overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: มีปัญหา เกี่ยวกับ PCI-Express

  1. #1
    OverclockZone Member Mixkase's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2009
    Location
    สุขสวัสดิ์, บางแค

    Exclamation มีปัญหา เกี่ยวกับ PCI-Express

    คือ ความเร็วในการวิ่งของการ์ดจอ ของผม ทำไมมันถึงวิ่งแค่ x1 อ่ะคับ แทนที่จะวิ่ง x16

    คือก่อนนี้มันก็วิ่ง x16 แล้วพอ Format ลงวินโดว์ใหม่ มาตรวจดูใหม่มันก็วิ่ง x1 แล้ว

    ไม่เข้าใจเลยคับ มีรูปแนปมาตามนี้อ่ะคับ บอกวิธีแก้ไขให้หน่อยคับ ขอบคุณมากคับ




    http://postto.me/show.php?id=02a8293...316fd0a5481bc3

  2. #2
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    ลองลงไดร์เวอร์ชิปเช็ตของเมนบอร์ดดูครับ ถ้าไม่มีไปปรับอะไรในไบออสนะ

    ลองดูก่อนแล้วกัน ถ้าไม่ได้ ลองเช็คในไบออสดู

  3. #3
    OverclockZone Member Mixkase's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2009
    Location
    สุขสวัสดิ์, บางแค

    Default

    ลงครบทุกอย่างแล้วคับ ไบออส ก็ไม่ได้ปรับอะไรในส่วนที่เกี่ยวกับ PCI-E ปรับแค่ Ram DDR200 เท่านั้น

    งงมั่กๆ

  4. #4
    OverclockZone Member Mixkase's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2009
    Location
    สุขสวัสดิ์, บางแค

    Default

    ไม่มีใครพอจะทราบวิธีแก้ไข หรือ ปรับปรุง เลยหรือคับ

  5. #5
    OverclockZone Member KingYojimbo's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008
    Location
    noitacoL

    Default

    ไปดูของตัวเองวิ่ง 4x ครับ T^T งานเข้าแล้วตรู
    เกี่ยวรึป่าวครับว่าต้องใส่การ์ดที่สลอตใกล้ๆนอทบริจ

  6. #6
    OverclockZone Member Yakuza_ขาลีบ's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    เฮือนข่อยยู่สกล

    Default

    Quote Originally Posted by KingYojimbo View Post
    ไปดูของตัวเองวิ่ง 4x ครับ T^T งานเข้าแล้วตรู
    เกี่ยวรึป่าวครับว่าต้องใส่การ์ดที่สลอตใกล้ๆนอทบริจ
    คับ เพราะ P45 มันจะวิ่ง 16 ที่ สล๊อตแรก ส่วนที่เหลือ 8x คับ

  7. #7
    OverclockZone Member KingYojimbo's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008
    Location
    noitacoL

    Default

    Quote Originally Posted by Yakuza_ขาลีบ View Post
    คับ เพราะ P45 มันจะวิ่ง 16 ที่ สล๊อตแรก ส่วนที่เหลือ 8x คับ
    จริงด้วยครับ ตอนนี้ 16x แล้ว แหมเชยจริงๆ ผมเนี่ย

  8. #8
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    ปัญหานี้เคยเจอครับ
    ถอดใส่ใหม่เป่าฝุ่นออก
    เสียบให้แน่น แล้ก็เปิดเครื่องใหม่ ดู

  9. #9
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ซื้อใหม่คับ 55

  10. #10
    OverclockZone Member Mixkase's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2009
    Location
    สุขสวัสดิ์, บางแค

    Default

    เซ็งเป็ด *- -

    ทำเกือบทุกอย่างละ

    ไม่ได้แหะ 555+

    ช่างแมง เล่นแมงทั้งๆ x1 นี้แหละ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2006
    Location
    กทม. คลองประปา

    Default

    ลองอัพไปออสอ่ะ เผื่อมีนะ ถ้าไม่ชำนาญหรือกลัวก็ ไปร้านเถ๊อะ
    ลองลงพวกโปรแกรมOverclock อ่ะ

  12. #12
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    เพื่อนผมทันบอกว่าอัพเดตไบออส แล้วหาย ตอนแรกวิ่ง x1 พออัพเสร็จ x16 เหมือนเดิม

  13. #13
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    ผมว่าต้องอัพไบออสนะ

  14. #14
    OverclockZone Member jack_sparow's Avatar
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    ของผมก้เป็น GA-965P-S3 ตอนแรก Bios F9 วิ่ง X16 พอให้ทาง Scaner UP Bios เป็น F13 ใส่ E6750 มันกลับเหลือแค่ X1 เอง เป็นเหมือนท่าน Mixkase เอ๊ะเกี่ยวกันใหม งง! ที่สุด ขนาดทอดแบตเตอรี่ bios ออก 5 นาที ยังไม่หายเลยครับ ปรับ biso เป็น เหมือนเดิมแล้ว ก็ไม่หาย

  15. #15
    OverclockZone Member ZoLKoRn's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2020
    Location
    Mars

    Default

    สำหรับปัญหา 16x, 4x หรือเหลือ 1x ของการ์ดจอนั้น บางทีพินที่ตัวการ์ดจอสำหรับเสียบลงบอร์ดสกปรกนะครับ
    ถ้าเจอแบบนี้ลองเช้ดทำความสะอาดพินทองแดงด้วยยางลบดูนะครับ หรือไม่ก็เช็ดแอลกอฮอล์ก็ได้ แล้วมันจะกลับมาเป็น
    16x ดังเดิมครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •