overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2015

    Default MICRO LAB FC 362 amp

    ซื้อรุ่นนี้มาเมื่อตอนต้นปี

    แล้วเหมือน AMp จะเสียครับ ตัว output ซ้าย ติดๆดับๆ

    ตัว sub woofer เสียงเบสเบาลง จนแทบไม่ได้ยิน อยากถามว่าถ้าจะซื้อ Amp อื่นมาแทนจะได้ไหมครับ แต่ตัว subwoofer มันเป็นสายเสียบแบบในรูปครับ

    มีรุ่นไหนที่ใช้แทนกันได้บ้างครับ ผมไม่ม่มีความรู้ด้านนี้เลย ให้โมอะไรไม่เป็นเลยครับ ช่วยแนะนำหน่อยครับ หรือ ส่งแอมป์ไปซ่อมเปลี่ยนบอร์ด ราคาประมาณเท่าไหร่ครับ ประกันexmory ผมไม่ใช้นะครับ ติดต่อไปสามรอบแล้วยังไม่ได้คำตอบเลยเคลมได้มั้ย

    IMG_20190915_133408.jpg


  2. #2
    OverclockZone Member LightningBird's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2007
    Location
    ปทุมธานี

    Default

    1.ส่งซ่อมตามร้านซ่อมอิเล็กทรอนิกส์ทั่วไป พวกทีวีหรืออะไรเทือกนี้...ค่าใช้จ่ายน่าจะไม่เกิน 500฿(ถ้าซ่อมได้)


    2.ซื้อ Amp 2.1 ใหม่ ตัวถูกๆก็ประมาณ1000฿ และต้องแปลงสายแจ็คนิดหน่อย
    http://www.elecshopthai.com/Product/Detail/62089



    3.โมเอง ซื้อบอร์ดแอมป์ 2.1 + ซื้อ Adapter 24V 5A + กล่องอเนกประสงค์ + สายไฟนิดหน่อย...ค่าใช้จ่ายน่าจะราวๆ 500฿
    https://shopee.co.th/-oticle-TDA-311...931.2260281384
    https://shopee.co.th/%E2%9D%80OW%E2%...363.1878129184

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2015

    Default

    Quote Originally Posted by LightningBird View Post
    1.ส่งซ่อมตามร้านซ่อมอิเล็กทรอนิกส์ทั่วไป พวกทีวีหรืออะไรเทือกนี้...ค่าใช้จ่ายน่าจะไม่เกิน 500฿(ถ้าซ่อมได้)


    2.ซื้อ Amp 2.1 ใหม่ ตัวถูกๆก็ประมาณ1000฿ และต้องแปลงสายแจ็คนิดหน่อย
    http://www.elecshopthai.com/Product/Detail/62089



    3.โมเอง ซื้อบอร์ดแอมป์ 2.1 + ซื้อ Adapter 24V 5A + กล่องอเนกประสงค์ + สายไฟนิดหน่อย...ค่าใช้จ่ายน่าจะราวๆ 500฿
    https://shopee.co.th/-oticle-TDA-311...931.2260281384
    https://shopee.co.th/%E2%9D%80OW%E2%...363.1878129184


    ตัวเลือกที่ 2 แปลงสายแจ็คยากมั้ยครับ โมเองนี่ไม่ต้องพูดถึงครับ ไม่รุ้เรื่องเลย

  4. #4
    OverclockZone Member LightningBird's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2007
    Location
    ปทุมธานี

    Default

    Quote Originally Posted by cherryzaaa View Post
    ตัวเลือกที่ 2 แปลงสายแจ็คยากมั้ยครับ โมเองนี่ไม่ต้องพูดถึงครับ ไม่รุ้เรื่องเลย
    1.เดินสายลำโพงใหม่ ทั้งลำโพงซ้าย/ขวา ซัพ

    หรือ 2.ให้ตัดหัวแจ็คลำโพงซ้าย/ขวา ซัพวูฟเฟอร์(หัวสีดำ)-->เช็คให้ดีว่าเส้นไหนบวก(+) เส้นไหนลบ(-)
    ไม่แน่ใจว่าหลังตัดสายแล้ว สายข้างในมีสีอะไร แต่ส่วนใหญ่สีแดงคือ+ ถ้าตัดแล้วข้างในเป็นสายเส้นสีแดงก็ง่ายหน่อย แต่ถ้าไม่มีแดงอาจต้องใช้มิเตอร์เช็ค


    เสร็จแล้วก็เอาไปต่อกับแอมป์ตัวใหม่ มันจะมีเขียนบอก เช่น ลำโพงซ้าย(OUTPUT L)-->แดง(+)ต่อบวก, ขาว(-)ต่อลบ
    ส่วนเหลือก็ทำเหมือนกัน

  5. #5
    OverclockZone Member watitta's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2007
    Location
    ปากเกร็ด

    Default

    ลองแกะมาไล้ตะกั่วดูก่อนครับ
    ผมเคยเป็นอาการแบบนี้กับลำโพงที่มี amp ในตัว
    จับมาไล้ตะกั่วแล้วหาย
    ไล้เฉพาะขาแจ๊ค input กับ output ก่อนเพราะส่วนใหญ่น่าจะเป็นที่ตัวนี้

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2015

    Default

    Quote Originally Posted by LightningBird View Post
    1.เดินสายลำโพงใหม่ ทั้งลำโพงซ้าย/ขวา ซัพ

    หรือ 2.ให้ตัดหัวแจ็คลำโพงซ้าย/ขวา ซัพวูฟเฟอร์(หัวสีดำ)-->เช็คให้ดีว่าเส้นไหนบวก(+) เส้นไหนลบ(-)
    ไม่แน่ใจว่าหลังตัดสายแล้ว สายข้างในมีสีอะไร แต่ส่วนใหญ่สีแดงคือ+ ถ้าตัดแล้วข้างในเป็นสายเส้นสีแดงก็ง่ายหน่อย แต่ถ้าไม่มีแดงอาจต้องใช้มิเตอร์เช็ค


    เสร็จแล้วก็เอาไปต่อกับแอมป์ตัวใหม่ มันจะมีเขียนบอก เช่น ลำโพงซ้าย(OUTPUT L)-->แดง(+)ต่อบวก, ขาว(-)ต่อลบ
    ส่วนเหลือก็ทำเหมือนกัน
    ช่วยแนะนำ amp หน่อยครับ จะลองทำดูครับ

    ปล.รบกวนช่วยอ่านอินบ๊อกที่ผมส่งไปหน่อยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2015

    Default

    Quote Originally Posted by watitta View Post
    ลองแกะมาไล้ตะกั่วดูก่อนครับ
    ผมเคยเป็นอาการแบบนี้กับลำโพงที่มี amp ในตัว
    จับมาไล้ตะกั่วแล้วหาย
    ไล้เฉพาะขาแจ๊ค input กับ output ก่อนเพราะส่วนใหญ่น่าจะเป็นที่ตัวนี้

    แกะออกมาปัดฝุ่นแบบนี้หรอครับ
    ไล้ตะกั่วคือยังไงครับผม

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2015

    Default

    Quote Originally Posted by cherryzaaa View Post
    ช่วยแนะนำ amp หน่อยครับ จะลองทำดูครับ

    ปล.รบกวนช่วยอ่านอินบ๊อกที่ผมส่งไปหน่อยครับ

    ถ้าซื้อบอร์ดมาโมเอง นี่คือ ยังไงครับ แกะบอร์ดamp เก่าออกละเปลี่ยนแทน หรือ เชื่อมมาแจกแอมป์อีกที

    ขอวิธีแบบละเอียดหน่อยครับ

    ผมจะลองทำดู

    ขอบคุณครับ

  9. #9
    OverclockZone Member LightningBird's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2007
    Location
    ปทุมธานี

    Default

    Quote Originally Posted by cherryzaaa View Post
    ถ้าซื้อบอร์ดมาโมเอง นี่คือ ยังไงครับ แกะบอร์ดamp เก่าออกละเปลี่ยนแทน หรือ เชื่อมมาแจกแอมป์อีกที

    ขอวิธีแบบละเอียดหน่อยครับ

    ผมจะลองทำดู

    ขอบคุณครับ
    ไม่เกี่ยวอะไรกับแอมป์ตัวเก่า (แต่ถ้าซ่อมได้ก็คุ้มกว่า)

    --ซื้อมาโมเองก็คือ ซื้อบอร์ดเปลือย ซื้อกล่องเอนกประสงค์(หรือจะใช้แบบเปลือยๆก็ได้) ซื้ออแดปเตอร์แปลงไฟ
    --ถ้าซื้อแบบสำเร็จประมาณ 1000฿ ดูดี มียี้ห้อ สเปคดีกว่าตัวที่โพส แถมมีบูลทู็ตด้วย และก็ไม่ต้องทำไร แค่แปลงสายลำโพงนิดหน่อย เพราะหัวเดิมเป็นRCA แต่แอมป์ตัวใหม่ใช้แค่สายเปลือยธรรมดาก็ได้แล้ว

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2015

    Default

    Quote Originally Posted by LightningBird View Post
    ไม่เกี่ยวอะไรกับแอมป์ตัวเก่า (แต่ถ้าซ่อมได้ก็คุ้มกว่า)

    --ซื้อมาโมเองก็คือ ซื้อบอร์ดเปลือย ซื้อกล่องเอนกประสงค์(หรือจะใช้แบบเปลือยๆก็ได้) ซื้ออแดปเตอร์แปลงไฟ
    --ถ้าซื้อแบบสำเร็จประมาณ 1000฿ ดูดี มียี้ห้อ สเปคดีกว่าตัวที่โพส แถมมีบูลทู็ตด้วย และก็ไม่ต้องทำไร แค่แปลงสายลำโพงนิดหน่อย เพราะหัวเดิมเป็นRCA แต่แอมป์ตัวใหม่ใช้แค่สายเปลือยธรรมดาก็ได้แล้ว
    ผมว่าส่งซ่อมดีกวาครับ
    ผมซื้อมา 2700 หรือ 2900 จำไม่ได้แล้วครับที่พัณทิพประตูน้ำ
    ืืืทำไปทำมา กลัวจะไม่คุ้ม เพราะผมทำอะไรแบบนี้ไม่เป็นเลย
    ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •