overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: คอมเสียบ Box HD ไม่ยอมขึ้น

  1. #1
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default คอมเสียบ Box HD ไม่ยอมขึ้น

    คือผมมี Box HD 2.5 อยู่น่ะคับ ไปเสียบเครื่องคนอื่นก็ขึ้นปกติ แต่มาเสียบเครื่องผมดันไม่เห็นไรเลยอ้ะคับ ไม่ขึ้นไรเลย ส่วน USB อื่นๆเสียบปกตินะคับ ทำไงดีคับ

  2. #2
    OverclockZone Member asphere's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    เสียบช่อง USB ด้านหน้าเคสแล้วไฟเลี้ยงไม่พอหรือเปล่าครับ? ลองเสียบตรงด้านหลังดูซิครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Dec 2008

    Default

    drive ชนรึเปล่าครับ ลองเข้าไปดูใน disk manager ดูว่าเห็น hd ลูกนั้นรึเปล่า
    ถ้าเห็น ก็ กำหนด drive letter อันที่ว่าง ๆ ให้มันไปซะ

    ในกรณีที่ไฟไม่พอ ตัว hd มักจะมีเสียง/ไฟ แปลก ๆ แสดงให้เห็นลองสังเกตดูครับ
    โดยเฉพาะการใช้สายต่อพ่วงมักจะมีปัญหาไฟไม่พอบ่อยเลยครับ ต้องระวังนิดนึง

  4. #4
    OverclockZone Member disslove's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2006
    Location
    เจียงใหม่(มาโตยอี้)

    Default

    เสียบด้านหลังดูนะ
    ถ้ายังไม่ขึ้นไปเปิดที่
    คลิกขวามายคอม - เมนเนจ - ดิสเมเนจเม้น -คลิกขวาที่ไดร้ที่ต้องการเปิด-โอเพ่น

  5. #5
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default

    Quote Originally Posted by asphere View Post
    เสียบช่อง USB ด้านหน้าเคสแล้วไฟเลี้ยงไม่พอหรือเปล่าครับ? ลองเสียบตรงด้านหลังดูซิครับ
    ลองด้านหลังแล้วอ่ะคับ

    Quote Originally Posted by leolibra View Post
    drive ชนรึเปล่าครับ ลองเข้าไปดูใน disk manager ดูว่าเห็น hd ลูกนั้นรึเปล่า
    ถ้าเห็น ก็ กำหนด drive letter อันที่ว่าง ๆ ให้มันไปซะ

    ในกรณีที่ไฟไม่พอ ตัว hd มักจะมีเสียง/ไฟ แปลก ๆ แสดงให้เห็นลองสังเกตดูครับ
    โดยเฉพาะการใช้สายต่อพ่วงมักจะมีปัญหาไฟไม่พอบ่อยเลยครับ ต้องระวังนิดนึง
    ไดร์ฟ ไม่น่าจะเป็นน่ะคับ เพราะเคยเอา HD ลูกอื่นมาเสียบกะเครื่องเลยก็ใช้ได้คับ

    Quote Originally Posted by disslove View Post
    เสียบด้านหลังดูนะ
    ถ้ายังไม่ขึ้นไปเปิดที่
    คลิกขวามายคอม - เมนเนจ - ดิสเมเนจเม้น -คลิกขวาที่ไดร้ที่ต้องการเปิด-โอเพ่น
    ไม่ได้น่ะคับ ปกติเสียบสาย USB ไปมันต้องมีเสียง หรือไม่ก็มีการแจ้งเตือน แต่นี่ไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยคับ ลองทุกช่องแล้ว ไปเครื่องอื่นไหงเสียบได้ก็ไม่รุ งง

  6. #6
    thaiwebon's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008
    Location
    สระบุรี

    Default

    ลองลบ Driver usb อันสุดท้ายดูสิครับ
    My Computer > Properties > แทป Hardware > Device Manager > Universal Serial Bus controllers > มองหา USB Root Hub อันสุดท้ายนะครับ ลบทิ้งแล้วลองเสียบใหม่

    Edit:::

    ผิดๆ ลองลบ Generic USB Disk USB Device ใน Disk drives นะครับ
    ไม่แน่ใจว่าชื่อถูกรึป่าว ยังไงก็ลองๆดูอันที่ไม่ใช่ Harddisk ในเครื่องอ่ะครับ

    อ้อ ก่อนลบก็ถอดออกก่อนนะครับ
    Last edited by thaiwebon; 16 Feb 2009 at 16:12:11.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •