overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 3 of 4 FirstFirst 1234 LastLast
Results 41 to 60 of 65
  1. #41
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    เมพ ขิงๆ

  2. #42
    OverclockZone Member White_Blue's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2012
    Location
    บอร์ดแรงวัดกันที่ลากแรมนะโว้ย

    Default

    ทำไมมันเย็นจัง เย็นกว่าชาวบ้านเขา

  3. #43
    Mikuchan's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2018
    Location
    4600

    Default

    ใครอวยแล้วไม่ซื้อ นู๋จะรีพอร์ทให้หมดเลย

  4. #44
    OverclockZone Member bellman's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Botvinnik View Post
    ไปเปิด igpu ในไบออสครับ (IGPU multi monitor = enable)

    แล้วทำตามนี้ http://www.focuspulling.com/cc2018/

    เสียดายของผมเปิดไม่ได้ ใช้วิน10 1607 รุ่นเก่าไม่มี driver รองรับออนบอร์ด โดน M$ ตัดหำปล่อยวัด ถ้าจะเอา driver ต้องไปเล่นวิน 10 รุ่นใหม่ๆ
    ชอบคุณมากครับผมใช้4790ทำงานกับprเลยอยากลองquick syncบ้าง อยากรู้ว่ากับgtx670อะไรจะดีกว่า

  5. #45
    OverclockZone Member Botvinnik's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2010
    Location
    Performance without issue fanboy

    Default

    Quote Originally Posted by bellman View Post
    ชอบคุณมากครับผมใช้4790ทำงานกับprเลยอยากลองquick syncบ้าง อยากรู้ว่ากับgtx670อะไรจะดีกว่า
    ใช้คู่กันได้ครับ

  6. #46
    lookdook's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008
    Location
    ฅนหระรี (ปณ.ปากเพรียว-ปณ.แก่งคอย)

    Default

    Quote Originally Posted by Botvinnik View Post
    จริงหรอครับนี่ห้องธรรมดา 28 องศาเองนะ ถ้าเปิดแอร์นี่หำหดแน่
    ประชดIntelมัน อะไรก็ต้องน้ำ3ตอน/น้ำปิด ห้องต้องเย็นฉ่ำ... กะว่าจะใช้กะเค้ามั้งลองถามหลายๆคนที่ใช้ คำตอบเดียวกัน...มันร้อน... Air-coolingsเอาไม่อยู่แล้ว


    ...ผมนั่งทำงานเปิดพัดลม ชอบอากาศปกติ(ไม่เปิดเครื่องปรับอากาศ...มีแต่ปิดไว้)เปิดหน้าต่างก็นั่งทำงานอยู่ได้ แต่พวกติดอากาศเย็นมานั่งห้องผมไม่ได้ จะบ่นว่าร้อน

  7. #47
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default


  8. #48
    OverclockZone Member LipkiZ's Avatar
    Join Date
    4 May 2009
    Location
    ChinaFish, AA land, President City, 8 Strips

    Default

    ประกอบไป 2 เครื่อง
    3600 + rx570
    3700X + 5700XT

    ปัญหาที่เจอของ 3600 คือ ไดร์ฟเวอร์ชอบหาย เด้งหลุดบ้าง Redeon เปิดไม่ขึ้น เอ๋อ
    ปัญหาที่เจอของตัว 3700X คือ สีหลอน เกมเด้ง ต้องไล่หาไดร์ฟเวอร์ตัวแรกๆลง Redeon เปิดไม่ขึ้น เอ๋อ

    คำถามสุดช้ำของน้องที่ซื้อไปคือ ทำไมตอนผมใช้ intel ไม่เห็นเจอปัญหาแบบนี้เลย

  9. #49

    Default

    Quote Originally Posted by LipkiZ View Post
    ประกอบไป 2 เครื่อง
    3600 + rx570
    3700X + 5700XT

    ปัญหาที่เจอของ 3600 คือ ไดร์ฟเวอร์ชอบหาย เด้งหลุดบ้าง Redeon เปิดไม่ขึ้น เอ๋อ
    ปัญหาที่เจอของตัว 3700X คือ สีหลอน เกมเด้ง ต้องไล่หาไดร์ฟเวอร์ตัวแรกๆลง Redeon เปิดไม่ขึ้น เอ๋อ

    คำถามสุดช้ำของน้องที่ซื้อไปคือ ทำไมตอนผมใช้ intel ไม่เห็นเจอปัญหาแบบนี้เลย
    Redeon เปิดไม่ขึ้น เอ๋อ โน๊ตบุ๊ค ก็เป็นหนักมากเดี๋ยวนี้ ยิ่งตัว apu นี่หนักเลย

    น่าจะแบ่งทีม ไปพัฒนา driver ให้มันโอเคบ้างก็น่าจะดีกว่านี้

  10. #50
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Lightbulb Intel Leap Ahead











  11. #51
    OverclockZone Member Botvinnik's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2010
    Location
    Performance without issue fanboy

    Default

    Quote Originally Posted by Botvinnik View Post
    ไปเปิด igpu ในไบออสครับ (IGPU multi monitor = enable)

    แล้วทำตามนี้ http://www.focuspulling.com/cc2018/

    เสียดายของผมเปิดไม่ได้ ใช้วิน10 1607 รุ่นเก่าไม่มี driver รองรับออนบอร์ด โดน M$ ตัดหำปล่อยวัด ถ้าจะเอา driver ต้องไปเล่นวิน 10 รุ่นใหม่ๆ
    Update ลองลง 1903 ดูไม่ต้องทำไรก็ขึ้นมาเองเลยครับ วางยาสุดๆ


  12. #52
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default


  13. #53

    Default

    Quote Originally Posted by Botvinnik View Post
    Update ลองลง 1903 ดูไม่ต้องทำไรก็ขึ้นมาเองเลยครับ วางยาสุดๆ
    หมายความว่า เราไม่ต้องปรับให้ยุ่งยากอีกต่อไป แค่อัพ 1903 igpu ของ intel มันก็พร้อมใช้ได้เลยใช่ปะครับ

    Cpu intel ทุกรุ่นเลยใช่ไหมครับท่าน

  14. #54
    OverclockZone Member Botvinnik's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2010
    Location
    Performance without issue fanboy

    Default

    Quote Originally Posted by folkzacup View Post
    หมายความว่า เราไม่ต้องปรับให้ยุ่งยากอีกต่อไป แค่อัพ 1903 igpu ของ intel มันก็พร้อมใช้ได้เลยใช่ปะครับ

    Cpu intel ทุกรุ่นเลยใช่ไหมครับท่าน
    ทุกรุ่นถ้าใช้ 1903 มี driver หมดครับ

    ส่วนพวก cpu เจน 9 ถ้าใช้วิน 10 รุ่นเก่าๆจะเจอปัญหาแบบผม ไม่มี driver ลง driver ตัวไหนก็ไม่ได้ ไม่เจอ igpu ทั้งใน GPU-Z และใน device manager (ทั้งๆที่เปิดในไบออสแล้ว)

    การ์ดจอก็เป็นครับ 16 / 20 series ต้องใช้ 1709 ขึ้นไปถึงลง driver ได้ ต่ำกว่านี้ลง driver ไม่ได้ (ทั้งๆที่วิน 7 มี driver)

    พวก software ก็เป็นเหมือนกัน อย่าง Premier Pro 2019 ต้องใช้ 1703 ขึ้นไป ต่ำกว่านี้ลงไม่ได้ ไม่ผ่านสเปคขั้นต่ำ ทั้งๆที่วิน 7 แมร่งลงได้

    ทั้งหมดนี้เกิดจาก Micro$oft

  15. #55

    Default

    Quote Originally Posted by Botvinnik View Post
    ทุกรุ่นถ้าใช้ 1903 มี driver หมดครับ

    ส่วนพวก cpu เจน 9 ถ้าใช้วิน 10 รุ่นเก่าๆจะเจอปัญหาแบบผม ไม่มี driver ลง driver ตัวไหนก็ไม่ได้ ไม่เจอ igpu ทั้งใน GPU-Z และใน device manager (ทั้งๆที่เปิดในไบออสแล้ว)

    การ์ดจอก็เป็นครับ 16 / 20 series ต้องใช้ 1709 ขึ้นไปถึงลง driver ได้ ต่ำกว่านี้ลง driver ไม่ได้ (ทั้งๆที่วิน 7 มี driver)

    พวก software ก็เป็นเหมือนกัน อย่าง Premier Pro 2019 ต้องใช้ 1703 ขึ้นไป ต่ำกว่านี้ลงไม่ได้ ไม่ผ่านสเปคขั้นต่ำ ทั้งๆที่วิน 7 แมร่งลงได้

    ทั้งหมดนี้เกิดจาก Micro$oft
    ขอบคุณมากครับท่าน microsoft ผมก็เกลียดมัน ชอบบังคับอัพเดท รำคานมาก อัพแล้วก็ไม่เสถียร

    ยังจะหน้าด้านมาบังคับให้อัพอีก ยอมใจจริงๆ พอเริ่มอยากจะลองถอยวินโดว์ไปแบบพวกท่านมาก

    เจอแบบนี้ไปไม่กล้าเลย 555555 เพราะผมอยากจะลองใช้ intel quicksync

  16. #56
    OverclockZone Member Botvinnik's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2010
    Location
    Performance without issue fanboy

    Default

    quicksync ลองมาสดๆร้อนๆครับ ใช้ bandicam quicksync H.264 อัดละลองเทียบกับไม่อัดเฟรมเรทไม่ต่างกันเลยครับ ขนาดใช้ UHD 630 เทสเกมไปด้วยนะ (ต้องไปปิดการ์ดจอแยกใน device manager ก่อน บางเกมมันแอบใช้การ์ดจอแยกเทสเกมให้)

    พวกสายสตรีมเครื่องเดียว ไม่มีเครื่องแยกสตรีมผมว่าน่าจะชอบ การ์ดจอแยก + CPU ก็ประมวลผลเกมไป ละใช้ quicksync สตรีมให้
    ดีกว่าบ้าพลังใช้ CPU หลายหัวสตรีมแน่ๆ ขนาดบังยังหัวร้อนมาแล้ว
    Last edited by Botvinnik; 4 Sep 2019 at 23:59:58.

  17. #57
    Mikuchan's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2018
    Location
    4600

    Default

    Quote Originally Posted by Botvinnik View Post
    quicksync ลองมาสดๆร้อนๆครับ ใช้ bandicam quicksync H.264 อัดละลองเทียบกับไม่อัดเฟรมเรทไม่ต่างกันเลยครับ ขนาดใช้ UHD 630 เทสเกมไปด้วยนะ (ต้องไปปิดการ์ดจอแยกใน device manager ก่อน บางเกมมันแอบใช้การ์ดจอแยกเทสเกมให้)

    พวกสายสตรีมเครื่องเดียว ไม่มีเครื่องแยกสตรีมผมว่าน่าจะชอบ การ์ดจอแยก + CPU ก็ประมวลผลเกมไป ละใช้ quicksync สตรีมให้
    ดีกว่าบ้าพลังใช้ CPU หลายหัวสตรีมแน่ๆ ขนาดบังยังหัวร้อนมาแล้ว
    พูดแบบนี้ระวังอีกค่ายเอาคะแนน Cinebench มาขู่นะโว้ย

    Quick Sync นี่เป็นเทคโนโลยีที่ดีโคตร ๆ ในซีพียูสายเมนสตรีม เพราะมันเอาไปใช้ในงาน Workstation ได้หลายงานเลยล่ะ
    ทั้งตัดต่อ แปลงไฟล์หนัง สตรีมเกม โดยที่ไม่ต้องซื้อเครื่องสตรีมแยกเลย โอ้ย มันจะดีไปถึงหนายยยยย
    ทดสอบมาแล้ว ใช้ดีจึงบอกต่อ : p

  18. #58
    OverclockZone Member Botvinnik's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2010
    Location
    Performance without issue fanboy

    Default

    อารมณ์น่าจะประมาณใช้ออนบอร์ดถอด VP9 vs บ้าพลังใช้ CPU ถอด

    คุ้นๆมะ การ์ดจอ GTX 980 ถอดไม่ได้เลยโยนภาระมาให้ CPU แต่ใช้ 2600K ดูยูทูบไม่กระตุก แต่ CPU เมพบางตัวกระตุก
    Last edited by Botvinnik; 5 Sep 2019 at 00:50:00.

  19. #59
    OverclockZone Member Botvinnik's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2010
    Location
    Performance without issue fanboy

    Default

    Quote Originally Posted by Botvinnik View Post
    ทุกรุ่นถ้าใช้ 1903 มี driver หมดครับ

    ส่วนพวก cpu เจน 9 ถ้าใช้วิน 10 รุ่นเก่าๆจะเจอปัญหาแบบผม ไม่มี driver ลง driver ตัวไหนก็ไม่ได้ ไม่เจอ igpu ทั้งใน GPU-Z และใน device manager (ทั้งๆที่เปิดในไบออสแล้ว)

    การ์ดจอก็เป็นครับ 16 / 20 series ต้องใช้ 1709 ขึ้นไปถึงลง driver ได้ ต่ำกว่านี้ลง driver ไม่ได้ (ทั้งๆที่วิน 7 มี driver)

    พวก software ก็เป็นเหมือนกัน อย่าง Premier Pro 2019 ต้องใช้ 1703 ขึ้นไป ต่ำกว่านี้ลงไม่ได้ ไม่ผ่านสเปคขั้นต่ำ ทั้งๆที่วิน 7 แมร่งลงได้

    ทั้งหมดนี้เกิดจาก Micro$oft
    อัพเดทครับ 1607 ใช้ driver booster หา driver ให้มันลงให้เองเลย ปกติถ้าลง driver เองไม่มีทางลงได้ มันจะขึ้นสเปคไม่ผ่านขั้นต่ำ

    PR ใช้ quick sync + cuda ละ cpu ไม่ยอมทำงานเลยครับ

    งานเสร็จไวกว่าเดิมราวๆ3เท่าได้ เทียบกับ cpu ถอด + cuda

    ไว้จะเทสให้ดูอีกทีอย่างเป็นทางการ ระหว่างมีออนบอร์ดกะไม่มี


  20. #60
    OverclockZone Member tamuraosk's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    รับฝากซื้อPMมา บ้านหม้อ คลองถม พันทิ

    Default

    ผมใช้ 6700k ในbios มันมีให้ปรับ ram quicksync ไม่แน่ใจต้องใช้ประมาณเท่าไหร่ minimum 64mb นี่พอไหวไหมครับกะใช้ capture game และกินพลัง cpu เพิ่มไหมครับ

Page 3 of 4 FirstFirst 1234 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •