overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1
    OverclockZone Member maverick19's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2010

    Default มีปัญหา ryzen 3600 กับ msi x570 A pro

    ryzen 3600 กับบอร์ด msi x570 A pro ไฟ debug vga ขึ้นที่บอร์ด เหมือนสัญญาณ เข้ามาที่จอภาพ แต่ จอดำไม่ขึ้นหน้า boot หน้าbiosเลนครับ ผมได้ลองทั้งถอดประกอบใหม่เช็คสายไฟ clear cmos เปลี่ยนการ์ดจอเก่า ก็ไม่ติด ทั้งลองสลับช่องแรม ใส่แถวเดียว ก็เป็นแบบเดิม
    ryzen 3600+msi x570 a pro
    corsair vengence lpx 8x2 @3200
    psu corsair 750w
    zotac gtx 1080ti
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member milestone's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2009

    Default

    ต่อสองจอหรือเปล่าครับ ?
    มันอาจจ่ายสัญญาณไปจอที่ปิดไว้ก็ได้

  3. #3
    OverclockZone Member best0032001's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by maverick19 View Post
    ryzen 3600 กับบอร์ด msi x570 A pro ไฟ debug vga ขึ้นที่บอร์ด เหมือนสัญญาณ เข้ามาที่จอภาพ แต่ จอดำไม่ขึ้นหน้า boot หน้าbiosเลนครับ ผมได้ลองทั้งถอดประกอบใหม่เช็คสายไฟ clear cmos เปลี่ยนการ์ดจอเก่า ก็ไม่ติด ทั้งลองสลับช่องแรม ใส่แถวเดียว ก็เป็นแบบเดิม
    ryzen 3600+msi x570 a pro
    corsair vengence lpx 8x2 @3200
    psu corsair 750w
    zotac gtx 1080ti
    ขอบคุณครับ
    ดูแล้วปัญหา​ vgaมากกว่า

  4. #4
    matamgan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2014
    Location
    เมกะบางนา

    Default

    ยางลบ ลบดู ถ้าไม่ออกอีกไปดูที่ diver คับ

  5. #5
    OverclockZone Member maverick19's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2010

    Default

    Quote Originally Posted by best0032001 View Post
    ดูแล้วปัญหา​ vgaมากกว่า
    เปลี่ยนvgaก็เหมือนเดิมเลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member maverick19's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2010

    Default

    Quote Originally Posted by matamgan View Post
    ยางลบ ลบดู ถ้าไม่ออกอีกไปดูที่ diver คับ
    ลองทำแล้วครับ
    คือตั้งแต่เปลี่ยน cpu boardคู่นี้มา ผม ยังไม่ขึ้นหน้าlogo msi หรือ วินโดว์เลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member maverick19's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2010

    Default

    Quote Originally Posted by milestone View Post
    ต่อสองจอหรือเปล่าครับ ?
    มันอาจจ่ายสัญญาณไปจอที่ปิดไว้ก็ได้
    ต่อไว้จอเดียวครับ
    monitorขึ้นว่ามีสัญญาณ
    แต่จอดำblank ไม่มีอะไรขึ้นเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member micronzr's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2017

    Default

    ลองมาประกอบลอยบนโต้ะพื้นหลังเป็นฉนวนแรมแถวเดียวเทสต์ ดูยังครับ
    เข้าใจว่าเป็นขั้นตอนโพสตื เมนบอร์ดใช่ไหม
    อาการไม่แน่ใจนะครับคล้ายแรม ไม่มี qvl จอดำสมัยก่อน
    ก่อนซื้อได้เช็ค qvl แล้วรึยังต้องสุ่มปัญหากันไปก่อน

  9. #9
    OverclockZone Member maverick19's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2010

    Default

    Quote Originally Posted by micronzr View Post
    ลองมาประกอบลอยบนโต้ะพื้นหลังเป็นฉนวนแรมแถวเดียวเทสต์ ดูยังครับ
    เข้าใจว่าเป็นขั้นตอนโพสตื เมนบอร์ดใช่ไหม
    อาการไม่แน่ใจนะครับคล้ายแรม ไม่มี qvl จอดำสมัยก่อน
    ก่อนซื้อได้เช็ค qvl แล้วรึยังต้องสุ่มปัญหากันไปก่อน
    ก่อนหน้าใส่กับ ryzen 7 1700ก็ได้ปกตินะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member MooNoiOCZ's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2014

    Default

    ยกชุด CPU + MoBo ไปร้านที่ซื้อมา ติดแรมไปด้วย

  11. #11
    OverclockZone Member maverick19's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2010

    Default

    Quote Originally Posted by MooNoiOCZ View Post
    ยกชุด CPU + MoBo ไปร้านที่ซื้อมา ติดแรมไปด้วย
    ผมซื้อออนไลน์มาด้วยสิ
    สงสัยคงต้อง
    แจ้งเคลมเป็นชิ้นๆไป

  12. #12
    OverclockZone Member micronzr's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2017

    Default

    อ้อของผม จะไม่ค่อยใช้ยางลบแล้วใช้แอลกอฮอล์ เช็ดหน้าคอนแท็คแรมให้ แห้งสนิท
    ลองเสียบอย่าลืมเอา 1700X ไปเทสต์ด้วยนะครับ

    แต่ตะหงิดๆๆว่าเป็นแรม ไม่มี QVL น่าจะด้วยนะครับ อื่นๆๆก็อัพไบออสล่าสุด แฟลชแบ็ค
    แก้ปัญหาอัพไม่ต้องใส่ ซีพียูแรมนะครับ ตอนทำแฟลชแบ็ค ลองไปให้ที่ร้านทำ การ์ดจอ
    เอาไปด้วยก็ดี ครับ
    Last edited by micronzr; 10 Aug 2019 at 16:14:36.

  13. #13
    OverclockZone Member maverick19's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2010

    Default

    Quote Originally Posted by micronzr View Post
    อ้อของผม จะไม่ค่อยใช้ยางลบแล้วใช้แอลกอฮอล์ เช็ดหน้าคอนแท็คแรมให้ แห้งสนิท
    ลองเสียบอย่าลืมเอา 1700X ไปเทสต์ด้วยนะครับ

    แต่ตะหงิดๆๆว่าเป็นแรม ไม่มี QVL น่าจะด้วยนะครับ อื่นๆๆก็อัพไบออสล่าสุด แฟลชแบ็ค
    แก้ปัญหาอัพไม่ต้องใส่ ซีพียูแรมนะครับ ตอนทำแฟลชแบ็ค ลองไปให้ที่ร้านทำ การ์ดจอ
    เอาไปด้วยก็ดี ครับ
    บอร์ดเก่ากับcpuเดิมขายไปแล้วด้วยสิครับ
    อัพไบออสflash back ก็ลองทำแล้วครับ คือตอนนี้ผมสงสัยไม่เป็นที่บอร์ดก็น่าจะvgaมีปัญหา แต่ก่อนเปลี่ยนใช้กับของเดิมปกติทุกอย่าง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •