overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: acer 5930g 9600mgt cpu-t9400 เล่นเกมปรับlow ยังกระตุก มันเป็นไรอะครับ?

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default acer 5930g 9600mgt cpu-t9400 เล่นเกมปรับlow ยังกระตุก มันเป็นไรอะครับ?

    ใช้ vista ultimate 32bit เล่น cod4,nfs undercover ,burnout paradise อะไรพวกนี้ ปรับlow ยังกระตุกเลยอะ cod world at war บางช่วงจะ ค้าง ๆ แล้วอยู่ ๆบางทีก็พุ่งพรวดๆ ไวเกินปกติ ส่วนเกมพวกนี้ เครื่องเพื่อน ผม เล่นกันได้ลื่นทุกคน ผมเลยสงสัยว่า เครื่องผมมันเป็นอะไร ใครรู้รบกวนด้วยครับ T-T aquamark3 - 88k, 3dmark06 - 5628 ถ้าเทียบกับ เครื่องอื่น ที่สเปคแบบนี้ มันก็ใกล้ๆกัน แต่ ผมรู้สึกว่ามันแปลกๆ ตรง เครื่องที่ใช้ 9300m gs เล่นเกม ได้ลื่นกว่าเครื่องผมอีก ทั้ง ๆ ที่ปรับเท่ากัน แล้ว ของผม ถ้าไม่เสียบปลั๊กนี่ยิ่งค้างเลยเวลาเล่น แต่เครื่องอื่น ไม่เห็นเค้าเป็นกัน
    Last edited by darkzerg; 16 Feb 2009 at 14:24:47.

  2. #2

    Default

    aquamark 88000 คะแนนไม่ถือว่าเยอะครับ มันก็อาจจะกระตุกนั่นแหละ

    แต่คะแนน aquamark เอามาวัดอะไรไม่ได้เท่าไหร่ ลองเปลี่ยนใช้ xp คะแนน aquamark คุณขึ้นเป็นแสนอะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default

    หรือว่ามันเป็น ที่ ความร้อน ด้วยครับ? ที่ทำให้กระตุก

  4. #4
    OverclockZone Member superego1g's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    ล้างเครื่อง ลงวินโโว์ใหม่ครับ ไม่หายเข้าศูนย์ อาจเป็นที่การ์ดจอ

  5. #5
    OverclockZone Member superego1g's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    ความร้อนในช่วงเวลาเล่นที่ปรับที่ low ไม่น่าเกี่ยวคับ ถ้าปรับ high ก็ว่าไปอย่างปรับlow ความร้อนไม่สูงเท่า high คับ

  6. #6
    OverclockZone Member superego1g's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    น่าจะเกี่ยวกับวินโดว์คับ ลองลงใหม่ ใช้ viata ultimate คับ ไม่ก็ win7 เลย

  7. #7
    OverclockZone Member superego1g's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    ท่าน เฟลชค่า aero คะแนนยังอ่ะ ทำไมคะแนนได้น้อยจัง 9600 ddr2 เหรอเนี้ย

  8. #8
    OverclockZone Member whitegaia's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default

    ไม่ลองเปลี่ยนคนเล่นดูล่ะ อาจจะหายกระตุกก็ได้นะบ.บู๋ ฮุๆ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default

    ลอง เฟรช aero แล้ว aquamark3 ได้ 91,925 แล้วครับ แล้ว ที่ไม่เสียบปลั๊ก แล้ว เล่นอะไรไม่ได้เลยนี่ เกี่ยวกับ driver รึเปล่าครับ? window aero ได้ 5.3 อะครับ ,Notepal นี่หาซื้อได้ที่ไหนครับ แล้วมีรุ่นแนะนำปะครับ เห็นว่ามันมีหลายแบบ b2, infinite
    Last edited by darkzerg; 16 Feb 2009 at 14:48:35.

  10. #10
    OverclockZone Member superego1g's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    หาไดเวอร์การ์ดจอใหม่ๆมาลงครับ ถ้าจะดีก็ลงแบบของ pc ครับลงแบบไม่ติดm จะแรงดีกว่าเหมาะสมกับเกมส์ใหม่ๆ เวลาไม่เสียบปลั๊กเครื่องมันจะลดไฟลงนิคับ เราต้องตั้งไฟเครื่องhigh ว่าแต่acer มีตั้งไฟรึป่าว

  11. #11
    OverclockZone Member sandy207's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    อิจฉาพวกเครื่องแรงวุ้ย ซื้อใหม่กันหมด เรายัง 5920G อยู่เลย

    ตอนนี้ใช้ forceware 185.20 dox อยู่ ถือว่าเจ๋งดี...
    แก้ปัญหาการ downclock 2D และ performance ของ 3D ดีกว่า forceware ก่อน ๆ ทั้งหมด

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default

    ขอบคุณ ทุกๆท่านมากครับ ที่ช่วยตอบคำถาม ผมคิดว่าน่าจะเกิดจาก window กับ ความร้อนเวลาเล่นมันเลยทำให้กระตุก ขอปิดเลยละกัน

  13. #13
    OverclockZone Member stroumphs's Avatar
    Join Date
    12 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by darkzerg View Post
    ลอง เฟรช aero แล้ว aquamark3 ได้ 91,925 แล้วครับ แล้ว ที่ไม่เสียบปลั๊ก แล้ว เล่นอะไรไม่ได้เลยนี่ เกี่ยวกับ driver รึเปล่าครับ? window aero ได้ 5.3 อะครับ ,Notepal นี่หาซื้อได้ที่ไหนครับ แล้วมีรุ่นแนะนำปะครับ เห็นว่ามันมีหลายแบบ b2, infinite
    ไม่รู้ผมเข้าใจผิดเปล่านะ... แต่ตอนที่ท่านเล่นแล้วกระตุกทั้งที่ปรับ low เนี่ย ท่านถอดปลั๊กเล่นใช่มั้ย......


    .... ถ้าใช่ ก็ ... ไม่แปลกหรอกครับ เครื่องไหนๆถอดปลั๊กเล่นเกมก้อกระตุกทั้งนั้น "-_-
    ..... แต่ถ้าไม่ใช่ ก็ขออภัยด้วย เหอๆ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Feb 2009

    Default

    รุ่นเดียวกัน อาการเดียวกัน เป๊ะเลยครับ เป็นเหมือนกัน

    เมื่อก่อนไม่เป็นเลยครับ ลื่นก็ลื่นไปเลย ตอนนี้มันทั้งลื่นทั้งกระตุกสลับกันไปมา

    ไม่รู้ว่าเป็นอะไร ไม่ทราบเจ้าของกระทู้เอาเข้า 0 ไปยังผมเอาเข้าไป กำลังรอผลตรวจอยู่

    เอิ๊กๆ แต่ vista home นะครับของผมอ่ะ

  15. #15
    OverclockZone Member buildkus's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008

    Default

    ผมเคยเป็นครับ
    แต่เป็นเพราะอยู่ดีๆคอมผมปรับhigh performance แล้วมันไม่ทำงานเต็มที่ซะงั้นประมานว่า กลายเป็นทำงานเหมือน balance แต่พอผมปรับ balance กลายเป็นคอมผม high performance ซะงั้น สรุปคือมันคล้ายๆสลับกันอ่ะครับ ที่รู้เพราะลองtest 3d mark
    เป็นไปได้ไง highคะแนนน้อยกว่า balance ผมเลยลองไปกด restore default setting on this plan ของทั้ง balance และ high ปรากฎว่าหายครับ
    ไม่รู้ว่า จขกท เป็นแบบผมรึเปล่า
    ปล.ผมก็5930G ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Feb 2009

    Default

    เครื่องผม มันร้อนโคตรๆอ่ะครับ แบบว่าร้อนบรมเลย เปิดไว้เฉยๆ เอามือบังที่คีย์บอร์ดก็ร้อยจี๋ เลย
    ห้องผมเล็กๆแล้วก็โรคจิตเปิดแอร์ 18 องศา ยังช่วยอะไรไม่ได้เลยครับผม มีพัดลมโน๊ตบุ๊ครอง แถมเอาแบบตั้งโต๊ะมาจ่ออีก ก็อาการเหมือนเดิม 30วิลื่นปรี๊ด 30วิต่อมากระตุกได้ใจมากๆปรับ low mediem high ก็เป็น โถ่ ชีวิต - -"

  17. #17
    OverclockZone Member stroumphs's Avatar
    Join Date
    12 May 2008

    Default

    ไหนว่า Acer มานเป็นการ์ดจอแยกออกจากบอร์ดแบบ MXM ระบบระบายความร้อนมานต้องดีกว่าบางยี่ห้อที่ทะลึ่งติดการ์ดจอบนบอร์ด สิ หึๆ
    Last edited by stroumphs; 15 Mar 2009 at 10:26:34.

  18. #18
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    ^
    ^
    ^

    เดี๋ยวก็ได้รบกันหรอกครับ - -'

    วิสต้า ultimate คุณลง sp1 ล่ะสิ

    t8300+8600gt ผมยังได้คะแนน aquamark ทะลุ9หมื่นเลยนะ 9600gt คุณทำใมเหลือแค่ 88000 ฝีมือSP1ของวิสต้าแน่ๆผมว่า

    ถ้ายังรักวิสต้าแนะนำหา home มาลงครับ

    แต่ถ้าให้กับเกมจริงๆยัด xp ไปเลย

    8600gt ddr2 cod4 ผมเปิดสุดลื่นนะเออ 9600gt คุณก็ต้องลื่นสิ เพราะฉะันั้นแก้ปัญหาวินโดวส์ด่วน

    Quote Originally Posted by sandy207 View Post
    อิจฉาพวกเครื่องแรงวุ้ย ซื้อใหม่กันหมด เรายัง 5920G อยู่เลย
    ผมก็ 5920g ยังเล่นเกมใหม่ๆเปิดสูงๆได้สบายอยู่นา ไม่ต้องไปอยากเปลี่ยนหรอกอยู่เป็นเพื่อนผมก่อน >,<
    Last edited by xexalskyline; 15 Mar 2009 at 10:29:11.

  19. #19
    OverclockZone Member stroumphs's Avatar
    Join Date
    12 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by xexalskyline View Post
    ^
    ^
    ^

    เดี๋ยวก็ได้รบกันหรอกครับ - -'

    วิสต้า ultimate คุณลง sp1 ล่ะสิ

    t8300+8600gt ผมยังได้คะแนน aquamark ทะลุ9หมื่นเลยนะ 9600gt คุณทำใมเหลือแค่ 88000 ฝีมือSP1ของวิสต้าแน่ๆผมว่า

    ถ้ายังรักวิสต้าแนะนำหา home มาลงครับ

    แต่ถ้าให้กับเกมจริงๆยัด xp ไปเลย

    8600gt ddr2 cod4 ผมเปิดสุดลื่นนะเออ 9600gt คุณก็ต้องลื่นสิ เพราะฉะันั้นแก้ปัญหาวินโดวส์ด่วน
    ผมว่าโปรแกรมaquamark มันไม่ค่อยรองรับการ์ดจอใหม่ๆแล้วล่ะครับ เพราะของผม p8400+9600GT ใช้ vista ultimate sp1 ก้อได้แค่ 80k เอง แต่พอไปเทสใน 3D mark 06 ได้ 5700 งงเลย

  20. #20
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    เป็นงั้นไป - - '

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •