overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1
    extrabomb's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2009
    Location
    พระนครศรีอยุธยา

    Default RX 580 จอกระพริบ เกมกระตุก

    เนื่องจากพึ่งเปลี่ยนคอมใหม่
    i5 9400F
    Asrock B365M Pro4
    Hyper X 2666 8*2
    SSD Adata XPG SX8200 Pro
    HDD WD Blue
    SilverStone 650W
    HIS RX 580 IceQ X² OC 8GB
    LG 29wk600-w
    Itsonas Aurora

    1. ลงวินโดว์ใหม่ ใช้งานได้ปกติ เล่นเกมได้
    2. ลงเกมส์ No man's sky ฟ้องอัพเดท driver ที่รองรับ vulkan
    3. จึงลงไดร์เวอร์ตัวล่าสุด 19.9.1
    4. ลงไดร์เวอร์ครบ 100% ภาพวูบมืดดับ > แล้วภาพติดเป็นภาพซ่าๆจุดๆเหมือนทีวีไม่มีสัญญาณ > ภาพวูบมืด > ภาพซ่า > และจอดับยาวเลย
    5. ตัวเครื่องยังทำงาน พัดลมการ์ดจอหยุดหมุน เหมือนไม่มีภาพเฉยๆ
    6. ลองถอดสาย hdmi เสียบใหม่ ภายจะติดประมาณ 2 วิ แล้วมืดอีก
    7. เปลี่ยนสายเป็น display port ภาพมาใช้ได้ปกติ (สาย HDMI ไม่เสียเพราะลองเปลี่ยนหลายๆสายมาใช้ อาการเดียวกันหมด)
    8. ดูหนัง ฟังเพลง อินเตอร์เน็ต เล่นได้หมด
    9. เล่นเกม
    9.1Grimdawn ที่ 2560*1080 fullscreen จอกระพริบดับ > ติด > ดับ > ติด ตลอดเวลา
    9.2 No man's sky ที่ 2560*1080 fullscreen จอลายแนวนอนด้านบน จอกระพริบนานๆครั้ง เวลาหมุนภาพเร็วๆ ภาพจะค้างๆ กระตุกๆ

    แก้ไขเบื้องต้นที่ลองทำ
    1. DDU ลบไดร์เวอร์ แล้วลงใหม่ 4 เวอร์ชั่นล่าสุด
    2. เปลี่ยนสาย hdmi เป็น display port
    3. เปลี่ยนช่องเสียบ display port ทั้งสามช่อง

    ท่านใดพอจะทราบแนวทางการแก้ไขรบกวนด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    กาดจอมือสองหรือมือหนึ่งครับ

    ผมใช้ปรกติดีไดวเวอรตัวนี้

    ลองกลับไปใช้ไดวเวอรตัวอื่นแทนดูคับ

    19.9.1 ใช้สำหรับวินโดว 1903 แพทล่าสุด

    จขกท ใช้ลงวินโดวอะไรอยู่

    แล้วขอดูรูป gpuz ด้วย

  3. #3
    extrabomb's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2009
    Location
    พระนครศรีอยุธยา

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    กาดจอมือสองหรือมือหนึ่งครับ

    ผมใช้ปรกติดีไดวเวอรตัวนี้

    ลองกลับไปใช้ไดวเวอรตัวอื่นแทนดูคับ

    19.9.1 ใช้สำหรับวินโดว 1903 แพทล่าสุด

    จขกท ใช้ลงวินโดวอะไรอยู่

    แล้วขอดูรูป gpuz ด้วย
    การ์ดจอมือสองครับ

    windows กับ gpuz ขออนุญาติตอนหัวค่ำนะครับ

    ตอนนี้อยู่ที่ทำงาน

  4. #4

    Default

    ถ้าการ์ดแดงสายเหมือง แนะนำให้ตรวจสอบ vbios ครับว่าถูกแฟลชใส่รอมเหมืองมาหรือเปล่า
    ผมเจออาการคล้าย ๆ กัน ตอนได้ RX470 เหมืองมา ต้องแฟลชรอมเดิมทับ
    อีกอาการก็คือมีปัญหาที่สลอต ลองสลับสลอต x16 แล้วเทส

  5. #5
    extrabomb's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2009
    Location
    พระนครศรีอยุธยา

    Default

    ใช่ครับ เป็นการ์ดเหมือง พ่อค้าแจ้งมาก่อนแล้ว
    เดี๋ยวจะลองตรวจสอบครับ

  6. #6
    extrabomb's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2009
    Location
    พระนครศรีอยุธยา

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    กาดจอมือสองหรือมือหนึ่งครับ

    ผมใช้ปรกติดีไดวเวอรตัวนี้

    ลองกลับไปใช้ไดวเวอรตัวอื่นแทนดูคับ

    19.9.1 ใช้สำหรับวินโดว 1903 แพทล่าสุด

    จขกท ใช้ลงวินโดวอะไรอยู่

    แล้วขอดูรูป gpuz ด้วย
    windows 10 pro 1903

    g puz.gif

    - - - Updated - - -

    Quote Originally Posted by taibkk View Post
    ถ้าการ์ดแดงสายเหมือง แนะนำให้ตรวจสอบ vbios ครับว่าถูกแฟลชใส่รอมเหมืองมาหรือเปล่า
    ผมเจออาการคล้าย ๆ กัน ตอนได้ RX470 เหมืองมา ต้องแฟลชรอมเดิมทับ
    อีกอาการก็คือมีปัญหาที่สลอต ลองสลับสลอต x16 แล้วเทส
    ใช่ครับ เป็นการ์ดเหมือง พ่อค้าแจ้งมาก่อนแล้ว
    เดี๋ยวจะลองตรวจสอบครับ

  7. #7

    Default

    ดูแล้วไบออสก็ปกตินะครับ แจ้งพ่อค้าดีกว่า

  8. #8
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    ดู gpuz แล้วปรกติ ลอง ลงวินโดว์ใหม่ 1903 ตัวล่าสุดดูครับ ถ้าไม่หาย ก็เคลมพ่อค้า ขอกาดจอตัวใหม่มาแทน

  9. #9

    Default

    ของผม rx580 nitro ก้อลง win10 1803 ก็ไม่มีปัญหานะครับ

    แจ้งคืนเลยดีกว่า

  10. #10
    extrabomb's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2009
    Location
    พระนครศรีอยุธยา

    Default

    เคลมกับพ่อค้าเรียบร้อยครับ ยกคอมไปลองตัวใหม่เลย
    น่าจะเป็นที่ตัวการ์ดครับ

    ขอบคุณทุกท่านครับ

  11. #11
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by extrabomb View Post
    เคลมกับพ่อค้าเรียบร้อยครับ ยกคอมไปลองตัวใหม่เลย
    น่าจะเป็นที่ตัวการ์ดครับ

    ขอบคุณทุกท่านครับ
    ตัวใหม่ปรกติไหม

  12. #12
    extrabomb's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2009
    Location
    พระนครศรีอยุธยา

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    ตัวใหม่ปรกติไหม
    ตัวใหม่ ปกติครับ
    แต่ก็ยังดันเฟรมเรตไม่ถึง 60 ในเกม no man's sky ที่ 2560*1080 แต่ไม่มีอาการกระตุก เหมือนตัวก่อนหน้า

  13. #13

    Default

    เกมนี้วัตถุค่อนข้างมาก เวลากวาดกล้องเข้าไปเจอเยอะ ๆ เฟรมร่วงระนาว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •