overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: การ์ดตัวนี้ไม่ได้ดั่งใจเลยครับT_T

  1. #1
    OverclockZone Member FUEGO's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default การ์ดตัวนี้ไม่ได้ดั่งใจเลยครับT_T

    เมื่อเสาร์ที่ผ่านมานี้ผมไปพันทิพย์ซื้อการ์ดจอมา 1 ตัวครับ
    INNO GeForce 7300 GT 256MB DDR2 AGP8X
    จัดแจงติดตั้งเรียบร้อย แล้วผลมันออกมาไม่ค่อยได้ดั่งใจเลยอ่ะครับ
    เล่น NEED CARBON ต้องปรับต่ำสุดเลยถึงจะเล่นได้ลื่น
    จึงทำให้อยากทราบว่า
    1.เรามีวิธีเช็คได้มั้ยว่าการ์ดเราทำงานได้เต็มที่แล้ว(program or method) ไม่ได้มีส่วนใดของการ์ดเสีย เช่น แรมการ์ดเสีย
    เป็นต้น
    2.หรือว่าเป็นเพราะคอมผมไม่ดีพอครับ
    CELERON 2.0
    KINGSTON 512X2 DDR400
    M/B ASUS P800 DELUXE
    CASE/PSU DELUX 420 WATTS
    3.หรือว่า PSU มันไม่พอครับ แต่ผมลองถอดไฟเลี้ยงที่ ฮาร์ดดิสลูกที่ 2 ออก ที่ ซีดีรอม ที่พัดลมอีก 2 ตัวแล้วก้อได้ผลเหมือนเดิม

    ทำอย่างไรดีครับ มีรหัสต่อท้ายว่า GT แต่ทำได้แค่นี้เองอ่ะ อันเก่าผม 9200se เองนะ
    Last edited by FUEGO; 5 Mar 2007 at 12:33:07.

  2. #2
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    เพราะเป็น DDR2 ไงครับ เลยไม่แรงเท่าที่ควรน่ะ

  3. #3
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    ยังงี้แหละครับ ขนาด 7600GT ต้องปรับกลางๆเรย

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Dec 2006

    Default

    จะหวังอะไรมากมายกับ INNO

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ปกติ mem ของ7300Gt จะ 800 เเต่ของ inno จะเเค่ 667

  6. #6
    OverclockZone Member PHX-EnixmA's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007

    Default

    ซิสเต็มของท่านเล่นได้ขนาดนั้น ก้อโอเคละคับ

    เครื่องผมยังกะตุกหน้าหงายอยู่เลย เล่นไม่ได้อ่ะเอาง่ายๆ

  7. #7
    OverclockZone Member Rhymes's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007
    Location
    สาทร - สีลม

    Default

    NFSC ดังใจ ต้อง 7900GT ครับ

    7900GS ปรับสุดยังมีหน่วงๆ

  8. #8
    OverclockZone Member PuDDing's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    อยากใช้ให้เต็มที ต้อง Oc ลูกเดียวครับ อิๆ

  9. #9
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    ผมว่าเป็นเพราะ CELERON 2.0
    เนี่ยแหละครับ ผม 2.8E+512mb+6600 ยังเล่นสบาย

  10. #10
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    ผม 7600 GS TOP/S ตัวที่ไม่มีพัดลมนะ ซิ้งใหญ่ๆๆๆอะ
    ยังปรับ สูง เองความละเอียด 800*6?? จำไม่ได้ ไป พัน ขึ้น ไม่ลืนละ

  11. #11
    OverclockZone Member FUEGO's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    ขอบคุณทุกๆความเห็นนะครับ ได้ความรู้เพิ่มเยอะเลย
    ใครมีข้อเสนอเพิ่มเติมเชิญเลยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    CPUมันไม่ไปด้วยล่ะครับ Celeron ถึงจะแรม1Gbแต่CPUมันไม่แรงอ่ะครับ
    จริงๆแล้วCarbonนี่กินนอกจากการ์ดจอแล้วยังต้องแรมกะCPUแรงๆด้วยครับ การ์ดจอแรงอย่างเดียวไปไม่ไหว กินยังกะเกมFPSดีๆนี่เอง..

    ผมเคยลองกะเครื่อง Intel Pentium4 3.0Ghz Hyper Trading (น่าจะ3.0Eนะ)
    Ram 1Gb Dual Channel
    การ์ดจอ GeForce FX5200 128Mb น่าจะ 64Bitด้วย แต่กลับเล่นคาร์บอนที่800x600 เปิดกลางๆได้อย่างไม่กระตุกซะงั้น ผมล่ะงงเลย..

  13. #13
    OverclockZone Member incubusboyd's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007
    Location
    No on Ground

    Default

    celeron มันไม่ไหวหรอกครับ น่าจะ P4 ขึ้นไป เปน c2d ยิ่งดีครับ หุหุ

  14. #14
    OverclockZone Member manok's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    เซียร์รังสิต, ฟิวเจอร์,

    Default

    Quote Originally Posted by kidnapped1 View Post
    ผม 7600 GS TOP/S ตัวที่ไม่มีพัดลมนะ ซิ้งใหญ่ๆๆๆอะ
    ยังปรับ สูง เองความละเอียด 800*6?? จำไม่ได้ ไป พัน ขึ้น ไม่ลืนละ
    ท่านใช้ การ์ดรุ่นเดียวกะผมเลย แต่ผมเล่นที่ 1024*768 ปรับความ Deteil High หมด ก็ยังลื่นนะคับแปลกจัง

  15. #15
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    CPU ไม่ถึงครับ ลองclock ดูอาจดีขึ้นมา

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Feb 2007

    Default

    sempron 2800
    512
    redeon 9550 ddr 2

    นี่พอเล่นได้มะคับ

  17. #17
    OverclockZone Member badghost's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    จันทบุรี

    Default

    หายืม P4 ใครมาใส่ดูจิ แล้วจะรู้ถึงความแตกต่างว่า Celeron มันห่วยกว่า p4 เยอะ

  18. #18
    OverclockZone Member adamantine's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ใช้ athlon64 3200+ แรม 1กิ๊ก การ์ดจอ 7600gs ยังเล่นได้กลางๆเองง่ะ ปรับสูงๆไม่ลื่น

  19. #19
    OverclockZone Member Overclockz's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    ที่ทำการไปรษณีย์ฉะเชิงเทรา

    Default

    Quote Originally Posted by adamantine View Post
    ใช้ athlon64 3200+ แรม 1กิ๊ก การ์ดจอ 7600gs ยังเล่นได้กลางๆเองง่ะ ปรับสูงๆไม่ลื่น
    ปรับสุดได้ดิคับ ของผม ยังปรับสุดทุกอย่าง ได้เลย สเป๊คเดียวกับท่านแล แต่ตอนนี้อัพ แรมเพิ่มไปอีก แถมขาย การ์ดจอไปอีก 555 เล่นมันแต่ เกม Rom เก่าๆ อิอิ

  20. #20
    Hora
    Guest

    Default

    ปรับระดับสูงสุดแล้วลองไปที่ Advance ไปเอา FSAA ออกด้วย รู้สึกว่าตั้งแต่ภาค Want Mosted ขึ้นไปนี่ถ้าปรับสูงสุดมันจะใช้ FSAA ด้วย ถ้าการ์ดไม่แรงแต่ว่าน่าจะไหวให้ปิดการใช้งาน FSAA ไปเลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •