overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2015

    Default Forward port Utorrent เเบบนี้ถือว่าผ่านไหมครับ

    ผมใช้เน็ต True fiber 1GB ใช้ router SKYWORTH GN542VF [6เสา]

    ผมทำการ Forward port Utorrent เข้า router เเล้วตั้งค่าตามนี้ 58397 คือหมายเลข port utorrent เเละผมเลือก Protocol เป็น TCP/UDP



    สรุปถ้าทำตามนี้คือผ่านนะครับ เเต่จะให้ดีต้องไป fix ip ที่คอมเราก่อน ผมก็ fix ip มา กรอกตามภาพเเล้วกด Add ได้เลยครับ
    Last edited by surathus; 15 Oct 2019 at 20:04:11.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2015

    Default

    ทำได้เเล้วครับ ขอบคุณมากครับ

  3. #3
    OverclockZone Member MFPB's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default สอนหน่อยครับ

    ถามหน่อยครับ ต้องตั้งค่าอะไรถึงจะแอ็ดเข้าไปได้ ไม่ขึ้น invalid internal address แบบนี้

    212.jpg

  4. #4
    HEROES999's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2010
    Location
    กรุงเทพมหานคร นครแห่งรถติด....

    Default

    Quote Originally Posted by MFPB View Post
    ถามหน่อยครับ ต้องตั้งค่าอะไรถึงจะแอ็ดเข้าไปได้ ไม่ขึ้น invalid internal address แบบนี้

    212.jpg
    น่าจะใส่internal ipผิดครับลองเช็ดดูดีๆครับ

  5. #5
    OverclockZone Member MFPB's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by HEROES999 View Post
    น่าจะใส่internal ipผิดครับลองเช็ดดูดีๆครับ
    ตอนแคฟภาพมาไม่ได้ใส่เลขipหมดครับ แต่ตอนใส่จริง ใส่ครบแล้ว ก็เลยไม่รู้ว่าต้องใส่อะไรอีก

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2015

    Default

    Quote Originally Posted by MFPB View Post
    ตอนแคฟภาพมาไม่ได้ใส่เลขipหมดครับ แต่ตอนใส่จริง ใส่ครบแล้ว ก็เลยไม่รู้ว่าต้องใส่อะไรอีก
    เดี๋ยวๆหมายถึง add ip address ที่จะกรอกเพื่อ forward port ตรงช่อง Internal ip หรือเปล่าครับ
    ต้องเข้า cmd เเล้วพิมพ์ ipconfig>Enter เเล้วเลื่อนลงไปที่หัวข้อ Ethernet adapter Ethernet
    ดูตรง IPv4 Address เอาตรงนั้นล่ะครับมากรอก ถ้าใช้ 192.168.1.1 ไม่ได้นะครับ

    ไม่รู้ผมตอบตรงคำถามหรือเปล่านะ
    Last edited by surathus; 14 Sep 2019 at 20:55:43.

  7. #7
    OverclockZone Member MFPB's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008
    Location
    Bangkok
    Last edited by MFPB; 16 Sep 2019 at 12:04:59.

  8. #8
    OverclockZone Member MFPB's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Smile ช่วยหน่อย

    Quote Originally Posted by surathus View Post
    เดี๋ยวๆหมายถึง add ip address ที่จะกรอกเพื่อ forward port ตรงช่อง Internal ip หรือเปล่าครับ
    ต้องเข้า cmd เเล้วพิมพ์ ipconfig>Enter เเล้วเลื่อนลงไปที่หัวข้อ Ethernet adapter Ethernet
    ดูตรง IPv4 Address เอาตรงนั้นล่ะครับมากรอก ถ้าใช้ 192.168.1.1 ไม่ได้นะครับ

    ไม่รู้ผมตอบตรงคำถามหรือเปล่านะ

    2019-09-16.jpg

    เอางี้ละกัน แคปมาเต็มๆให้ดูเลย ผมก็ดูตรงนั้นหล่ะ ใส่ไป แต่มันเป็นแบบที่เห็น ไม่ได้อยู่ดี แต่ตอนนี้เปลี่ยน IP ADdress แล้วก็ยังไม่ได้
    ต้องมีอะไรผิด แต่ไม่รู้เหมือนกัน

  9. #9
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    ถ้ามันขึ้นเขียวก็ถือว่าผ่านแล้วครับท่าน

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2015

    Default

    Quote Originally Posted by MFPB View Post
    2019-09-16.jpg

    เอางี้ละกัน แคปมาเต็มๆให้ดูเลย ผมก็ดูตรงนั้นหล่ะ ใส่ไป แต่มันเป็นแบบที่เห็น ไม่ได้อยู่ดี แต่ตอนนี้เปลี่ยน IP ADdress แล้วก็ยังไม่ได้
    ต้องมีอะไรผิด แต่ไม่รู้เหมือนกัน
    ถ้ากรอกตรงนี้ไม่ผ่านขึ้นไปกรอกตรงหัวข้อ DMZ เเทนครับ เอา ip address ไปใช้ตรงนั้นดูครับ

  11. #11
    OverclockZone Member MFPB's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default ได้แล้วครับ

    Quote Originally Posted by surathus View Post
    ถ้ากรอกตรงนี้ไม่ผ่านขึ้นไปกรอกตรงหัวข้อ DMZ เเทนครับ เอา ip address ไปใช้ตรงนั้นดูครับ
    ตกลงได้แล้วครับ internal IP เป็นคนละวง LAN กับ router

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2015

    Default

    Quote Originally Posted by MFPB View Post
    ตกลงได้แล้วครับ internal IP เป็นคนละวง LAN กับ router
    ยินดีด้วยครับ ตอนนี้โหลด bit วิ่งปรืดๆๆ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2015

    Default

    Quote Originally Posted by คิม View Post
    ถ้ามันขึ้นเขียวก็ถือว่าผ่านแล้วครับท่าน
    ขอบคุณมากครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Nov 2013

    Default

    ผมเพิ่งเปลี่ยนมาใช้ เป็นเหมือนเจ้าของโพสเลยครับ ไม่ทราบว่าแก้ยังไงหรอครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2015

    Default

    Quote Originally Posted by sadtaooo View Post
    ผมเพิ่งเปลี่ยนมาใช้ เป็นเหมือนเจ้าของโพสเลยครับ ไม่ทราบว่าแก้ยังไงหรอครับ
    กรอกตามภาพด้านบนที่ผมเอามาเเปะเลยครับ ไปเอา port ที่ utorrent มา
    ไปที่ Utorrent ตัวเลือก>ตั้งค่า>สุ่มพอร์ต จะเอาตัวเลขที่เห็นเลย
    หรือจะตั้งใหม่เป็นหลักหมื่น เเล้วเอาไป forward ก็ได้เช่นกันครับ เสร็จเเล้วก็กด Add ได้เลย

    เสร็จเเล้วก็จะได้เเบบนี้ครับ port 20000 ผมตั้งเอาเอง อย่าลืมตั้ง 5 หลักนะครับ เเละ fix ip คอมด้วยนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •