overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: การเปลี่ยน cpu

  1. #1
    OverclockZone Member johnxe's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2009

    Default การเปลี่ยน cpu

    คือผมจะเปลี่ยน cpu อะครับ คือต้องทำแบบนี้ใช่มะ เอา cpu ตัวเก่าออก แล้วใส่ตัวใหม่เข้าไป
    แล้วก็ลงวินโดใหม่ตามปกติ แต่ผมสงสัยอย่างนึง ต้องไปยุ่งอะไรกับไบออสอะเปล่าอะ
    ต้อง flash bios ปะ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไม่จำเป็นต้องลงวินโดวส์ใหม่ นะ
    เปลี่ยนเเค่ CPU นะ
    ส่วนการ แฟลช BIOS นั้น ดูที่ BIOS ล่าสุดของเมนบอร์ด ถ้ายังสามารถ Support CPU ตัวที่จะเปลี่ยนใหม่อยู่ก็ไม่จำเป็นต้องแฟลช BIOS ใหม่ก็ได้
    ดูที่ เวปผู้ผลิตเมนบอร์ด นะ ว่า CPU นั้นๆ ต้องใช้ BIOS เวอร์ชั่นใหน ขึ้นไป

  3. #3
    OverclockZone Member johnxe's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2009

    Default

    ผมเปลี่ยนจาก 4 หัวไป 2 หัวนะ -*-

  4. #4
    OverclockZone Member johnxe's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2009

    Default

    เห็นเค้าบอกว่าต้องลงใหม่

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เปลี่ยน CPU มาหลายตัว ละ วินโดวส์ตัวเดิมมาตลอด นะ ไม่มีปัญหา (ลากกระจายทุกตัว)
    E6600 > E2140 > E7200 > E1200 > E8400 > Q6600 > E7400 (ล่าสุด) ใช้วินโดวส์ตัวเดียวกันหมด (ใน 1 ปี เปลี่ยน CPU เยอะเกิน เอิ๊กๆๆๆ ) ลากได้ดีเหมือนเดิม เพราะคนเดียวกัน หิหิหิ
    ยกเว้นเมนบอร์ด เผื่อความเสถียรของ ระบบโดยรวมควรที่จะลงวินโดวส์ใหม่ นี้ก็พึ่งเปลี่ยนเมนบอร์ดมา จาก Intel P965 เป็น P45 ยังจอฟ้าเลย เซ็ง (ขนาด Chipset intel ด้วยกันนะนี้) เลยต้องลงวินโดวส์ใหม่ หิหิหิ

  6. #6
    OverclockZone Member johnxe's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2009

    Default

    อะ ใจมากครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Hector's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เปลี่ยน CPU มาหลายตัว ละ วินโดวส์ตัวเดิมมาตลอด นะ ไม่มีปัญหา (ลากกระจายทุกตัว)
    E6600 > E2140 > E7200 > E1200 > E8400 > Q6600 > E7400 (ล่าสุด) ใช้วินโดวส์ตัวเดียวกันหมด (ใน 1 ปี เปลี่ยน CPU เยอะเกิน เอิ๊กๆๆๆ ) ลากได้ดีเหมือนเดิม เพราะคนเดียวกัน หิหิหิ
    ยกเว้นเมนบอร์ด เผื่อความเสถียรของ ระบบโดยรวมควรที่จะลงวินโดวส์ใหม่ นี้ก็พึ่งเปลี่ยนเมนบอร์ดมา จาก Intel P965 เป็น P45 ยังจอฟ้าเลย เซ็ง (ขนาด Chipset intel ด้วยกันนะนี้) เลยต้องลงวินโดวส์ใหม่ หิหิหิ
    เมพ

  8. #8
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    ไม่จำเป็นต้องลงวินโดว์ใหม่คับ
    ผมเคยคืนเดียวเปลี่ยน 3 ตัวรวดก้อใช้ได้อยู่คับ
    แต่ถ้าวินโดว์ลงไว้นานแล้ว ลงใหม่ก้อดีเพื่อความสด
    ส่วนไบออสผมว่าแฟรชใหม่ก้อน่าจะดี

  9. #9
    OverclockZone Member p35ds3p's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2007

    Default

    ตามนั้นครับ

  10. #10
    OverclockZone Member FATELLO's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    พหลโยธิน 7, ติวานนท์

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เปลี่ยน CPU มาหลายตัว ละ วินโดวส์ตัวเดิมมาตลอด นะ ไม่มีปัญหา (ลากกระจายทุกตัว)
    E6600 > E2140 > E7200 > E1200 > E8400 > Q6600 > E7400 (ล่าสุด) ใช้วินโดวส์ตัวเดียวกันหมด (ใน 1 ปี เปลี่ยน CPU เยอะเกิน เอิ๊กๆๆๆ ) ลากได้ดีเหมือนเดิม เพราะคนเดียวกัน หิหิหิ
    ยกเว้นเมนบอร์ด เผื่อความเสถียรของ ระบบโดยรวมควรที่จะลงวินโดวส์ใหม่ นี้ก็พึ่งเปลี่ยนเมนบอร์ดมา จาก Intel P965 เป็น P45 ยังจอฟ้าเลย เซ็ง (ขนาด Chipset intel ด้วยกันนะนี้) เลยต้องลงวินโดวส์ใหม่ หิหิหิ
    สอบถามท่านในฐานะที่เปลี่ยนซีพียูมาหลายตัว ระหว่าง E7300 กับ E7400 ความเร็วเดิมๆ ไม่คล็อก อันไหนน่าใช้กว่ากันครับ

  11. #11
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    7400 สิครับ

  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by FATELLO View Post
    สอบถามท่านในฐานะที่เปลี่ยนซีพียูมาหลายตัว ระหว่าง E7300 กับ E7400 ความเร็วเดิมๆ ไม่คล็อก อันไหนน่าใช้กว่ากันครับ
    ไม่ค่อยต่าง E7400 ดีกว่านิดๆๆๆ (ผมคิดว่า ผมเอา E7200 มา น่าจะดีกว่า เพราะยังไง ก็ใช้เเค่ตัว X ไม่เกิน 10 อยู่แล้วในการ oc ยิ่งตัว X เยอะๆ ลากบัสลำบากอะ)
    ใช้เดิมๆ ถ้าไม่เทสด้วยแบรนมาร์ค แทบไม่เห็นผล
    งั้น เอา E7300 พอ

  13. #13
    OverclockZone Member FATELLO's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    พหลโยธิน 7, ติวานนท์

    Default

    ขอบคุณครับ ทั้งสองท่าน เห็น E7400 ออกมาใหม่เลยลังเล งั้นสอย E7300 ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member mu.fc.champ's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2007
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    Quote Originally Posted by Hector View Post
    เมพ
    ในรายเซ็นต์...เมพกว่า....

  15. #15
    OverclockZone Member Comscience2k's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2007
    Location
    จันทบุรี

    Default

    ของผมWindows ตัวเดียวกัน Ghost ใช้กันทั้งบ้าน แจกจ่ายคนอื่นด้วย สเป็คเครื่อง ไม่ตรงกันซักเครื่อง CPU Mainboard คนละอย่างกันเลย ใ้ช้งานได้ดี


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •