overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ถามเรื่อง X2 6000+DO

  1. #1
    OverclockZone Member puter's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006

    Default ถามเรื่อง X2 6000+DO

    ผมมีปัญหาดังนี้ไม่รู้ว่าคนที่ใช้ cpu ตัวเดียวกับผมจะมีใครมีปัญหาเหมือนผมรึป่าว
    ปัญหามีอยู่ว่าตั้งแต่ผมได้ cpu ตัวนี้มา ก็มีอาการดังนี้ครับคือบางวันพัดลมcpu หมุนแรงมาก
    แรงจนเสียงดังน่ารำคาญ ผมจึงได้เอามือไปจับซิงค์ cpu ปรากฎว่าร้อนมาก แล้วก็เอามือไปจับอุปกรณ์ดังนี้ด้วยคือ Hdd ซิงค์การ์ดจอ ปรากฎว่าอุปกรณ์ดังกล่าวก็มีอาการร้อนขึ้นผิดปกติเหมือนกัน
    ทั้งๆที่การใช้งานของผมคือการโหลดบิตอย่างเดียว ไม่ได้ใช้งานอะไรแบบ Full Load เลยแม้แต่น้อย
    ซึ้งปกติผมก็มีเล่นเกมส์บ้าง คือ FM09 กับ Kart Rider ซึ้งผมคิดว่าปัญหาไม่ได้มาจากเกมส์
    รบกวนท่านผู้รู้ช่วยวิเคราะห์หน่อยว่าปัญหาความร้อนดังกล่าวเกิดมาจากปัจจัยใด ขอรบกวนทุกท่านด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kang2005's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    โรงพยาบาลเชียงแสน จ.เชียงราย 08-8259-0246

    Default

    เปิด Bios ดูอุณหภูมิก่อนครับ ว่าสูงจริงป่าว

  3. #3
    OverclockZone Member ae86's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2007

    Default

    โดนไวรัสปะครับ ทำให้ cpu ทำงาน 100% ตลอด
    ผมก็ใช้ตัวนี้อยู่แต่ไม่ได้ใส่ซิ้งเดิม

  4. #4
    OverclockZone Member puter's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006

    Default

    มีวิธีเช็คมั๊ยครับว่าโดนไวรัสรึป่าว พอดีผมใช้ bitdefender AV+IS
    เอามือจับยังไม่ชัดอีกเหรอครับ ปกติผมจับอุปกรณ์ในเครื่องประจำแบบว่าไม่ได้ปิดฝาเคสอะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member termrag's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    ลงไดร์เวอร์ซีพียูหรือยังครับ แล้วปรับให้ C&Q กับ smartfan ทำงานด้วย ของผมก็ 6000+ DO ประหยัดไฟดี

  6. #6
    OverclockZone Member puter's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006

    Default

    C&Q กับ smartfan คืออะไรครับ ผมใช้เมนบอร์ด MSI K9Nu Neo
    ส่วนไดร์เวอร์ cpu คาดว่าน่าจะลงแล้ว

  7. #7
    OverclockZone Member gerrard's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    ปากน้ำ-สำโรง-บางนา

    Default

    Quote Originally Posted by termrag View Post
    ลงไดร์เวอร์ซีพียูหรือยังครับ แล้วปรับให้ C&Q กับ smartfan ทำงานด้วย ของผมก็ 6000+ DO ประหยัดไฟดี
    หาจากไหนครับ ไดร์เวอร์ซีพียู ของผมเปลี่ยนจาก 3600+ เป้น 6000+ เครื่องมันก็บอกให้ลง Driver ทุกครั้งที่เปิดเครื่องเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ae86's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2007

    Default

    ลองลบ Antivirus ออกทั้ง 3 ตัวดูครับบางทีถ้ามันทำงานพร้อมกันทั้ง 3 ก็เอาเรื่องอยู่นะ

  9. #9
    chokuun's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    คอนหวัน

    Default

    Quote Originally Posted by gerrard View Post
    หาจากไหนครับ ไดร์เวอร์ซีพียู ของผมเปลี่ยนจาก 3600+ เป้น 6000+ เครื่องมันก็บอกให้ลง Driver ทุกครั้งที่เปิดเครื่องเลยครับ
    ผมก้อเป็นเหมือนกัน แต่เปลี่ยนจาก 6000+ มาเป็น 3600+
    มันฟ้องให้กด F1 ตลอด (continue) และ del เพื่อเข้าไปเซ็ท bios
    update bios เป็น 1701 ก้อไม่หาย

  10. #10
    OverclockZone Member termrag's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by gerrard View Post
    หาจากไหนครับ ไดร์เวอร์ซีพียู ของผมเปลี่ยนจาก 3600+ เป้น 6000+ เครื่องมันก็บอกให้ลง Driver ทุกครั้งที่เปิดเครื่องเลยครับ
    http://www.amd.com/us-en/Processors/...30_182,00.html


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •