overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: มีปัญหากับE8400ครับ ถามหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default มีปัญหากับE8400ครับ ถามหน่อย

    เพิ่งเปลี่ยนจากE5200เป็นE8400ครับ พอได้E8400มาก็เอาลงบอร์ด(MSI P35Neo2 FR) เคลียร์ไบออสเรียบร้อย แต่ปรากฎว่าไม่บูทครับ บูทมาถึงหน้าไบออสแล้วจอก็มืดไปเลย หรือไม่ก็ค้างที่หน้าไบออส(เข้าไบออสไปปรับอะไรไม่ได้ครับ) แต่พอกลับมาใช้E5200บูทเข้าได้ปกติ งงมากเลยครับ แบบนี้ซีพียูเจ๊งหรือบอร์ดผมเน่าครับ เซงเลย เพิ่งได้E8400มาด้วย ยังหาสาเหตุไม่เจอครับ

    ปล. E5200บัส800 E8400บัส1333 แต่บอร์ดมันก็รองรับอะครับ
    Last edited by golfpipo; 14 Feb 2009 at 16:51:40.

  2. #2
    OverclockZone Member skyline_008's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008
    Location
    จะโบยบินไปสุดขอบฟ้า..ไปเอาเดือนดารามาไว้ที่นี่

    Default

    เอาซีพียูE8400ไปลองกับบอร์ดอื่น

  3. #3
    OverclockZone Member Hector's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by golfpipo View Post
    เพิ่งเปลี่ยนจากE5200เป็นE8400ครับ พอได้E8400มาก็เอาลงบอร์ด(MSI P35Neo2 FR) เคลียร์ไบออสเรียบร้อย แต่ปรากฎว่าไม่บูทครับ บูทมาถึงหน้าไบออสแล้วจอก็มืดไปเลย หรือไม่ก็ค้างที่หน้าไบออส(เข้าไบออสไปปรับอะไรไม่ได้ครับ) แต่พอกลับมาใช้E5200บูทเข้าได้ปกติ งงมากเลยครับ แบบนี้ซีพียูเจ๊งหรือบอร์ดผมเน่าครับ เซงเลย เพิ่งได้E8400มาด้วย ยังหาสาเหตุไม่เจอครับ

    ปล. E5200บัส800 E8400บัส1333 แต่บอร์ดมันก็รองรับอะครับ
    อัพไบออสรองรับ 45nm. รึยัง

  4. #4
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    Quote Originally Posted by Hector View Post
    อัพไบออสรองรับ 45nm. รึยัง
    มันรองรับ45nmอยู่แล้วครับ เพราะE5200มันก็45nm

  5. #5
    OverclockZone Member Hector's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by golfpipo View Post
    มันรองรับ45nmอยู่แล้วครับ เพราะE5200มันก็45nm
    หน้าแตกเลย ดูเป็น E2200

  6. #6
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    เฮ้อ ถอดเข้าออก 3-4รอบแล้ว ยังไม่ได้เลย เครื่องอื่นเป็นP965 ไม่รองรับอีก เซ็ง

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    P35 ใส่ E8400 ได้ นี้

    http://global.msi.com.tw/index.php?f...c&prod_no=1261

    .

  8. #8
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    ผมก็ว่ามันใส่ได้ ไม่ต้องแฟลชไบออสอะไร
    คนที่ขายE8400ให้ผมก็ยืนยันว่า เค้าเพิ่งถอดมาจากเครื่อง ใช้ได้ปกติ(เค้าใช้P5Q3) เค้าใช้มาไม่ถึงเดือนเลย
    ตอนนี้กำลังสงสัยว่าซีพียูมีปัญหา แล้วผมก็ไม่มีบอร์ดอื่นลองด้วย เซงจริงๆ

  9. #9
    OverclockZone Member pimmachote's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007

    Default

    ต้องแฟลชไบออสตัวใหม่ผมใช้บอร์ดตัวนี้กับ E8600 เปิดไม่ติดเหมือนกันพอแฟลชไบออสแล้วหายครับ เชื่อผมผมเล่นมาแล้วครับกับบอร์ดตัวนี้ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    Quote Originally Posted by pimmachote View Post
    ต้องแฟลชไบออสตัวใหม่ผมใช้บอร์ดตัวนี้กับ E8600 เปิดไม่ติดเหมือนกันพอแฟลชไบออสแล้วหายครับ เชื่อผมผมเล่นมาแล้วครับกับบอร์ดตัวนี้ครับ
    โอ้ กะลังคิดอยู่เลย ขอบคุณมากๆครับ

  11. #11
    OverclockZone Member inweto's Avatar
    Join Date
    8 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by pimmachote View Post
    ต้องแฟลชไบออสตัวใหม่ผมใช้บอร์ดตัวนี้กับ E8600 เปิดไม่ติดเหมือนกันพอแฟลชไบออสแล้วหายครับ เชื่อผมผมเล่นมาแล้วครับกับบอร์ดตัวนี้ครับ
    จริงครับ บอดของ MSI ชอบมีปัญหาแนวๆนี้ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    ใช่จริงๆครับ ต้องอัพไบออส เลยเปลี่ยนบอร์ดใหม่ซะเลย

  13. #13
    ps000000
    Guest

    Default

    ครับ 45nm มันออกใหม่เรื่อยๆ ในเว็บผู้ผลิตจะ บอกว่า BIOS Version ไหน Support รุ่นไหนบ้าง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •