overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ASUS Striker Extreme

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2007

    Default ASUS Striker Extreme

    ผมซื้อแรมมา 4 ตัว ตัว ล่ะ 1 g ผมนำมันมาใส่กับ ASUS Striker Extreme แต่ว่ามันไม่บูตเข้า win xp ครับมันค้างที่
    โลโก้ของตัว mb เองครับ แล้วก็เข้าไปไม่ได้ครับผมลองทดสอบแรมแล้วครับผ่านหมดทั้งคู่ครับทดสอบทีล่ะคู่ครับ
    ผมเลยไม่รู้ว่าต้องทำยังไงมันถึงจะใช่ได้ครับแบบว่าอยากใส่ 4 g อ่ะครับแรมที่ซื้อมาเป็นชนิดเดียวกันหมดครับ

    ผมลองใส่แรม 2 g และ 3 g ไม่มีปัญหาครับเล่นได้ครับแต่ใส่ 4 g เมื่อไหร่เข้าไม่ได้เลยครับลองลง
    win 64 bit และ vista แล้วครับก็ยังไม่ได้อยู่ดีไม่รู้ว่าปัญหามันอยู่ที่ไหนครับท่านผู้รู้ช่วยหน่อิยครับ
    ต้องไปปรับอะไรก็ช่วยบอกผมหน่อยนะครับ

    ขอบคุณที่ช่วยครับ

    ลืมอีกนิดคือเวลาใส่ 4 g แล้วลองลง win xp ดูมันก็ลงไม่ได้เขาไปซักพักก้จะทำการ setup แล้วค้างด้วยครับ
    Last edited by mint_m; 5 Mar 2007 at 13:36:50.

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    อัพbiosเป็นตัวใหม่สุด ดูครับ ไม่เยวกะwindowครับ ถ้าไม่ได้อีก แปลว่ามานใส่4ตัวไมได้ ถ้าจาเอา4ตัว ชัวๆ Corsair น่าจาทำได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2007

    Default

    ตัว bios เองก็ใม่แล้วนะครับแต่จำรุ่นไม่ได้ แต่ปีเป็นนี้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Dekven's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Vmodtech.com ~

    Default

    Quote Originally Posted by mint_m View Post
    ตัว bios เองก็ใม่แล้วนะครับแต่จำรุ่นไม่ได้ แต่ปีเป็นนี้ครับ
    อัพไบออสให้ใหม่สุดครับ

    ลองตั้งค่าแรม ออโต้ก่อนครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2007

    Default

    ถ้าจะ up bios ต้องทำไงครับทำไม่เป็นไม่เคยเลยครับมีความเสียงสูงป่าวครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    บอร์ดแพง อิฉา อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member Dekven's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Vmodtech.com ~

    Default

    ขอเสปคเครื่องคร่าวๆหน่อย

    วิธีแฟรช ลองไปอ่านบทความดูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2007

    Default

    ASUS Striker Extreme
    vga 1950 ASUS 256
    pus 460 enamax
    ram 1 g 4 ตัว 800 จำยี้ห้อไม่ได้ ตัว c นำหน้า ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member MajesticX's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2006
    Location
    FUCHU, TOKYO

    Default

    ที่เวป ASUS ~เองก็มีคนโพสต์ถามครับ เค้าให้อัพไบออสอ่าครับ รบกวนถามเจ้าของบอร์ดหน่อยนะครับ ไฟ LED บนบอร์ด เปิดปิดจากสวิตซ์ด้านหลังได้มั้ยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Valve's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2006

    Default

    ลองให้วิ่งที่ 667 ดูอ่ะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2007

    Default ASUS Striker Extreme

    Quote Originally Posted by MajesticX View Post
    ที่เวป ASUS ~เองก็มีคนโพสต์ถามครับ เค้าให้อัพไบออสอ่าครับ รบกวนถามเจ้าของบอร์ดหน่อยนะครับ ไฟ LED บนบอร์ด เปิดปิดจากสวิตซ์ด้านหลังได้มั้ยครับ
    ยังไม่เคยเปิดเลยครับเพิ่งได้มายังไม่ถึงเดือนเลยติดปัญหากับแรมอยู่อ่ะครับเลยไม่ได้ลองแบบอื่น
    แต่ที่อ่านดูในเว็บเขาบอกว่าเปิดได้ครับ

  12. #12
    Banned
    Join Date
    14 Jan 2007

    Default

    สรุปครับ เป็นที่ Bios ครับ ผมเองก็เป็น Flash Bios ใหม่ หายสนิทครับ เป็นทุกรุ่นของตัว Gamer อ่ะครับ Striker Extreme, Commando, Crosshair

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ThePing View Post
    สรุปครับ เป็นที่ Bios ครับ ผมเองก็เป็น Flash Bios ใหม่ หายสนิทครับ เป็นทุกรุ่นของตัว Gamer อ่ะครับ Striker Extreme, Commando, Crosshair
    แล้วพอมีวิธีทำของ Striker Extreme ไหมครับผมไม่อยากทำผิดครับของมันแพงกลัวครับรบกวนท่านหน่อยครับ
    ผมอยากได้ไปเพิ่มครับคู่มือครับในคู่มือเป็นอังกฤษเดาๆๆเอานะครับ
    Last edited by mint_m; 5 Mar 2007 at 16:29:58.

  14. #14
    OverclockZone Member MajesticX's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2006
    Location
    FUCHU, TOKYO

    Default

    Quote Originally Posted by mint_m View Post
    แล้วพอมีวิธีทำของ Striker Extreme ไหมครับผมไม่อยากทำผิดครับของมันแพงกลัวครับรบกวนท่านหน่อยครับ
    ผมอยากได้ไปเพิ่มครับคู่มือครับในคู่มือเป็นอังกฤษเดาๆๆเอานะครับ
    ใช้ ASUS UPDATE ครับ ง่ายมากๆ

  15. #15
    OverclockZone Member Ejizen's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    ASUS UPDATE


    ในแผ่น ไดฟ์เวอร์ที่มานให้ มาคับ

  16. #16
    OverclockZone Member mrair's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    สรงประภา ดอนเมือง

    Default

    ของผมก็ p5n32-e มาแรก ๆ ก็เบลอ ๆ เอ้อ ๆ ต้อง up bios เวอร์ชั่นล่าสุดถึงหายครับ

  17. #17
    OverclockZone Member underline's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2006
    Location
    ดาวนาแม็ก

    Default

    ผมก็ใช้อยู่ครับ เพียงแต่มีแรมแค่ คู่เดียว เลยไม่ได้ลองเลยว่าใส่ครบ4แถวจะเป็นแบบนั้นหรือเปล่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •