C2D VS Quad core
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 43

Thread: C2D VS Quad core

  1. #1
    OverclockZone Member maxturbo's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    Nakornprathom

    Arrow C2D VS Quad core

    C2D E8500 3.16 GHz.

    กับ


    Q8200 2.33 GHz.



    อันไหนดีกว่ากันงับ


    ใช้ในกราฟิก แอนนิเมชั่น และ เล่นเกมส์ อ่ะงับ



    ไม่ OC นะครับ
    Last edited by maxturbo; 16 Feb 2009 at 00:10:50.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jan 2009

    Default

    e8500 แรงครับ
    q8200 ก็ดีครับมี4หัว
    อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member Deenkung's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    yala

    Default

    E8400 ครับดีสุด

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default

    ไม่ต่างครับนี่ก้อบ้านทองคำส่วนนี่ก้อบ้านทองคำ เฮ้ย!!
    ผมว่าจะซื้อตัวที่เหมาะกับงาน(ประจำ)ดีกว่า ไม่งั้นจะเปงแบบผมเอา C2D X6800 มาเล่นMSN เกมจุ๋มจิ๋ม พิมงาน vegus -*- คุ้มเปงบ้าเลย ปัจจุบันบอดพังไปแระเหลือแต่ CPU

  5. #5
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    แล้วแต่งานนะ

    Q8200

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ถ้าเป็นด้านการทำงานด้านกราฟฟิก หรือ มัลติมีเดีย ทั้งหมด Q8200 จะทำได้ดีกว่า 70 : 30
    แต่ถ้าเล่นเกมส์ E8500 จะเล่นได้ดีกว่า 95 : 5
    โปรแกรมทั่วๆ ไป และ Applications ต่างๆ E8500 ทำงานได้เร็วกว่า 90 : 10

    สรุป โดยรวม E8500 ทำงานทั้งหมดได้ดีกว่า 70 : 30 (หรืออาจจะมากกว่า 70)
    เพราะเกมส์และ Applications มันทำงานแค่ 2 Core จะอาศัย GHz ที่สูงๆ ในการเรียกการใช้งาน จะทำได้ดีกว่า เยอะมาก ๆ (จะมีไม่กี่เกมส์ที่อาศัย Core เยอะในการเล่น หรือ Applications ที่รองรับเทบจะไม่มี)
    ส่วน ด้าน กราฟฟิก หรือ มัลติมีเดีย โดยเฉพาะนั้น Q8200 ก็จะทำได้ดีกว่า แต่ก็ไม่ทั้งหมด เพราะ E8500 มี GHz ที่สูงมาก และ L2 ขนาดใหญ่ ช่วยทดแทน Core ที่หายไปได้พอสมควร

    ปล. เทียบกับ Q6600 แล้ว E8500 ยัง % ดีกว่าด้วยซ้ำ ( ผมก็เคยใช้ Q6600 มาแล้ว เล่นได้ 2 วัน ก็ส่งให้ผู้อื่นรับไปเลี้ยงดูต่อเลย หิหิหิ )

  7. #7
    ps000000
    Guest

    Default

    อยากลากมันส์ๆ ก็ต้อง E8000 Series

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2007
    Location
    GetB@ckerS Clan !

    Default

    q6600

  9. #9
    OverclockZone Member johnxe's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2009

    Default

    E8400 เล่นเกมส์ โปรแกรมทั่วไป
    Q8200 เรนเดอร์งาน 3D

    แ่ต่ผมพึ่งขาย Q8200 ไปสอย E8400 แระ เข้าเกมเร็วขึ้นอย่างเห็นได้ชัด *0*

  10. #10
    OverclockZone Member maxturbo's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    Nakornprathom

    Default

    ขอบคุงงับ ^^

  11. #11
    OverclockZone Member Hector's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by johnxe View Post
    E8400 เล่นเกมส์ โปรแกรมทั่วไป
    Q8200 เรนเดอร์งาน 3D

    แ่ต่ผมพึ่งขาย Q8200 ไปสอย E8400 แระ เข้าเกมเร็วขึ้นอย่างเห็นได้ชัด *0*
    บู๊ทเข้าวินโดว์ไวป่าวงับ

  12. #12
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    4-5 Ghz ครับ แรง

    3ต้นๆ มันอืด

  13. #13
    OverclockZone Member maxturbo's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    Nakornprathom

    Default

    แล้วถ้า E8500 VS Q9400 อ่ะงับๆๆ แพลงกว่า Q8200 พันกว่าๆอ่ะงับ

  14. #14
    bffmssss
    Guest

    Default

    ใช้เล่นเกมเหมือนกัน แต่เปิดหลายๆหน้าจอ +ดูหนัง ฟังเพลงไปด้วย
    อันไหนน่าใช้กว่ากันละครับ 2 หรือ 4 หัวดีละครับท่าน

  15. #15
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ถ้าใช้ในกราฟิก แอนนิเมชั่น เอา Q9400 เลยดีกว่าครับ

  16. #16
    OverclockZone Member johnxe's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2009

    Default

    บู๊ทเข้าวินโดว์ไวป่าวงับ
    มานมะค่อยรู้สึกแหะ แต่ก็ไม่รุเหมือนกานทำไมมันมะค่อยเร็วขึ้นตอนบูต หรือต้องลงวิน ใหม่ -*-

  17. #17
    OverclockZone Member maxturbo's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    Nakornprathom

    Default

    อิอิ งั้น



    สรุป Q9400 แต่แพ๊ง.....แพง



    งุงิ

  18. #18
    OverclockZone Member Hector's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by johnxe View Post
    มานมะค่อยรู้สึกแหะ แต่ก็ไม่รุเหมือนกานทำไมมันมะค่อยเร็วขึ้นตอนบูต หรือต้องลงวิน ใหม่ -*-
    ผมลงวินโดว์จากแผ่นเดียวกันยังบู๊ทไม่เท่ากันเลย ก่อนหน้านี้ 3 ขีด พอลงใหม่มันล่อซะ 6 ขีดเลย 555+

  19. #19
    OverclockZone Member BaKerStreet's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    อะไรก็ดีหมดละ อิอิ อยู่ที่การใช้งาน *-*

  20. #20
    OverclockZone Member KingYojimbo's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008
    Location
    noitacoL

    Default

    งุงิ เอาท็อปของ 2 หัวดีก่า

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •