overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: ขอสอบถามเรื่อง ฮาร์ดดิสก์ของ ASUS F8******** ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member mhm's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008
    Location
    รังสิต ปทุุมธานี

    Post ขอสอบถามเรื่อง ฮาร์ดดิสก์ของ ASUS F8******** ครับ

    คือตอนนี้อยากเปลี่ยนฮาร์ดดิสก์ของโน๊ตบุ๊กอ่าครับ

    จาก 250 เป็น 320 หรือ 500 (ยังไม่เน่ใจ)

    เลยอยากถามว่า ฮาร์ดดิสก์ที่มีขายตามร้านทั่วไป

    จะมีคุณภาพเหมือนกับฮาร์ดดิสก์ที่มากับเครื่องหรือเปล่าา

    เพราะที่ใช้อยู่เปนของ seagate เเล้วม่ายมีปันหาเรื่องความร้อนเลย

    แค่มีเสียงกิ๊กๆๆ เบาอยู่เรื่อยๆๆๆน่ะครับ

    ที่ถามเพราะกลัวว่าถ้าเปลี่ยนเเล้วความร้อนมันจะเพิ่มขึ้นหรือไม่?

    หรือถ้าฮาร์ดดิสก์ที่มากับเครื่องคุณภาพดีกว่าก้อคงจะไม่เปลี่ยนครับ

    ยังใงก้อคำเเนะนำจากผู้รู้ด้วยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    คุณภาพพอกันหมดครับ แต่รอให้หมดประกันค่อยเปลี่ยนดีกว่า
    แต่ละรุ่นของ Asus ใช้ HD ต่างยี่ห้อขึ้นอยู่กับ production line ช่วงนั้น HD ยี่ห้อไหนประมูลได้

  3. #3
    OverclockZone Member mhm's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008
    Location
    รังสิต ปทุุมธานี

    Default

    ครับ

    เเล้วถ้าเปลี่ยน เอายี่ห้อไรดีครับ
    ส่วนตัวชอบ WD อ่ะ


    คงไม่รอหมดประกันเเล้วดีก่าครับ

    รอมีเงินก้อเปลี่ยนเลย อิอิ

    ถ้ามีปันหาก้อเปลี่ยนเอาลูกเก่าไปเข้า 0 คงไม่มีปันหาไรมั้งเนอะ?

    ใครมีปาสบการ์บอกด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member boomja604's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008
    Location
    จ.นครศรีธรรมราช (วิศวคอมพิวเตอร์ ม.สงขลานครินทร์ วิทยาเขต หาดใหญ่)

    Default

    มันก้แล้วแต่อ่าครับ ส่วนมากก็มียี่ห้อ seagate wd ที่เค้าเล่นๆกันอยู่ โชคดีครับท่าน

  5. #5
    OverclockZone Member mhm's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008
    Location
    รังสิต ปทุุมธานี

    Default

    ครับป๋ม

    ขอบคุณที่มาช่วยออกความเหนนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Feb 2009

    Default

    ก็ของเก่า 120G.นะครับ มาเปลี่ยนเป็น 320 G. พอดีเครื่องมีปัญหา บานพับแตก เปิดเครื่องไม่ได้ ส่งเคลมที่ศูนย์ใหญ่ asus กรุงเทพ โดยไม่ได้ถอด Harddisk 320 G. ออก ทางศูนย์ก็ซ่อมเคลมให้ไม่ได้มีปัญหาอะไรนะครับ
    ก็บริการดีมากเลยครับแถมผมยังเพิ่มRamจาก 1 กิ๊ก ไปเป็น 3 กิ๊กด้วยนะ แต่ขอย้ำว่า ต้อง Asus นะครับ ของยี่ห้ออื่นไม่รู้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member mhm's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008
    Location
    รังสิต ปทุุมธานี

    Default

    ขอบคุณมากนะครับที่มาช่วยเเชร์ประสบการณ์

    แต่ถ้าเอาเเน่ๆๆ เปลี่ยนกัลเปนสเปคเดิมก่อนส่งศูนย์ดีกว่าัม้งครับ

    หุหุ

  8. #8
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    HDDยี่ห้อไม่ต้องสนครับ เอาที่ชอบ+เคลมใกล้ๆก็พอ (เผื่อไว้ก่อน) ที่ต้องดูก็คือมันเป็นATAหรือ SATAเท่านั้นหล่ะ

    ของผมก็Asus ตอนเอาไปเคลมบานพับ (A8น่ะ... มันเป็นทุกเครื่องล่ะ) เผลอลืมเปลี่ยนของกลับเป็นFactory Default ก็ไม่เคยมีปัญหาอะไรครับ

  9. #9
    OverclockZone Member mhm's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008
    Location
    รังสิต ปทุุมธานี

    Default

    โอเคครับ

    คือตอนนี้ใช้ External ของ WD อยุ่อ่ะครับ

    เเล้วมันไม่มีปันหาไรเลย

    ส่วนที่อยู่ในเครื่องเปนของ SEAGATE มันมีเสียงติ๊กๆๆๆอยู่เรื่อยๆๆเลย

    โดยเฉพาะเวลาร้อนๆๆ เคยเอาไปเคลมที่ 0 เเล้ว แต่ปันหาก้อไม่หาย

    หลังจากนั้นก้อเริ่มไม่ค่อยไว้ใจ Seagate เลย ที่ผ่านมาใช้แต่ของ Seagate

    เเนะนำเพื่อนก้อ Seagate เท่านั้น พอเจอเเบบนี้ชักไม่แน่ใจซ่ะเเล้ว

  10. #10
    OverclockZone Member mhm's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008
    Location
    รังสิต ปทุุมธานี

    Default

    ภูมิใจ ไทยทำ

    วันนี้ลองเเกะฮาร์ดดิสก์จากเครื่องมาดู

    เปนของจีนครับ (เสียงมันดังเรื่อยๆๆเลย : seagate)

    เเต่มาดูของ WD Made in THAILAND ไม่มีปันหาครับ

    ฝีมือคนไทย คุณภาพไม่เเพ้ชาติอื่น เเถมยังจะเหนือกว่าอีกด้วยม้างงง

  11. #11
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    HDD Seagateโดยเฉพาะโน๊ตบุ๊ค ใช้ไปนานๆแล้วมันจะดัง ยิ่งทิ้งไว้นานยิ่งดังถี่ขึ้นเรื่อยๆ ดังจึ๊กๆๆๆเลย แบบเห็นได้ชัด อันนี้คอนเฟิร์มครับว่าเรื่องจริง เพราะผมใช้มา2ตัวเป็นทั้งหมด2ตัว แบบว่าโหลดบิตไว้ทั้งวันทั้งคืนเนี่ย สัปดาห์เดียวก็เป็นแล้ว

    วิธีแก้ก็ไม่ยาก แค่Defragมัน ก็กลับมาเป็นเหมือนเดิมแล้วครับ

    ส่วนWDก็ดังครับ แต่เสียงมันเบากว่าของSeagateเท่านั้นเอง ว่ากันตามตรงผมชอบSeagateมากกว่าอ่ะ ของSeagateใกล้เต็มแล้วก็ยังเร็วอยู่ ของWDนี่ ใกล้เต็มปั๊ปเริ่มอืด ไม่รู้คิดไปเองหรือเปล่า แต่มันบู๊ทเข้าWindowsช้ากว่าอ่ะ

  12. #12
    OverclockZone Member mhm's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008
    Location
    รังสิต ปทุุมธานี

    Default

    ผมลอง defrag ไปหลายรอบเเล้วนะครับ

    (ประมานเดือนล่ะคัร้งน่ะ)

    แต่มันก้อยังได้ยินเสียงอยู่ดี

    ยิ่งถ้าเปิดนานๆๆ เเล้วร้อนๆๆน่ะ

    จะดังชัดเจนเลย

  13. #13
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    555 มันเป็นเรื่อยๆล่ะครับ ของผมต้องDefragทุกสัปดาห์ ไม่งั้นจึ๊กๆถามหา

  14. #14
    OverclockZone Member mhm's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008
    Location
    รังสิต ปทุุมธานี

    Default

    อู๊วววว

    ทุกสัปดาห์เลยหรอ?

    เเต่ว่าทำบ่อยๆๆกอ้ไม่มีปันหาช่ายไหมครับ?

  15. #15
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ไม่มีปัญหาครับ ไม่ต้องกลัว

  16. #16
    OverclockZone Member mhm's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008
    Location
    รังสิต ปทุุมธานี

    Default

    โต้ตอบกันอยู่สองคน

    555

    แต่ยังใงก้อขอขอบคุณมากสำหรับคำแนะนำนะครับ

    สงสัยว่าจะยังไม่ได้อัพเเล้วล่ะ ผมน่ะ

    เงินไม่พร้อมซ๊ากกกที

  17. #17
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ของผมก็เป็นปีเลยนะ กว่าจะเป็นตัวที่ใช้อยู่เนี่ย คิดว่าจะอัพมาตั้งแต่ต้นปีที่แล้ว แต่เพิ่งได้เมื่อเดือนที่แล้วเนี่ยครับ

  18. #18
    OverclockZone Member mhm's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008
    Location
    รังสิต ปทุุมธานี

    Default

    ครับผม

  19. #19
    OverclockZone Member mhm's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008
    Location
    รังสิต ปทุุมธานี

    Default

    ถามนอกเรื่อง ฮาร์ดดิสก์หน่อยนะครับ

    อยากรู้ว่า F8 เพิ่มเเรมได้ถึงกี่กิ๊กหรอครับ

    ถ้าใช้วินโดวส์ที่มากะเครื่องน่ะ

    MS Windows Vista 32 bit Home Premium อ่ะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    F8SGนี่Chipsetอะไรเอ่ย
    ถ้า GM/PM965ได้ถึง 4 GB
    แต่ถ้า GM/PM45 ได้ถึง 8GB

    ถ้าใช้OS32บิต ยังไงก็เห็นไม่เกิน3GBครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •