overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: จะรู้ได้ไงคับว่าเมนบอร์ดของเราใส่กับการ์ดจอรุ่นไหนได้มั้ง

  1. #1
    OverclockZone Member vizard's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009

    Default จะรู้ได้ไงคับว่าเมนบอร์ดของเราใส่กับการ์ดจอรุ่นไหนได้มั้ง

    จะรู้ได้ไงคับว่าเมนบอร์ดของเราใส่กับการ์ดจอรุ่นไหนได้มั้ง

  2. #2
    OverclockZone Member เพ็ญรินทร์'s Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    บ้าน

    Default

    ใส่ได้ทุกตัวที่ Slot เป็นแบบเดียวกันค่ะ
    ถ้าเมนบอร์ดเป็น PCI-Express 2.0 จะใส่ PCI-Express 1.0 ก็ได้ ไม่มีปัญหา
    ถ้าเป็น AGP8X ก็ หาการ์ดที่เป็น AGP มาใส่ จะ 2X 4X 8X ใส่ได้หมด แต่จะวิ่งที่ความเร็วที่การ์ดหรือเมนบอร์ดซัพพอร์ตสูงสุดค่ะ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Thumbs up

    Quote Originally Posted by เพ็ญรินทร์ View Post
    ใส่ได้ทุกตัวที่ Slot เป็นแบบเดียวกันค่ะ
    ถ้าเมนบอร์ดเป็น PCI-Express 2.0 จะใส่ PCI-Express 1.0 ก็ได้ ไม่มีปัญหา
    ถ้าเป็น AGP8X ก็ หาการ์ดที่เป็น AGP มาใส่ จะ 2X 4X 8X ใส่ได้หมด แต่จะวิ่งที่ความเร็วที่การ์ดหรือเมนบอร์ดซัพพอร์ตสูงสุดค่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    +1

  5. #5
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ไม่ต้องดูอะไรเลยครับ
    ดูเเค่ว่าเป็น PCI-E หรือ AGP เท่านั้น
    ซื้อตาม slot ครับใส่ได้หมด

  6. #6
    OverclockZone Member vizard's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009

    Default

    จะรู้ได้ไงคับว่ามันเปนแบบ PCI-E หรือ AGP

  7. #7
    OverclockZone Member vizard's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009

    Default

    อตอบด่วนคับบบ

  8. #8
    OverclockZone Member shat1478's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by vizard View Post
    จะรู้ได้ไงคับว่ามันเปนแบบ PCI-E หรือ AGP
    เอารุ่นเมนบอร์ดค้นหาในกูเกิ้ลดูครับ แล้วก็เข้าไปดูว่ามันเป็น PCI-E หรือ AGp

  9. #9
    OverclockZone Member vizard's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009

    Default

    ใช้CPU-Z ตรวจดูบอร์ดรุ่น
    Modle F672CR R01-A4L
    Chip Sis 671/FX/DX/MX
    Southbridge Sis 968

  10. #10
    OverclockZone Member vizard's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009

    Default

    Socket 775 LGA



    Version PCI-Express
    Link Width x8
    Max.Supported x16

  11. #11
    OverclockZone Member shat1478's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by vizard View Post
    Socket 775 LGA



    Version PCI-Express
    Link Width x8
    Max.Supported x16
    ก็นี่ไงครับ

  12. #12
    OverclockZone Member mai69's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2008
    Location
    นครศรีธรรมราช

    Default

    Quote Originally Posted by Nihilus View Post
    +1
    +1

  13. #13
    OverclockZone Member vizard's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009

    Default

    แต่ว่ากาดร์จอที่ใส่อยู่มัน

    เป็น ATI HD2400 PRO นะคับ <<<AGP ด้วยมั้ง>>>


    งงคับ

  14. #14
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    แต่ถ้าบอร์ด เป็น Pci-Ex16 ธรรมดา เอาการ์ดจอPci-Ex16 2.0ใส่จะรู้สึกว่าการ์ดจอไม่แรงครับ

    ผมคิดว่ามันเกิดอาการคอขวด อ่ะครับ

    AGP บอร์ดบางรุ่นมีเนินนะครับ อาจจะใช้บางการ์ดจอไม่ได้ ครับ (เจอมากะตัว)

  15. #15
    OverclockZone Member vizard's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009

    Default

    แล้วตกลงของผมเป็นแบบ PCI หรือ AGPกันแน่คับเนี่ย

    ผู้รู็คนไหนบอกหน่อยคับบบ

    ซึ่งตอนนี้กระผมนั้นใช้ ATI 2400PRO อยู่มันเป็น AGPใช่มะคับ

    แต่ใช้ CPU-Zเช็ค บอร์ด เป็น PCI-EX

    แล้ว PCI-EX 2.0 ดูยังไงหรอคับ


    ช่วยทีเถอะคับ

  16. #16
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    PCI Express 2.0 แทบไม่ต่างกับ 1.0 เลย แม้ความเร็วจะต่างกัน
    เพราะคอขวดจริงๆ มันอยู่ที่ GPU ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    ATI HD2400 PRO แบบpci-exก็มีนะครับลิงค์ด้านล่างยืนยันได้
    http://www.techpowerup.com/gpudb/211/.html
    ยังไงก็ตามผมว่าเครื่องคุณก็เป็นpci-exแหละครับดูจากคำตอบที่10นี่ชัวเลย

    แล้ว PCI-EX 2.0 ดูยังไงนี่ผมว่าเอายี่ห้อ/รุ่นของเมนบอร์ดแล้วไปหาในgoogle
    ไม่ก็ดูจากคู่มือของเมนบอร์ดท่านจะได้คำตอบแน่นอนครับ

  18. #18
    OverclockZone Member monkeypond's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2008

    Default

    ดูบนแผ่นเมนบอร์ดเล้ย มันจะเขียนตัวเล็ก ๆว่า PCI - Express 2.0


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •