overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 2 of 3 FirstFirst 123 LastLast
Results 21 to 40 of 59
  1. #21
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2018

    Default

    ถ้าหมาถึงผม ผมก็บอกตรงนี้เลยนะครับผมไม่เคยบอกว่า aorus วิ่งได้ 4266 ขนาด แค่ 4,000 เท่านั้น ตอนนี้ตัดสินใจขาย aorus โคตรเปลี่ยน ดีใจมากที่ขายไปได้ จาก aorus 4000 xi apex เปิด แค่ xmp ยัน 4600 แล้วจะโทษอะไรดึครับแบบนี้ ตอนนี้ผมไม่รู้นะ มันอัพเดท bios อะไรมาบ้าง ไม่เคยเข้าเว็ป aorus นานละ แต่ตอนผมซื้อบอกเลย ห่วยแตกครับ aorus ใช้ไฟ ลาก i9 9900k 1.35 v xi apex ใช้ไฟ ต่ำสุด 1.17 v ถ้า llc lv 8 ส่วน llc lv 6 7 1.24 v ของเค้าทำมาดีครับ ของห่วยแตกยังไงก็ห่วยแตก

  2. #22
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2018

    Default

    ตอนนี่ผมอยู่ ตจว เดี่ยวเย็นๆ เอารูปมาเทียบให้ดู ว่า aorus master กับ xi apex มันคนละเรื่องกันขนาดไหน เอาเถอะ ผมไม่ได้เก่งด้าน oc นัก แต่ตอนผมเล่น aorus ใครแนะนำไง ผมทำตามหมด ไม่มาอยู่ดี ลาก ไฟ sa io ยัน 1.6 ก็ไม่มา ไฟแรมลาก ยัน 1.6 ก็ไม่มา ทั้งๆที่ xmp แรมมัน 4400 cl 19 1.4v แต่พอเปิด xmp บน xi ทำไมมา จะโทษอะไรดีครับแบบนี้ เดี่ยวผมลองหารูปเก่าๆ ตอนเล่น aorus แล้วมาเทียบ xi apex ให้ดูครับ เย็นๆ

  3. #23
    OverclockZone Member LipkiZ's Avatar
    Join Date
    4 May 2009
    Location
    ChinaFish, AA land, President City, 8 Strips

    Default

    Quote Originally Posted by taibkk View Post
    เหมือน autonet จะลดบ่อย ๆ นะ strix z390
    โทรไปถามเคสโล๊ะ บอกไม่มี
    แต่โพสโล๊ะเคส รัวๆ


    ขอแก้นะครับ มีของมาแล้ววว ใครสนไปจัดเลยยยย
    Last edited by LipkiZ; 26 Aug 2019 at 16:08:17.

  4. #24
    OverclockZone Member wokentappy's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2009

    Default

    สรุปได้ Asus rog maximus xi hero wifi มือ2เห็นราคาดี แต่ประกันนอก
    Strix Z390-E เห็นมีอยู่ครับ แต่ไม่ใช่ร้านนั้น

  5. #25

    Default

    Quote Originally Posted by wokentappy View Post
    สรุปได้ Asus rog maximus xi hero wifi มือ2เห็นราคาดี แต่ประกันนอก
    Strix Z390-E เห็นมีอยู่ครับ แต่ไม่ใช่ร้านนั้น
    ผมก็ว่าจะเอาอยู่ Xi hero
    ว่าจะลองขอต่อราคา 555 ไม่ทันละ

    รู้สึกจะมีประกันที่ US จนถึง 10/2021 นะครับ ตัวนั้น
    ในบอร์ดเรา เหมือนจะมีพ่อค้าทำเคลมได้ปกติ
    Last edited by taibkk; 26 Aug 2019 at 13:45:25.

  6. #26
    OverclockZone Member wokentappy's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2009

    Default

    Quote Originally Posted by taibkk View Post
    ผมก็ว่าจะเอาอยู่ Xi hero
    ว่าจะลองขอต่อราคา 555 ไม่ทันละ

    รู้สึกจะมีประกันที่ US จนถึง 10/2021 นะครับ ตัวนั้น
    ในบอร์ดเรา เหมือนจะมีพ่อค้าทำเคลมได้ปกติ
    ขอบคุณครับ ขนาดคนซื้อยังไม่ทราบเรื่องประกันเยย
    Last edited by taibkk; 26 Aug 2019 at 13:45:32.

  7. #27

    Default

    Quote Originally Posted by wokentappy View Post
    ขอบคุณครับ ขนาดคนซื้อยังไม่ทราบเรื่องประกันเยย
    ขายราคาดีขนาดนี้ เป็นผมก็ตัดประกันครับ เพราะมีขั้นตอนพอสมควร

    เทสรายงานผลด้วยนะครับ

  8. #28
    OverclockZone Member Botvinnik's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2010
    Location
    Performance without issue fanboy

    Default

    Quote Originally Posted by oihar031 View Post
    ถ้าหมาถึงผม ผมก็บอกตรงนี้เลยนะครับผมไม่เคยบอกว่า aorus วิ่งได้ 4266 ขนาด แค่ 4,000 เท่านั้น ตอนนี้ตัดสินใจขาย aorus โคตรเปลี่ยน ดีใจมากที่ขายไปได้ จาก aorus 4000 xi apex เปิด แค่ xmp ยัน 4600 แล้วจะโทษอะไรดึครับแบบนี้ ตอนนี้ผมไม่รู้นะ มันอัพเดท bios อะไรมาบ้าง ไม่เคยเข้าเว็ป aorus นานละ แต่ตอนผมซื้อบอกเลย ห่วยแตกครับ aorus ใช้ไฟ ลาก i9 9900k 1.35 v xi apex ใช้ไฟ ต่ำสุด 1.17 v ถ้า llc lv 8 ส่วน llc lv 6 7 1.24 v ของเค้าทำมาดีครับ ของห่วยแตกยังไงก็ห่วยแตก
    ใจเย็นๆก่อนนะ เรื่อง Maximus XI ไฟต่ำกว่าบอร์ดอื่นเป็นแค่เรื่องมโนนะครับ ที่จริงแล้วมันแค่อ่านไฟได้ถูกต้องที่สุด เพราะ ASUS ตั้งให้บอร์ดไปอ่านโดยตรงจาก on-die sense

    https://www.overclockzone.com/forums...1#post76446033

    Aorus Z390 ทุกตัวหากอ่านจาก VR VOUT ซึ่งเป็นค่าไฟที่แท้จริงก็คงไม่ต่างจาก Maximus XI หรอกนะ

    คนที่พูดเรื่องนี้ขึ้นมาคือ Elmor ที่เป็นคนเขียนไบออสของ ASUS ถ้าไม่เชื่อก็แล้วแต่

    ท่านคิดจริงๆหรอว่าบอร์ดที่ภาคจ่ายไฟ tier เดียวกันละไฟมันจะต่ำจาก 1.35 เป็น 1.17 อะ

    ถ้าต่ำไปสัก 0.01-0.02 ยังพอว่า นี่ต่ำไป 0.18 ลองอ่านที่ผมลิงค์ไว้ดูละกัน
    Last edited by Botvinnik; 26 Aug 2019 at 14:23:35.

  9. #29
    Mikuchan's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2018
    Location
    4600

    Default

    Quote Originally Posted by Botvinnik View Post
    ใจเย็นๆก่อนนะ เรื่อง Maximus XI ไฟต่ำกว่าบอร์ดอื่นเป็นแค่เรื่องมโนนะครับ ที่จริงแล้วมันแค่อ่านไฟได้ถูกต้องที่สุด เพราะ ASUS ตั้งให้บอร์ดไปอ่านโดยตรงจาก on-die sense

    https://www.overclockzone.com/forums...1#post76446033

    Aorus Z390 ทุกตัวหากอ่านจาก VR VOUT ซึ่งเป็นค่าไฟที่แท้จริงก็คงไม่ต่างจาก Maximus XI หรอกนะ

    คนที่พูดเรื่องนี้ขึ้นมาคือ Elmor ที่เป็นคนเขียนไบออสของ ASUS ถ้าไม่เชื่อก็แล้วแต่
    Z390 Aorus Ultra เทพจังครับ


  10. #30
    OverclockZone Member Botvinnik's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2010
    Location
    Performance without issue fanboy

    Default

    ผมก็สงสัยตั้งแต่รับ 9900K มาจากท่าน iambic ละแหละ

    แกเทสบนบอร์ด M11A 5.2Ghz cinebench ไฟ vcore โชว์ 1.3V

    ผมเอามาเทสบน Z370 Taichi กด 1.3V เหมือนกัน ทำไงก็ไม่ผ่าน ต้องใช้ไฟ 1.375V ตอนแรกคิดว่าบอร์ดกากสู้ไม่ได้

    ค้นข้อมูลเจอโพสท์ของ Elmor ใน OCN กระจ่างแจ้งเลย จะว่า ASUS หมกเม็ดก็ไม่เชิง บอร์ดยี่ห้ออื่นมันแค่อ่านค่าไฟสูงเกินไปเท่านั้น

    พอไปดู VR VOUT อีกที อ้าวไฟดรอปเหลือ 1.3V ระหว่างที่เทส ไม่ต่างกันนี่หว่า

  11. #31

    Default

    ของผม Aorus z390 pro ตอนนี้ก็พอใจแล้วนะ เป็นสายใช้งานไปแล้ว

    เห็น XI Hero มาปล่อย ด้วยความลังเลอยู่ 30 นาที พอจะเอา ของก็ปล่อยไปแล้ว 555

    แต่มีอยู่ก็ยังใช้งานตามที่ต้องการ ก่อนหน้านี้อยากได้ ASUS เพราะอยากรู้ว่า Vcore มันจะสูงเท่า Aorus ไหม

    พอมาอ่านเม้นของท่าน Botvinnik ที่ให้ดู VR VOUT แทน ก็รู้สึกว่าที่ใช้อยู่ มันก็ไม่ได้ใช้ไฟสูงเท่าไรนัก

    ตอนนี้เล่น 9900KF HT off @ 5.0GHz ที่ Vcore 1.230v llc turbo / VR VOUT ไม่เกิน 1.205v

    สำหรับผมแค่นี้ happy แล้วนะครับ

    ถ้า HT on ผมตั้งที่ 1.315v มันจะร้อน ๆ หน่อย

  12. #32
    OverclockZone Member LipkiZ's Avatar
    Join Date
    4 May 2009
    Location
    ChinaFish, AA land, President City, 8 Strips

    Default

    ท่าน Botvinnik
    ASUS ทุกรุ่นไหมครับ ที่อ่าน vcore น้อย หรือเฉพาะ maximus

  13. #33
    OverclockZone Member Botvinnik's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2010
    Location
    Performance without issue fanboy

    Default

    Quote Originally Posted by LipkiZ View Post
    ท่าน Botvinnik
    ASUS ทุกรุ่นไหมครับ ที่อ่าน vcore น้อย หรือเฉพาะ maximus
    Maximus XI ขึ้นไป
    Crosshair VII ขึ้นไป
    สำหรับบอร์ดของ HEDT ไม่มีข้อมูล

    ถ้าบอร์ดอื่นเช่นพวก Strix / Prime / TUF / WS / Maximus X และต่ำกว่า / Crosshair VI และต่ำกว่าและอื่นๆจะอ่านสูงเหมือนบอร์ดทั่วไปครับ

  14. #34
    OverclockZone Member White_Blue's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2012
    Location
    บอร์ดแรงวัดกันที่ลากแรมนะโว้ย

    Default

    Quote Originally Posted by oihar031 View Post
    ถ้าหมาถึงผม ผมก็บอกตรงนี้เลยนะครับผมไม่เคยบอกว่า aorus วิ่งได้ 4266 ขนาด แค่ 4,000 เท่านั้น ตอนนี้ตัดสินใจขาย aorus โคตรเปลี่ยน ดีใจมากที่ขายไปได้ จาก aorus 4000 xi apex เปิด แค่ xmp ยัน 4600 แล้วจะโทษอะไรดึครับแบบนี้ ตอนนี้ผมไม่รู้นะ มันอัพเดท bios อะไรมาบ้าง ไม่เคยเข้าเว็ป aorus นานละ แต่ตอนผมซื้อบอกเลย ห่วยแตกครับ aorus ใช้ไฟ ลาก i9 9900k 1.35 v xi apex ใช้ไฟ ต่ำสุด 1.17 v ถ้า llc lv 8 ส่วน llc lv 6 7 1.24 v ของเค้าทำมาดีครับ ของห่วยแตกยังไงก็ห่วยแตก
    Quote Originally Posted by oihar031 View Post
    ตอนนี่ผมอยู่ ตจว เดี่ยวเย็นๆ เอารูปมาเทียบให้ดู ว่า aorus master กับ xi apex มันคนละเรื่องกันขนาดไหน เอาเถอะ ผมไม่ได้เก่งด้าน oc นัก แต่ตอนผมเล่น aorus ใครแนะนำไง ผมทำตามหมด ไม่มาอยู่ดี ลาก ไฟ sa io ยัน 1.6 ก็ไม่มา ไฟแรมลาก ยัน 1.6 ก็ไม่มา ทั้งๆที่ xmp แรมมัน 4400 cl 19 1.4v แต่พอเปิด xmp บน xi ทำไมมา จะโทษอะไรดีครับแบบนี้ เดี่ยวผมลองหารูปเก่าๆ ตอนเล่น aorus แล้วมาเทียบ xi apex ให้ดูครับ เย็นๆ
    อ่านดีๆ ผมบอกว่า 4266 ก็ยังบูตไม่ได้ ตีความยังไงว่าบูต 4266 ได้

    แล้วอีกอย่างเอาไปเทียบกับ apex ได้ไง มันบอร์ดลากแรมโดยตรง ผลเทสผมไม่อยากดูหรอก มันรู้ๆกันอยู่

    ท่านว่าบอร์ดกากห่วยแตก แล้วทำไมผมบูต 4400 cl17 ได้ล่ะครับ ตอบผมมาสิ

    ส่วนเรื่อง m11a ใช้ไฟ vcore ต่ำกว่านี่ ไปศึกษาเรื่อง vr vout + llc + ค่าโอห์ม มาก่อนนะแล้วค่อยมาเถียงกับผม
    Last edited by White_Blue; 26 Aug 2019 at 19:45:13.

  15. #35
    OverclockZone Member LipkiZ's Avatar
    Join Date
    4 May 2009
    Location
    ChinaFish, AA land, President City, 8 Strips

    Default

    Quote Originally Posted by White_Blue View Post
    อ่านดีๆ ผมบอกว่า 4266 ก็ยังบูตไม่ได้ ตีความยังไงว่าบูต 4266 ได้

    แล้วอีกอย่างเอาไปเทียบกับ apex ได้ไง มันบอร์ดลากแรมโดยตรง ผลเทสผมไม่อยากดูหรอก มันรู้ๆกันอยู่

    ท่านว่าบอร์ดกากห่วยแตก แล้วทำไมผมบูต 4400 cl17 ได้ล่ะครับ ตอบผมมาสิ

    ส่วนเรื่อง m11a ใช้ไฟ vcore ต่ำกว่านี่ ไปศึกษาเรื่อง vr vout + llc + ค่าโอห์ม มาก่อนนะแล้วค่อยมาเถียงกับผม
    ใจเย็นๆครับ
    ผมติดตามตอนแกมีปัญหาอยู่ มันก็ดูมีปัญหาจริงๆนะครับ

    ส่วนตัวผมจับบอร์ดกิ๊ก ก็ไม่รอดเหมือนกัน
    อาจจะเพราะ bios ที่ไม่ชินตา การปรับแต่งค่าต่างๆที่แปลกๆ แปลกว่าชาวบ้านเค้า ในสายตาผมนะ

  16. #36
    OverclockZone Member White_Blue's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2012
    Location
    บอร์ดแรงวัดกันที่ลากแรมนะโว้ย

    Default

    Quote Originally Posted by LipkiZ View Post
    ใจเย็นๆครับ
    ผมติดตามตอนแกมีปัญหาอยู่ มันก็ดูมีปัญหาจริงๆนะครับ

    ส่วนตัวผมจับบอร์ดกิ๊ก ก็ไม่รอดเหมือนกัน
    อาจจะเพราะ bios ที่ไม่ชินตา การปรับแต่งค่าต่างๆที่แปลกๆ แปลกว่าชาวบ้านเค้า ในสายตาผมนะ
    มันมีทุกคำสั่งเหมือน asus ครับ

    แต่ว่าวางคนละตำแหน่ง ชื่อเมนูต่างกัน แค่นั้นเอง ไม่มีอะไรมากมาย

  17. #37
    Mikuchan's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2018
    Location
    4600

    Default

    Quote Originally Posted by White_Blue View Post
    มันมีทุกคำสั่งเหมือน asus ครับ

    แต่ว่าวางคนละตำแหน่ง ชื่อเมนูต่างกัน แค่นั้นเอง ไม่มีอะไรมากมาย
    ตามนั้น ผมย้ายจาก Asus ไป Gigabyte ตอน 775 แล้วก็ย้ายจาก Gigabyte 775 ไป ASRock 1155 ก็ไม่เห็นงงอะไร ทั้ง ๆ ที่ชื่อเมนูก็ไม่เหมือนกัน Position ก็ไม่เหมือนกัน

  18. #38
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2018

    Default

    Quote Originally Posted by White_Blue View Post
    อ่านดีๆ ผมบอกว่า 4266 ก็ยังบูตไม่ได้ ตีความยังไงว่าบูต 4266 ได้

    แล้วอีกอย่างเอาไปเทียบกับ apex ได้ไง มันบอร์ดลากแรมโดยตรง ผลเทสผมไม่อยากดูหรอก มันรู้ๆกันอยู่

    ท่านว่าบอร์ดกากห่วยแตก แล้วทำไมผมบูต 4400 cl17 ได้ล่ะครับ ตอบผมมาสิ

    ส่วนเรื่อง m11a ใช้ไฟ vcore ต่ำกว่านี่ ไปศึกษาเรื่อง vr vout + llc + ค่าโอห์ม มาก่อนนะแล้วค่อยมาเถียงกับผม
    คุณบอกรึเปล่าละครับ ว่าผมไปเล่น asus ก็ไม่เป็น แล้ว ทำไม asus มันถึงมาละครับ แล้วถ้าไม้ให้เทียบกับ aorus แล้ว aorus จะเขียนหน้าเว็ปทำไมครับว่าลองรับ 4400 แล้วทำไม แนล clockemup ลากไม่มาหว่า หรือ ว่าต้องเทพสุดจริงๆ ถึงจะลาก ได้ น่าจะเขียนไว้นะครับ ว่าใช้สำหรับคนลากแรมเทพๆ เท่านั้น มือใหม่ ห้ามซื้อ เขียนไปหน้าเวปตัวเป้งๆเลยครับ จะได้ไม่มีคนพลาดเหมือนผม


  19. #39
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2018

    Default

    Quote Originally Posted by White_Blue View Post
    อ่านดีๆ ผมบอกว่า 4266 ก็ยังบูตไม่ได้ ตีความยังไงว่าบูต 4266 ได้

    แล้วอีกอย่างเอาไปเทียบกับ apex ได้ไง มันบอร์ดลากแรมโดยตรง ผลเทสผมไม่อยากดูหรอก มันรู้ๆกันอยู่

    ท่านว่าบอร์ดกากห่วยแตก แล้วทำไมผมบูต 4400 cl17 ได้ล่ะครับ ตอบผมมาสิ

    ส่วนเรื่อง m11a ใช้ไฟ vcore ต่ำกว่านี่ ไปศึกษาเรื่อง vr vout + llc + ค่าโอห์ม มาก่อนนะแล้วค่อยมาเถียงกับผม
    ช่วยอัดคลิปตอนลาก 4400 c17 แล้วรันเมมเทสให้ดู สักนิดก็ได้นะครับ ลงไว้ใน youtube ก็ได้ เผื่อคนที่ใช้ aorus ทำไม่ได้ อยาก oc ตาม แบ่งปันมาเลยครับ

  20. #40
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2018

    Default

    ตลกละ อยู่ๆมาลามหาผม คุณแนะอะไร ผมไม่ฟังตอนไหนกันครับ ผมตอบตลอดว่าไม่มาอยู่ดี ของมันห่วยอย่ามาโวยใส่ผมดีกว่า ยังมาเรียกผมว่ามัน ของห่วยก็ยอมรับไปครับ อวยเอาเกิน ถ้าดีก็แนะ อัดคลิปลง youtube ไปเลยครับ ลาก memtest โชว์ ผมหามา ยังไม่เจอสักคลิป ที่ oc เกิน 4400 แล้วสเถียร เห็นลากกันเกือบตาย ดันมาบ้างไม่มาบ้าง มาจอฟ้าอีก อัดคลิปมาเลยครับ ผมไปดูแน่นอน 4400 c17 run memtest ใช้งานได้ อย่าบอกนะ ว่า 4400 ก็ใช้งานไม่ได้อีก ถ้าใช้งานไม่ได้ จะเขียนหน้าเวปมาทำไม รองรับบัส 4400 ใช่มะ มันต้องใช้งานได้สิ

Page 2 of 3 FirstFirst 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •