overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: จะซื้อ AMD ช่วยแนะนำทีคับ

  1. #1
    OverclockZone Member auiaui's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Lightbulb จะซื้อ AMD ช่วยแนะนำทีคับ

    คือว่าจะซื้อ CPU ใหม่อะคับ ไม่แน่ใจว่า มันต่างกันมากแค่ไหนอะคับ

    1. Althlon 64 300+ (940) กับ Althlon 64 300+ (939) ต่างกันไงอะคับ
    2. บอด 940 ใส่939 ได้ไหม
    3. X2 เป็น แบบ C2D ไหม แล้วถ้าเป็น เช่นความเร็ว 2.6 มันจะ /2 ป่าว = 1.3

    ไงช่วยแนะนำทีคับ -*- ผมจะซื้อใหม่ไม่รุจะเอาไงดี


  2. #2
    OverclockZone Member Ejizen's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    1. 940 ใช้ แรม ddr2 ที่ มี bus สูงกว่าได้คับ
    2. ไม่ได้คับ รู มานไม่เท่ากัน ไง พี่น้อง
    3. อันนี้ก่ไม่รุคับ ไม่เคยใช้ ถ้าจาเล่นเกมธรรมดาก่ คอ เดียวก่พอคับ แต่ผมว่า มันไม่น่าจะเป็นแบบนั้น นะคับ
    Last edited by Ejizen; 5 Mar 2007 at 20:58:36.

  3. #3

    Default

    ไม่คับ x2คือเช่นเร็ว 2.0 คือค่าจิงแต่สามารถประมวลผลได้2coreคับ

  4. #4
    OverclockZone Member PuDDing's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    1. Althlon 64 300+ (940) กับ Althlon 64 300+ (939) ต่างกันไงอะคับ
    คนละ socket 939 ใช้ DDR1 ส่วน940 หรือ am2 ใหม่กว่าใช้ DDR2

    2. บอด 940 ใส่939 ได้ไหม
    ไม่ได้

    3. X2 เป็น แบบ C2D ไหม แล้วถ้าเป็น เช่นความเร็ว 2.6 มันจะ /2 ป่าว = 1.3
    มี 2 Core เหมือนกัน
    แต่ c2d แรงกว่า และแพงกว่า
    ความเร็วไม่ต้อง หาร 2

    ------------------------------

    ช่วย Vote หน่อยครับ
    http://contest.dpu.ac.th/picture.php?id=73
    ขอบคุณมากๆครับ

  5. #5
    OverclockZone Member PuDDing's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ทางที่ดี บอก งบ และ งานที่ใช่ มาเลยครับ

    จะได้จัด spec ได้ถูก

  6. #6
    OverclockZone Member auiaui's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    เล่น SuperGame คับ ^^

    ตอนนี้มีอยู่แล้ว 1 เครื่อง(ตามรายเซ็น) แล้วจะซื้อ บอด+CPUใหม่ งบ10k(ขายบอด+CPUเก่าทิ้ง)
    Last edited by auiaui; 5 Mar 2007 at 21:07:40.

  7. #7

    Join Date
    14 Jan 2007
    Location
    ฮานาย

    Default

    จขกท มี c2d อยู่แล้วเหรอครับ - -a
    จะมาเล่น AMD จริงๆเหรอครับ

  8. #8
    OverclockZone Member auiaui's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    -*- กำ เหมือน ไม่สนับ สนุน

  9. #9

    Join Date
    14 Jan 2007
    Location
    ฮานาย

    Default

    ก็ตาม link นี้ครับ

    http://www.bit-tech.net/hardware/200...risbane/8.html

    ผมไม่เห็นว่าซื้อ AMD จะแรงกว่าตรงไหนเลยขึ้นอยู่กับ
    รุ่นที่ จขกท ใช้อยู่ด้วยน่ะครับ
    ลองเทียบตาม link ที่ผมให้ดูนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member auiaui's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ขอบคุณมากคับ ^^

    มะมีแบบไม่มี X2ให้ดู หรือคับ ^^ อยากดูว่ามานจะเปงงายบ้าง

  11. #11

    Join Date
    14 Jan 2007
    Location
    ฮานาย

    Default

    http://www.bit-tech.net/hardware/200...4_fx-60/6.html

    ตามนี้ความจริง link ที่ผมให้ไปก็มีเทียบ x-2 อยู่แล้วนะครับ
    เอาเป็นว่าดู link ต่อเหมือนเป็นจากล่างขึ้นไปบน

  12. #12
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    ใช้งานเดิมๆ ก็ไม่ต่างกันเท่าไหร่ครับ X2 กะ Core2

    แต่ถ้าclockนี่ ต่างกันเยอะเลยครับ ถ้าท่านจะซื้อX2 หวังว่าจะเอาไปclockไกลๆ คงผิดหวังครับ

    อย่างX2 3800 + ลากบัสได้เต็มที่ก็270 (ตัวคูณ10) 2.7Gไม่ไกลกว่านี้ ต่อให้บอร์ดเทพแค่ไหน

    แต่ราคาX2 ก็ต่ำกว่าCore2พอสมควร อันนี้ก็แล้วแต่ครับ ถ้าท่านเล่นCore2อยู่แล้วจะขายทิ้ง
    เพื่อไปเล่นX2 (ในงบ10k) ประสิทธิภาพโดยรวม น่าจะลดลงพอควรครับ

    ว่าแต่ท่านมีเหตุผลอันใดที่จะไปเล่นX2 ครับ เป็นการdownลง เพื่อประหยัดงบรึเปล่าครับ
    หรือแค่อยากลองเฉยๆ

  13. #13
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ยังไงก็ขอให้โชคดีกับ AthlonX2 ที่อยากเล่นนะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member PuDDing's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ของท่านดีกว่า X2 อยู่หลายขุม

    จะเปลี่ยนทำไม รึเกิดอาการรัก AMD ขี้นมา

  15. #15
    OverclockZone Member auiaui's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    อ๋อไม่เปลียนไปใช้ X2 หลอกคับ -*- แค่สงใสเฉยๆ ทีเปลียน ไปใช้ก็ 940 ธรรมดา ไม่มีx2 55555

  16. #16
    OverclockZone Member kitbunchu's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2007
    Location
    อ.สามพราน จ.นครปฐม

    Default

    ถ้าจะเล่น ซูเปอร์เกม ละก็ต้องเปลีย่นบอร์ดเปงsli แล้วยัดแรม 4gb
    ตามด้วย vga 8800 gtx 2ตัวมาsli เท่านี้โครต เกมรึเหง้าเกมก็เนียนเนี้ยนเนียน
    เนียนก่าหน้านักร้องบอกคนซะอีก

  17. #17
    OverclockZone Member Drift's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    น้าน นา สิ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    เล่นC2D แล้วจะหันมาหา X2 นี้แสดงว่ารักกันจริง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •