ใช่ไวรัส Confirm ด้วยคนครับ อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member Apisite's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2008
    Location
    Win XP,7 , OSX , Ubuntu สะดวกโยธิน

    Default

    ที่ร้าน เป็นเกือบทุกเครื่องเลยครับ ผมว่าน่าจะเป็นไวรัสอ่ะครับ ทำไงดีหนอ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Dec 2008
    Location
    ดาวพลูโต

    Default

    -*- ของผมก็เป็น แก้หลายวิธี ทั้งถอด ทั้งใส่ ไม่รู้ ทำไงดีไม่หาย ลงวินโดว์ ใหม่เลย

  7. #7
    OverclockZone Member Apisite's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2008
    Location
    Win XP,7 , OSX , Ubuntu สะดวกโยธิน

    Default

    ลองลงใหม่แล้วครับ แต่ลงวินโดว์ไม่ผ่าน มันขึ้นจอฟ้าอันนี้ตั้งแต่ยังไม่เสร็จเลยแต่ ฟอร์แมทแค่ไดร์นะครับ
    ไม่ได้ ฟอร์แมททั้งลูก เพราะมีข้อมูลอยู่ แล้วก็ไม่กล้าเอาไปจั๊มพ์กับเครื่องอื่นด้วยครับ กลัวเป็นแบบนี้ต่อไปอีก

  8. #8
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    ถ้าเป็นเกือบหมดทุกเครื่องนี่ และถ้าท่านคิดว่าเป็นที่ไวรัส ลองดูเครื่องที่มีอาการบ่อยที่สุด แล้วลองทำตามนี้ดูนะครับ
    1.ลงวินโดวส์ที่ไดร์ว C ลงเสร็จหลีกเลี่ยงการดับเบิลคลิก My Computer ถ้าจะเปิด My Computer จริงๆแนะนำให้คลิกขวาที่ My Computer -> เลือก Explore -> แล้วเข้าไดร์วอื่นๆจากพาเนลทางด้านซ้าย (ห้ามดับเบิลคลิก My Computer และดับเบิลคลิกเข้าไดร์วเด็ดขาด)
    2.ติดตั้งโปรแกรม Antivirus แล้วสั่งสแกนทุกๆไดร์ว
    3.สังเกตอาการว่ายังเป็นอยู่อีกหรือเปล่าด้วยครับ

    Note. แต่ถ้าลงวินโดวส์ไม่ผ่านตั้งแต่ต้น คิดว่าไม่ใช่ไวรัสนะครับ เพราะถึงมีไวรัสยังไง ก็ต้องผ่านขั้นตอนนี้ไปได้ ไม่ฮาร์ดแวร์ (แรม) หรือไม่ก็แผ่นวินโดวส์น่าจะมีปัญหา ลองถอดแรมเครื่องที่ไม่มีปัญหามาใส่ดูก่อนครับ

    เอาใจช่วยอีกแรงครับ

  9. #9
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Apisite View Post
    ลองลงใหม่แล้วครับ แต่ลงวินโดว์ไม่ผ่าน มันขึ้นจอฟ้าอันนี้ตั้งแต่ยังไม่เสร็จเลยแต่ ฟอร์แมทแค่ไดร์นะครับ
    ไม่ได้ ฟอร์แมททั้งลูก เพราะมีข้อมูลอยู่ แล้วก็ไม่กล้าเอาไปจั๊มพ์กับเครื่องอื่นด้วยครับ กลัวเป็นแบบนี้ต่อไปอีก
    ลงวินโดวไม่ผ่านงี้ ชี้ชัดไปที่แรม หรือบอร์ด ฮาร์ดดิส แล้วล๊ะ ผมว่าน๊ะ ไม่ใช่ไวรัสหรอก(มั่ง)

  10. #10
    OverclockZone Member Apisite's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2008
    Location
    Win XP,7 , OSX , Ubuntu สะดวกโยธิน

    Default

    ขอบคุณคำแนะนำครับ
    เดี๋ยวผมคงหาทางย้ายข้อมูล(ที่อาจจะติดอาการแบบนี้ไป)ไปไว้ที่เครื่องใดเครื่องนึงก่อนอ่ะครับ แล้วไล่เก็บกวาด hardisk กันทุกเครื่องเลย เพราะตอนนี้เครื่อง notebook ที่ผมใช้เวปอยู่ตอนนี้ ผมเคลียร์ลงใหม่แล้วไม่มีปัญหาอะไรครับ

  11. #11
    OverclockZone Member !HaNaMi!'s Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    เป็นที่แรมครับไม่ใช้ไวรัส ลองเอาแรมตัวใหม่มาใส่ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •