overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ช่วยหน่อยครับ เข้าโฟเดอร์ไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Sep 2008

    Default ช่วยหน่อยครับ เข้าโฟเดอร์ไม่ได้

    ช่วยหน่อยครับ เข้าโฟเดอร์ไม่ได้ มันขึ้น OpenWith แล้วให้เลือกโปรแกรมอ่ะครับ แบบนี้อ่ะ
    choose the program you want use to open this file

    ทำไงให้มันหายเป็นปกติครับ

  2. #2
    OverclockZone Member vldeo44's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008
    Location
    อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี

    Default

    ไม่รู้น่าจาเป็นที่ไวรัสรึเปล่านะคับ ลองอัพเดทโปรเเกรมสเเกนดูก่อนล่ะกันคับ เพราะผมก็เคยเจออาการคล้ายๆกันนะคับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Aug 2007

    Default

    ลองไป download โปรแกรม Trojan Remover ในเวปมาลง แล้ว scan ดูน่าจะพอช่วยได้นะครับ

    เพราะว่าผมก็เคยใช้ ถ้าเป็นไวรัสตัวเหมือนๆกันกับที่ผมโดน



    ลองดูนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member pajingko88's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2009

    Default

    ในเครื่องที่จะเปิดไฟล์มีโปรแกรมเฉพาะหรือเปล่า เช่น สมมติว่าถ้าคุณมีไฟล์ที่ต้องเปิดกับงานกราฟฟิก แล้วในเครื่องคุณไม่มีโปรแกรมดังกล่าว มันก็นะเรียกหา

    แต่อีกกรณีนึงคือ ไวรัสมันซ่อนโฟเดอร์ ซึ่งลองทำดังนี้นะ control panel > folder option > ไปที่ view > ไปที่ hidden file and folder > ติ๊กถูกที่ show hidden file and folder > และเอาเครื่องหมายถูกออกตรง hide extension for know file type และ hide protected operating system file

    ลองดูนะ ถ้าติดจาก flash drive ให้ทำตามวิธีดังกล่าวก่อน แล้วค่อยเสียบ flash อีกที ก็จะเจอไฟล์ที่มันซ่อนอยู่

    ถ้าไม่ได้ผล ก็ล้างเครื่อง ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเศร้า

  5. #5
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    หรือท่านอาจจะติดไวรัสตัวที่ชื่อ VBS[Small.K] ครับ

    ให้ไปโหลดตัว Fix มาลองแก้ดูครับ สามารถโหลดได้ที่นี้ --->> NOD32 VBS Autorun[Small.K]-Fix
    โหลดตัว Fix ตามชื่อด้านบนนี้เลยนะครับ ( อยู่ล่างๆ ) เค้ามีบอกขั้นตอนการใช้งานให้ครบ

    ลองทำดูก่อนนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Sep 2008

    Default

    ครับ ขอบคุณมากๆครับ อาจจะติดไวรัสก็ได้ผม ลงวินโดว์ใหม่แล้วเรียบร้อย ขอบคุณทุกคนที่ช่วยกันตอบนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •