overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: ปัญหา ภาพแตก

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Feb 2009

    Default ปัญหา ภาพแตก

    คือ คอมผมเพิ่งไปซื้อมาไม่ถึงเดือนเลยครับ
    spec:
    CPU: E8400
    MB: P5Q pro
    VGA: 9800GTX+ EVGA
    RAM: G.skill 4GB
    PSU: ThermalTake TR2 RX 550W
    HDD: 2ลูก 1External
    อาการที่เป็นก็คือ เวลา ผมเล่น เกม Zhuxian แล้วพับจอไป พับจอมา
    ภาพจะแตกแล้วค้าง เพลงที่เปิดฟังอยู่ ก็จะ เล่น แบบ ค้าง ๆ ไปอ่าครับ
    ตามรูปด้านล่างอ่าครับ แต่เกมอื่น ผม ไม่แน่ใจว่าเป็นหรือป่าว เพราะว่า ตอนที่เป็น จะเป็นตอน window modeตลอดเลย แต่ถ้าเล่นแบบ full screenจะไม่เป็นอะไรเลย อ่าครับ ก็เลย งง ๆ

    ดังนั้น ผมก็เลย ยกเครื่องไป พันทิพย์ ไปถึง ช่างเค้าก็ให้ฝากเครื่องไว้ ให้เค้าเทส เครื่อง
    มี3วันผมเลยไปเอาเครื่องใหม่ช่างก็บอก เชคหมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็น
    CPU VGA HDD RAM เค้าก็บอกว่า ไม่เจออะไรเลย เค้าบอกให้ลองเอากลับไปเทสดู
    อาการก็ยังเป็นตามในรูปอีกเช่นเดิม ผมก็ดูพัดลม CPU ก็หมุน พัดลม VGAก็หมุน เทส อุณหภูมิ ก็คงที่ เทส PSU ก็นิ่ง เลยอยากถามผู้รู้ว่า เครื่องคอมผมเป็นอะไรครับ T_T



    ปล:ผมไม่สามารถเดาอาการมันได้เลยว่าเป็นเพราอะไรอ่าครับ
    หมายถึงว่าไม่สามารถ ทำให้เกิดภาพแตกแบบนั้นได้ อยู่ ๆมันคิดจะเป็นก็เป็นอะไรประมาณนั้น



    ขอบคุณล่วงหน้าด้วยครับ T_T
    Last edited by MaSSaKu; 15 Feb 2009 at 01:34:28.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Feb 2009

    Default

    อ๋อ ลืมไป

    วินโด ผมก็เปลี่ยนแล้วนะครับ ของที่ร้านลงมาให้
    ของผม (Skz)
    bios ผมก็Flash แล้ว
    driver VGA ก็ลง ตัว 181.22 แล้ว
    ลองเอา VGA ram ออกใช้ ยางลบ ถู ๆตรง ทองแดงก็แล้ว
    ก็ยังคงมีอาการเหมือนเดิมอ่าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    เคลมการ์ดจอด่วน!!!

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Feb 2009

    Default

    จิงหรือป่าวครับ? ว่า เป็นที่การ์ดจอ
    ผมถามที่ร้าน ว่า จะขอเคลมเปลี่ยนเอาตัวใหม่มาเลย
    ช่างเค้าก็บอกว่า แล้วจะใช้เหตุผล ว่าอะไรในการเคลม

    ทั้ง ๆ ที่ เทสออกมาแล้วผลก็ ปกติ

    ให้ผมทำยังไงดีอ่าครับ ? ?

  5. #5
    OverclockZone Member Milano's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    ได้บรรยากาศเกม 16bit สมัยก่อนดีนะครับ ^^

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Feb 2009

    Default

    รบกวน กรุณาช่วยผมด้วยครับ

    ถ้าเอาไปเคลมจะบอก สาเหตุเค้ายังไง?
    เพราะอาการที่ว่ามันไม่ได้เป็นบ่อย นะสิครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Auntonio's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ใต้ผ่าเท้าเมีย

    Default

    บอกว่าเล่นเกมแล้วภาพแตก+ลาย เท่านั้นจบ เคลมได้

  8. #8
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    ลองเอาการ์ดจอมาทำความสะอาดดู *-*

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Feb 2009

    Default

    ผมก็ลอง บอก ช่างที่ร้านแบบนั้นแล้ว เค้าบอก ว่า แต่ เค้า เชค ออกมาปกติ จะให้ เคลมด้วยสาเหตุที่ว่าได้ยังไง ?

    ผมก็ เลย งง ไง อ่าครับ ว่า มันเป็นที่ การ์ดจอจิง ๆหรือป่าว ?

  10. #10
    OverclockZone Member เพ็ญรินทร์'s Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    บ้าน

    Default

    ลองเปลี่ยนไดรฟ์เวอร์ง่ายที่สุดนะ ลองดูก่อน
    แล้วเอาการ์ดตัวอื่นมาใส่แล้วเล่น ถ้าไม่เป็น ก็เป็นที่การ์ดแล้วล่ะค่ะ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Feb 2009

    Default

    driver ผม ก็เปลี่ยนแลว้นะครับ 181.22

    การ์ดตัวอื่น ผมไม่สามารถหามาใส่ได้

    พอดี เครื่องที่เป้น อยู่ที่หอ เพื่อน ๆใช้ notebook กันหมด

    แต่เมื่อกี้โทรไปที่ร้านเค้าบอก จะเปลี่ยนตัวใหม่ให้
    สมมติ ถ้ามีปัญหาอีก คิดว่าน่าจะเป็นที่อะไรหรือครับ ?

  12. #12
    OverclockZone Member hoyopi's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2009
    Location
    อ่อนนุช ปากน้ำ ประเวศ สวนหลวง

    Default

    ของผมก็เป็นครับ สเป็กเหมือนของคุณเลย แต่เมมบอร์ดของผมเป็น กิกกะไบต์ อาการนี้ของผมก็เป็นเหมือนกัน แต่มันจะเป็นเฉพาะตอนใช้โปรแกรม KM Player ผมก็เลยไม่คิดอะไร คิดว่าเป็นที่โปรแกรม เพราะใช้กับโปรแกรมอื่นไม่เป็นอะไรเลย ส่วนเครื่องของคุณผมคิดว่าเป็นที่โปรแกรม หรือเกมของคุณ ถ้ายังไงก็คุณกันทางMSNก็ได้ เพราะว่าผมก็เป็นเหมือนกัน จะได้ช่วยกันแก้ไข
    e-mail:yellowtjt@hotmail.com

  13. #13
    OverclockZone Member wizardsoul's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2009

    Default

    ถ้าใช้ Window sKz ลองปิดโปรแกรม Winflip หรือพวกโปรแกรมที่ใส่เอฟเฟคเวลากดไอคอนดูครับ~ ของผมเวลาจะเล่น WarIII ต้องไปปิด Winflip ก่อนไม่งั้นภาพเละ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Feb 2009

    Default

    เอ่อ วันนี้ ผมไป เคลม VGAมาแหละ เดวต้องลองดูอีกทีว่าจะเป็นอีกหรือป่าว ยังไง ก็ขอบคุณ ทุก ความเห็นมาก ๆด้วยนะครับ

    แล้วก็win skz ผมเอา พวก เอฟเฟค ออกหมดอยู่แล้วอ่าครับ มันรำคาญตา มาก ๆ

    ยังไง ก็ ถ้าได้ผลยังไงเดียว เดวจะมาโพสบอกล่ะกันนะครับ

    ขอบคุนมาก ๆๆ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Feb 2009

    Default

    เอาแล้วไงคับ
    วันนี้นั่งเปิด นั่งดูอยู่ จู่ ๆ เป็นอีกแล้ว ???
    ไม่ได้เปิดเกมเล่นเลยซะนิด มันเป็นเพราะอะไรอ่าครับ ? ?

    VGA ก็เพิ่งเปลี่ยนมาด้วยอ่าครับ

    หรือว่าเป็นที่ m/b???
    Last edited by MaSSaKu; 17 Feb 2009 at 18:57:30.

  16. #16
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    เครมอะ ถ้าเป็นผม

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Feb 2009

    Default

    เคลมอะไรอ่าคับ ?

    เพราะว่า VGA ผมเพิ่งเคลมมาเองอ่าคับ ก็ยัง เป็นอีก

    หรือว่าเ็ป้นเพราะ m/b
    ผมลอง เสียบ ex HDD ด้านหลัง มันdetectไม่เจอเลยอ่าคับ
    แต่ถ้าเอามาเสียบข้างหน้า เจอเลย

    งง ๆ ว่าเป็นเพราะ m/b หรือป่าวอ่าครั บ? ?

  18. #18
    OverclockZone Member TUmee's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2006

    Default

    ลองเปลี่ยนจอดูยัง ว่ากับจออื่นเป็นอาการนี้หรือเปล่า ลองดูก่อนครับ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Feb 2009

    Default

    มันเกี่ยวกับ ตัว monitor ด้วยเหรอครับ พอดี ผมใช้ LCD 22" ของ Provision ที่มี TV tuner ในตัว

    แต่ตอนที่ค้าง ก็เปลี่ยน ไปทำอย่างอื่นได้ นะคับ ดูทีวี อื่น ๆ ผมก็เลย ไม่คิดว่า คงจะเกี่ยวกับ ตัวmonitor
    คงจะเกี่ยวกับ ตัว Hardware ใน computer ผมมากกว่า
    ซึ่ง ตอนแรก ผม คิดว่า คงจะเป็นที่ตัว VGA ก็เอาไปเคลมก็แล้ว แต่อาการ ก็ยังคงเป็นอีก
    ตอนนี้ผมก็เลยมาสงสัย ว่า คงจะเป็นที่ตัว m/b เพราะว่า ex HDD ผม เสียบด้านหลัง ดันไม่เจอ แต่ เสียบด้านหน้า เด้งขึ้นมาเลย ก็เลยเกิดอาการสงสัย ว่า อาจจะเป็นที่ตัว m/b นี้หรือเปล่า ที่มีปัญหา จริง ๆ
    m/b ตัวนี้ ผม ทำการFlash bios แล้วนะครับ (ซึ่งเพื่อนผมที่ใช้บอร์ดตัวเดียว ก็บอกให้falsh bios ก่อน) แต่อาการยังคงมีให้เห็นอยู่
    ส่วน PSU ผมว่าไม่น่าจะเกี่ยวหรือป่าว ? เพราะว่า ลองเทส โดยโปรแกรมเทส ต่างๆ ไฟ ที่จ่ายมา ก็นิ่งซะเหลือเกิน
    เลยอยากถามผู้รู้ว่า "มันเป็นเพราะอะไรกันครับ????"
    ผมเครียดมาเลย
    ซื้อคอมมา ไป ๆ กลับ ๆ พันทิพเป็นว่าเล่น เหนื่อยใจ T_T

    ยังไงก็ ขอความกรุณาด้วยครับ

    ขอบคุณมากครับ สำหรับทุกท่านที่ช่วยผม

    ขอบคุณจริง ๆ

  20. #20
    Tanoi2006's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    PATTAYA CITY

    Default

    จากที่ผมเจอนะเล่นเกมส์ คอม ไม่มีปัญหา แต่ เล่นเกมส์ ออนไล แล้วจะมีปัญหาตลอด ผมใช้ 8800GTX กับ 9800GT มีอาการเหมือนกันทุกประการ เป็นเพราะ ไดรเวอหรือเปล่าหว่า และก็เคยลง ไดรเวอ แล้วบอกไม่ ซับพอต วินโดวค้างภาพแตก ต้องลงวินโดวใหม่ ใช้ได้ปกติ ลองคิดดู ถ้าเล่นเกมสคอมกินสเปคโหดแต่ไม่เป็นไร แต่เล่นเกมสออนไลแล้วมีปัญหา

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •