overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 35

Thread: Q6600 ช่วยที มันไม่ถึง 4 G

  1. #1
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default Q6600 ช่วยที มันไม่ถึง 4 G

    Q6600 ช่วยที มันไม่ถึง 4 G อะครับ Vcore มันรับไ ด้เท่าไรครับ Q6600
    ช่วยบอกทีครับ


  2. #2
    OverclockZone Member nathakai's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007

    Default

    1.6

  3. #3
    OverclockZone Member omyimtogo's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009

    Default

    แค่นี้ก็โหดแย้ววว

  4. #4
    ps000000
    Guest

    Default

    อีกนิดเดียวครับ ผมว่าได้แน่ๆ มาขนาดนี้แล้ว ใส่ Vcore และ V อื่นๆเข้าไปอีก

  5. #5
    OverclockZone Member nike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    บอร์ดอะไรเหรอครับ

  6. #6
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by nathakai View Post
    1.6
    ลองแล้วครับ ได้ร้อนมาก

    Quote Originally Posted by omyimtogo View Post
    แค่นี้ก็โหดแย้ววว


    Quote Originally Posted by ps000000 View Post
    อีกนิดเดียวครับ ผมว่าได้แน่ๆ มาขนาดนี้แล้ว ใส่ Vcore และ V อื่นๆเข้าไปอีก
    สงใสต้องเล่นน้ำ

    Quote Originally Posted by nike View Post
    บอร์ดอะไรเหรอครับ
    ASUS Maximus Formula ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member GTR 35's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2009
    Location
    ห้วยขวาง กทม

    Default

    คงต้องเพิ่ม v.core เข้าไปอีก

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    3.9 ออโทส Priority 10 ให้ดูสัก 20 นาทีซิครับ

  9. #9
    OverclockZone Member PoUnD's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006

    Default

    ไฟน้อยไปครับ ลองเพิ่มฟCPUดู

  10. #10
    OverclockZone Member peaksf's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007

    Default

    maximus formula se ใช่มะนั้นอัน เล่นน้ำด้วยหรอ

    ใช้ BIOS ตัวไหน

  11. #11
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by peaksf View Post
    maximus formula se ใช่มะนั้นอัน เล่นน้ำด้วยหรอ

    ใช้ BIOS ตัวไหน
    maximus formula อะครับ ตอนนี้ดันไป 3.6 พอละดี่ที่สุด ไม่ร้อน ใ ช้ไฟน้อยกว่ามากพอใจครับ
    Last edited by OTARO; 17 Feb 2009 at 02:40:14.

  12. #12
    OverclockZone Member deedom's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008

    Default

    งะ..มาหาความรู้ด้วย cpu/ M/B เหมือนกาน......

  13. #13
    OverclockZone Member GFX's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    เล่นน้ำป่าวครับ เย็นมาก

  14. #14
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    ไม่เอาแล้ว 4G Q6600 ร้อนมากกินไฟมาก 3.6 G ดีครับ ลดโลกร้อน


  15. #15

    Join Date
    29 Jul 2008
    Location
    puntip

    Default

    ลองมั่ง

  16. #16
    OverclockZone Member vonbin's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007
    Location
    ทำเนียบขาว ชั้น 2 ห้องที่ 3 ทางขวามือ ประตูห้องสีฟ้า

    Default

    ^
    ^
    ซิ้งอะไรอะ เย็นดี

  17. #17
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    [QUOTE=BALL4444;6405880]ลองมั่ง


    คนเราอุส่าจะไม่ไป 4G ละนะ ซิงค์ไม่ไหว psu ไม่พออิก ไปมากกว่านี้
    3.3V - 3.1 กว่า
    12.0v - 11.8 กว่า
    แล้วอิกมากที่ตก ถ้าลอง
    Quote Originally Posted by vonbin View Post

    ^
    ^
    ซิ้งอะไรอะ เย็นดี
    ของผม Asus Silent Square Series
    ของเขาไม่รู้ น้ำมั้ง รอตอบ
    Last edited by OTARO; 1 Mar 2009 at 21:06:55.

  18. #18
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    55+ มีแต่คนถาม ไม่ได้เล่นน้ำครับ ลองตอน 24.00น ครับ พัดลม 12 นิ้ว ไม่เย็นให้มันรู้ไป
    อันนี้ 3.6 ครับ ดูเป็นแนวทางครับ ดีที่สุดของผมละครับตอนนี้ไม่ร้อนมาก


    ท่านที่ใช้ Vcore มากนะครับส่วนใหญ่มักจะยังไม่ได้เปิด Load Line Calibration: Enable
    ดูตามรูปครับ จะทำให้ไม่ต้องใช้ Vcore มากครับ




    รูปนี้ Disabled ให้หมดครับเอาไว้แต่ CPU Ratio (AUTO)



    HWMonitor ครับ เอาไว้ดูแรงดันไฟครับ ปรับแรงดันไฟแล้ว Restart ก่อนนะครับ แล้วกลับเข้ามาดูใหม่



    มีแต่คนถามทำไม่เย็น ตามรูปครับ แต่ตอนลองมีพัดลมบ้านๆ 12 นิ้วอิก1 ตัวครับ แต่ตอนใช้งานจริง
    มันไม่ได้ร้อนมากครับ


    Last edited by OTARO; 15 Feb 2010 at 00:51:11.

  19. #19
    OverclockZone Member Deenkung's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    yala

    Default

    V.CORE 1.4125 ของผมมันได้แค่ 3.2 GHZ เอง ต้อง 1.55 ซิถึงได้ 3.6 GHZ หรือว่า บอร์ดเราไม่มี PLL หว่า...

    ปล. หรือว่าตัวนี้ Load Line Calibration เหอะๆ
    Last edited by Deenkung; 1 Mar 2009 at 20:05:44.

  20. #20
    ps000000
    Guest

    Default

    บอร์ดแต่ละรุ่นมีตัวช่วยไม่เท่ากันครับ ตัวช่วยน้อย ก็ต้องใส่ VCore อย่างเดียว

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •