overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 52
  1. #1
    OverclockZone Member nochick's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008
    Location
    Bangkok Ladphoa 101

    Question แก้ไม่ตก Ryzen5 3600 B450 Steel Legend KINGSTON HyperX PREDATOR RGB 3200

    คำถามครับ
    วิธีแก้ จอฟ้า หรือ ว่า ควรใช้ Ram อะไรแทน/buss อะไรแทน


    ไปประกอบที่ JIB ครับ

    Spec Ryzen5 3600
    B450M Steel Legend
    KINGSTON HyperX PREDATOR RGB 3200 16GB 8x2
    ASUS ROG STRIX RTX2060 A6G GAMING 6GB GDDR6
    WD BLUE SN500 PCIe/NVMe M.2 2280
    AEROCOOL CYLON 600W (80+)

    ลง windows โหลดจากเวปไมโครซอฟ แล้วแค่ลองเปิด Youtube ใน IE ก็จอฟ้า เปิดหนังก็จอฟ้า
    ทางร้าน เคลม CPU+เมนบอร์ด อ้างว่า ผมไปลงโปรแกรมพวก GPU TWEAK ของ ASUS ทำให้เสีย (ตลกมากครับ)
    คือ อยากปรับไฟ RGB ในการ์ดจอ มันก็ต้องโหลดโปรแกรมนี้มา

    ก่อนหน้านี้ บอร์ดไม่จำค่า Ram ถ้าถอดปลั๊ก มันจะกลับไปวิ่งแค่ 2400 แต่คอมไม่เคยจอฟ้า ไม่เป็นอะไรเลย
    แต่ทางร้านว่า ใส่ 3200 ก็ต้องวิ่ง 3200 ได้ เอากลับไปแก้ 2 รอบแล้วครับ
    ล็อกRam สำเร็จ แต่ก็มาเจออาการจอฟ้า

    ลองลงเทียบกับคอมเก่า I3 3225 windows ตัวเดียวกันไม่มีผล อะไร ใช้ปกติ

    ก่อนหน้านี้เคยถาม สาขาอื่น บ้างก็บอกว่า ใส่แค่ 2133 หรือ 2666 พอ มันวิ่งได้แค่นั้น

    ประกอบคอมมา 6 วัน แล้วต้องรีบแก้ให้ได้จะเปลี่ยนของง่ายกว่าครับ

    ขอบคุณทุกคำตอบ และความเห็นล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member omayga's Avatar
    Join Date
    18 Aug 2011
    Location
    Chiangmai

    Default

    clear bios แล้วลองหาแรมคู่อื่นมาลองก่อนครับ bus3200 ส่วนมากวิ่งได้นะครับ บนซีรีย์B450

    ผมใช้แรมตัวนี้เหมือนกันกับบอร์ด MSI b450m mortar titanium ก็วิ่ง 3200 ได้ปกตินะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member LightningBird's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2007
    Location
    ปทุมธานี

    Default

    1.รอไบออสตัวใหม่
    2.กำหนดค่าต่างๆของแรมเอง เช่น Timing, ไฟเลี้ยงต่างๆของแรม ซึ่งอาจจะปรับให้ค่าหลวมขึ้นหรือเพิ่มไฟอะไรยังไงก็ว่ากันไป
    เริ่มทีละค่า ค่อยๆไล่ไปเรื่อยๆ เริ่มจากค่า CL ก่อน เช่น CL 16 18 18 32 2N เป็น 17 18 18 32 2N (ที่เหลือ Auto) หรืออาจเพิ่มไฟจาก 1.35V เป็น 1.40V ด้วย

  4. #4

    Default

    ลองดูครับเผื่อจะปัญหาเดียวกัน

    "ผมซื้อryzen3600กับบอร์ดb450Steel legend อัฟbiosแล้วอัพซิฟเซตแล้วลงวินใหม่แล้วเล่นได้ไม่เกิน10นาทีจอฟ้า
    rambus3200xpgrgb ลองปรับแรมตั้งแต่2133-3200 ไม่เกิน10นาทีฟ้า แก้ไขยังไงดีครับ"

    "สรุปแก้ได้แล้ว code system thread exception not handled มันบัคไดร์เวอร์การ์ดจอ amd กับ ซิฟเซต
    คือลงวินเสร็จต้องลง เซิฟเซตAmdก่อนห้ามอัพวินโดร์ถ้าอัพวินโดร์ก่อนจอฟ้าเหมือนเดิม แล้วโหลดไดร์ดเวอร์การ์จอมารอแล้ว
    โหลดโปรแกรมDisplay Driver Uninstaller เข้าไปไดร์ C หาโฟลเดอร์ Amd ชื่อ wucc อะไรสักอย่างนี้ล่ะ
    มันเป็นไดร์เวอร์การ์ดจอติดมากับwindows เวลาเราลบไดร์เวอร์การ์ดจอ รีเครื่องใหม่มันก็จะลงให้อัตโนมัติ ทําให้ติดบัคจอฟ้าเหมือนเดิม
    ลบมันโฟลเดอร์ ปิดเน็ตหรือดึงสายแลนออก (ถ้าไม่ปิดเน็ตหรือดึงสายแลนออกมันจะโหลดไดร์เวอร์อัตโนมัติลงให้อีก)
    เข้าโปรแกรมDisplay Driver Uninstaller- ลบแบบ safe mode ลบเสร็จเครื่องจะรี 1รอบ
    ลงไดร์เวอร์การ์ดจอตามปกติลงเสร็จ อัพวินโดร์ได้เลย ไม่เจอ จอฟ้าอีกเลย สรุปผมลงวินโดร์ไป 25+ รอบ"

    credit: คุณWisit Ggwp

  5. #5
    OverclockZone Member MooNoiOCZ's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2014

    Default

    ไบออสตัวไหน 2.60 มาแล้วลงหรือยัง

  6. #6
    OverclockZone Member nochick's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008
    Location
    Bangkok Ladphoa 101

    Default

    Quote Originally Posted by MooNoiOCZ View Post
    ไบออสตัวไหน 2.60 มาแล้วลงหรือยัง
    2.1 ครับ ก่อนหน้านี้ ร้าน up เป็น 2.5 แต่ไม่จำค่าแรมครับ

    - - - Updated - - -

    Quote Originally Posted by คุณคือโคบาล View Post
    ลองดูครับเผื่อจะปัญหาเดียวกัน

    "ผมซื้อryzen3600กับบอร์ดb450Steel legend อัฟbiosแล้วอัพซิฟเซตแล้วลงวินใหม่แล้วเล่นได้ไม่เกิน10นาทีจอฟ้า
    rambus3200xpgrgb ลองปรับแรมตั้งแต่2133-3200 ไม่เกิน10นาทีฟ้า แก้ไขยังไงดีครับ"

    "สรุปแก้ได้แล้ว code system thread exception not handled มันบัคไดร์เวอร์การ์ดจอ amd กับ ซิฟเซต
    คือลงวินเสร็จต้องลง เซิฟเซตAmdก่อนห้ามอัพวินโดร์ถ้าอัพวินโดร์ก่อนจอฟ้าเหมือนเดิม แล้วโหลดไดร์ดเวอร์การ์จอมารอแล้ว
    โหลดโปรแกรมDisplay Driver Uninstaller เข้าไปไดร์ C หาโฟลเดอร์ Amd ชื่อ wucc อะไรสักอย่างนี้ล่ะ
    มันเป็นไดร์เวอร์การ์ดจอติดมากับwindows เวลาเราลบไดร์เวอร์การ์ดจอ รีเครื่องใหม่มันก็จะลงให้อัตโนมัติ ทําให้ติดบัคจอฟ้าเหมือนเดิม
    ลบมันโฟลเดอร์ ปิดเน็ตหรือดึงสายแลนออก (ถ้าไม่ปิดเน็ตหรือดึงสายแลนออกมันจะโหลดไดร์เวอร์อัตโนมัติลงให้อีก)
    เข้าโปรแกรมDisplay Driver Uninstaller- ลบแบบ safe mode ลบเสร็จเครื่องจะรี 1รอบ
    ลงไดร์เวอร์การ์ดจอตามปกติลงเสร็จ อัพวินโดร์ได้เลย ไม่เจอ จอฟ้าอีกเลย สรุปผมลงวินโดร์ไป 25+ รอบ"

    credit: คุณWisit Ggwp
    จะลองดูครับ ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member nochick's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008
    Location
    Bangkok Ladphoa 101

    Default

    ก่อนที่จะกลับมาดู ทุกท่านที่ช่วยตอบผมได้ลอง ลง win 10 1803 แทน 1901 ครับ

    ไม่ update ไม่ crack

    แล้วก็ลง driver ทุกอย่างที่จำเป็น
    เสร็จแล้วลอง RUN youtube+media player+VLC+เปิดเกมไปด้วย ซึ่งปกติแค่ เปิดหนังเรื่องเดียว ก็จะ จอฟ้าแล้วครับ
    แรมยังวิ่ง 3200 ได้อยู่
    การ์ดจออย่างเย็น 55-60
    แต่ CPU 70-80 ตล๊อด...เลย

    น่าจะพอเล่นได้แล้วครับ เหลือแต่จะลองลบ DRIVER AMD ที่ติดมาอย่างที่ มีท่านนึงแนะนำ

    แต่ก็ยังมี จอดับครับ แต่เสียงเพลง เสียงหนังยังอยูู่ อาการนี้ก็เคยเจอในเครื่องอื่นที่ใช้อยู่นะครับ
    นานๆเป็นที แต่ CPU ระดับนี้ แค่เปิดโปรแกรม 2-3 อย่างพร้อมกันไม่น่าเป็นเลยครับ

    ขอบพระคุณทุกท่านที่ช่วยแนะนำครับ

  8. #8
    OverclockZone Member best0032001's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by คุณคือโคบาล View Post
    ลองดูครับเผื่อจะปัญหาเดียวกัน

    "ผมซื้อryzen3600กับบอร์ดb450Steel legend อัฟbiosแล้วอัพซิฟเซตแล้วลงวินใหม่แล้วเล่นได้ไม่เกิน10นาทีจอฟ้า
    rambus3200xpgrgb ลองปรับแรมตั้งแต่2133-3200 ไม่เกิน10นาทีฟ้า แก้ไขยังไงดีครับ"

    "สรุปแก้ได้แล้ว code system thread exception not handled มันบัคไดร์เวอร์การ์ดจอ amd กับ ซิฟเซต
    คือลงวินเสร็จต้องลง เซิฟเซตAmdก่อนห้ามอัพวินโดร์ถ้าอัพวินโดร์ก่อนจอฟ้าเหมือนเดิม แล้วโหลดไดร์ดเวอร์การ์จอมารอแล้ว
    โหลดโปรแกรมDisplay Driver Uninstaller เข้าไปไดร์ C หาโฟลเดอร์ Amd ชื่อ wucc อะไรสักอย่างนี้ล่ะ
    มันเป็นไดร์เวอร์การ์ดจอติดมากับwindows เวลาเราลบไดร์เวอร์การ์ดจอ รีเครื่องใหม่มันก็จะลงให้อัตโนมัติ ทําให้ติดบัคจอฟ้าเหมือนเดิม
    ลบมันโฟลเดอร์ ปิดเน็ตหรือดึงสายแลนออก (ถ้าไม่ปิดเน็ตหรือดึงสายแลนออกมันจะโหลดไดร์เวอร์อัตโนมัติลงให้อีก)
    เข้าโปรแกรมDisplay Driver Uninstaller- ลบแบบ safe mode ลบเสร็จเครื่องจะรี 1รอบ
    ลงไดร์เวอร์การ์ดจอตามปกติลงเสร็จ อัพวินโดร์ได้เลย ไม่เจอ จอฟ้าอีกเลย สรุปผมลงวินโดร์ไป 25+ รอบ"

    credit: คุณWisit Ggwp
    เขาใช้ RTX นิ

  9. #9
    OverclockZone Member MooNoiOCZ's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2014

    Default

    Quote Originally Posted by nochick View Post
    2.1 ครับ ก่อนหน้านี้ ร้าน up เป็น 2.5 แต่ไม่จำค่าแรมครับ

    - - - Updated - - -



    จะลองดูครับ ขอบคุณครับ

    อัพไบออสก็ผิดรุ่นบอร์ดแล้ว เลิกเข้าร้านนี้เถอะ และพยายามศึกษาการแฟลชไบออสเองไว้ ไบออสใหม่ๆออกจะได้ทำเอง



    B450 Steel Legend ต้องใช้ 2.60 ส่วน 2.50 ของB450M Steel legend

    อัพไป 2.6 แล้วปัญหาจะจบ พยายามคลิ๊กเข้าไปอ่านกระทู้อื่นๆในบอร์ดก็ดี น่าจะได้ความรู้เพิ่มเติมกลับออกไปบ้าง

  10. #10
    OverclockZone Member nochick's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008
    Location
    Bangkok Ladphoa 101

    Default

    Quote Originally Posted by MooNoiOCZ View Post
    อัพไบออสก็ผิดรุ่นบอร์ดแล้ว เลิกเข้าร้านนี้เถอะ และพยายามศึกษาการแฟลชไบออสเองไว้ ไบออสใหม่ๆออกจะได้ทำเอง



    B450 Steel Legend ต้องใช้ 2.60 ส่วน 2.50 ของB450M Steel legend

    อัพไป 2.6 แล้วปัญหาจะจบ พยายามคลิ๊กเข้าไปอ่านกระทู้อื่นๆในบอร์ดก็ดี น่าจะได้ความรู้เพิ่มเติมกลับออกไปบ้าง
    ขอบคุณครับ ท่านครับ ของผม เป็นตัว M ครับ ถูกแล้วครับ
    คือ ผมซื้อจากร้าน ได้ไม่ถึง 7 วัน ก็คิดให้ร้านรับผิดชอบให้ดีกว่าน่ะครับ เพราะยังเปลี่ยนของง่าย เผื่อมีอะไรเสียจริงๆ

    ผมกลัวการ FLASH BIOS เพราะ เห็นเขียนไว้ว่า ถ้า up แล้ว ลงมา version ต่ำกว่าไม่ได้น่ะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2019

    Default

    ของผมใช้ predator เหมือนกันใช้ได้ปกตินะครับ ผมoc 3600 ได้ด้วย

  12. #12
    anuphon's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2009
    Location
    เด็กสุราษฎร์ธานีครับ TEL084-1897654 โดมครับ

    Default

    ผมสเปคนี้เหมือนกันตอนนี้เจอปัญหาคือถ้าปิดสวิตช์สายไปacเมื่อไรเครื่องจะไม่จำค่าที่เรา OC ไว้มันจะคืนค่าเดิมทั้งหมด ( ถ่านไบออสไม่หมดนะครับ ) เพราะลองอัฟถอยหลังเป็น2.3ปิดสวิตได้ปกติ

  13. #13
    OverclockZone Member RyuseiZ's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2019

    Default



    Ryzen 5 3600
    Asrock B450 Steel Legend
    HYPER-X PREDATOR RGB Bus 3200 HX432C16PB3AK2/16 8*2 @3466
    DRAm Voltage 1.350v
    Bios 2.60

    ผมไม่มีปัญหานะครับ ฺBios จะรีค่าก็ต่อเมื่อบูทไม่ติดสามครั้งครับ
    อันนี้ก็ลองจับไปวิ่งที่ 3466 ดู

  14. #14
    anuphon's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2009
    Location
    เด็กสุราษฎร์ธานีครับ TEL084-1897654 โดมครับ

    Default

    ลืมบอกไปว่าของผมเป็นตัว M

  15. #15
    OverclockZone Member nochick's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008
    Location
    Bangkok Ladphoa 101

    Default

    Quote Originally Posted by r5xlarge View Post
    ของผมใช้ predator เหมือนกันใช้ได้ปกตินะครับ ผมoc 3600 ได้ด้วย
    แหล่มเลยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member nochick's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008
    Location
    Bangkok Ladphoa 101

    Default

    Quote Originally Posted by anuphon View Post
    ลืมบอกไปว่าของผมเป็นตัว M
    M เหมือนกันครับ

  17. #17
    OverclockZone Member nochick's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008
    Location
    Bangkok Ladphoa 101

    Default

    Quote Originally Posted by RyuseiZ View Post


    Ryzen 5 3600
    Asrock B450 Steel Legend
    HYPER-X PREDATOR RGB Bus 3200 HX432C16PB3AK2/16 8*2 @3466
    DRAm Voltage 1.350v
    Bios 2.60

    ผมไม่มีปัญหานะครับ ฺBios จะรีค่าก็ต่อเมื่อบูทไม่ติดสามครั้งครับ
    อันนี้ก็ลองจับไปวิ่งที่ 3466 ดู
    โอ้แม่เจ้า เดี๋ยวจะลองโหลดมาเทสบ้างครับ ขอบคุณครับ

  18. #18
    OverclockZone Member kidza's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2010
    Location
    อุดมสุข / เซ็นทรัลบางนา

    Default

    2200g คงไปได้แค่ 3400 มั้ง แต่ไบออสล่าสุดสามารถ กด cl 14 ได้แระ เมื่อก่อน 3400 ต่ำกว่า cl 16 มืดสนิท




    กด cl ได้โหดดี


    Last edited by kidza; 1 Aug 2019 at 19:29:54.

  19. #19
    OverclockZone Member vsop1972's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บุรีรัมย์

    Default

    ผมใช้ตัวเดียวกันเลย 3600 + B450M Steel Legend

    ประกอบเสร็จ ผมลงวินโดว์ 1903 แล้่วลง AMD Chipset Drivers 1.07.07.0725 (ตอนนั้น เดย์วัน) แต่ตอนนี้มีตัวใหม่มาแล้ว 1.07.29.0115 ไปโหลดที่นี่ https://www.amd.com/en/support/chips...ocket-am4/b450

    ลง AMD Chipset Drivers เสร็จค่อยอัพไบออส ผมก็ใช้ปกติมาตลอด แรมบัส 3200 การ์ดจอ 1070

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2019

    Default

    Quote Originally Posted by nochick View Post
    แหล่มเลยครับ
    ของผม chip samsung

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •