overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 2 of 3 FirstFirst 123 LastLast
Results 21 to 40 of 42
  1. #21
    OverclockZone Member Botvinnik's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2010
    Location
    Performance without issue fanboy

    Default

    Quote Originally Posted by devilblaze View Post
    ก็นั้นล่ะครับว่ามันยังไม่ Full HW 4k

    ถ้ายังเป็น hybrid ความแรงของ cpu และจำนวนหัวที่มีก็เริ่มส่งผลด้วยน่ะครับ ถ้ารุ่นไม่ใหญ่พอเฟรมดรอปบ่อยครับ

    แล้วท่าน จขกท ก็บอกว่าใช้ i3 เจนแรกๆด้วย
    ถ้าถอดเต็มต้อง Kabylake เลยครับ

    สำหรับจขกท. 1030 ใบเดียวจบตามที่ท่านบนๆว่าเลยครับ

  2. #22
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Botvinnik View Post
    รับประกัน ออนบอร์ดอินเทลเจนสอง Sandy Bridge ถอดแบบไฮบริดได้ครับ พิสูจน์จากจำนวนเฟรมดรอป

    รูปของท่าน Mikuchan



    ถ้าตามรูปต้องบอกว่าเพราะเป็น i7 แถม OC ไป 4.6GHz เลยเล่นได้ครับ ถ้าเป็น i5 gen เดียวกันแบบเดิมๆนี่ cpu 100% ส่วน i3 หรือ pentium G ไม่น่ารอด

    เคยลอง i3 gen3 แล้วครับ iGPU มันแทบไม่ได้ช่วยอะไร เพราะ cpu มันแรงไม่พอ

    กลับกันเปลี่ยนเป็น GT1030 กิน cpu 1-5% บางไฟล์ถึงโดดไป 15-20%
    Last edited by Fourpoint; 18 Sep 2019 at 06:34:35.

  3. #23
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ค่ายแดง ถอด VP9 แบบ Hybrid ก็ยังดู 4k@60 หรือ 8k@24 ไหวอยู่ พอมา8k@30 เริ่มสะดุด แต่ถ้า 8k@60 หมดสิทธิ์ครับ

    i5 9400F + RX580 + Firefox 69.0
    สังเกตตรง Video Decode ถ้าถอดแบบ Hybrid จะไม่ขึ้น (ถ้ารองรับ VP9 ถึงจะขึ้น)

    4k@60 https://youtu.be/1La4QzGeaaQ


    8k@25 https://youtu.be/fe08GHNaR9w


    8k@30 https://youtu.be/SoUk6XJryXI

  4. #24
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by osxp View Post
    ค่ายแดง ถอด VP9 แบบ Hybrid ก็ยังดู 4k@60 หรือ 8k@24 ไหวอยู่ พอมา8k@30 เริ่มสะดุด แต่ถ้า 8k@60 หมดสิทธิ์ครับ

    i5 9400F + RX580 + Firefox 69.0
    สังเกตตรง Video Decode ถ้าถอดแบบ Hybrid จะไม่ขึ้น (ถ้ารองรับ VP9 ถึงจะขึ้น)

    4k@60 https://youtu.be/1La4QzGeaaQ


    8k@25 https://youtu.be/fe08GHNaR9w


    8k@30 https://youtu.be/SoUk6XJryXI
    i5 9400f 6c/6t @4.1GHz ยังกิน cpu ไป 40-50%

    ถ้า i5 gen เก่ากว่านั้น 4c/4t คงแทบไม่รอดล่ะครับโดยเฉพาะถ้า clock ไม่ถึง 4GHz

    พูดตรงๆ พวกถอดแบบ hybrid นี่แทบจะขึ้นกับ cpu ล้วนๆ ซึ่งแบบนั้นก็เหมือนแทบไม่ได้ช่วยอะไรเลยนั่นแหละ เพราะต้องการ cpu ระดับ i5 /i7 ขึ้นไปอยู่ดี

    ก็เป็นคำตอบในตัวว่า ถ้าจะเล่น VP9 ถ้าไม่ใช้การ์ดค่ายเขียว หรือค่ายแดงตัวtopใหม่สุด(RX-5700) ก็ต้องใช้ cpu ระดับ i5แรงๆ หรือi7ขึ้นไป
    Last edited by Fourpoint; 18 Sep 2019 at 11:19:03.

  5. #25
    OverclockZone Member Botvinnik's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2010
    Location
    Performance without issue fanboy

    Default

    พึ่งลอง RX 580 4K 60 FPS อัตราเฟรมดรอปประมาณ 10% (9900K 5Ghz ช่วยถอด) ถ้าตาดีๆมองแล้วไม่ลื่นแน่นอน


  6. #26
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Botvinnik View Post
    พึ่งลอง RX 580 4K 60 FPS อัตราเฟรมดรอปประมาณ 10% (9900K 5Ghz ช่วยถอด) ถ้าตาดีๆมองแล้วไม่ลื่นแน่นอน
    drop เยอะขนาดนั้น น่าจะมีอะไรผิดปกติแล้วล่ะครับ

    ลองเช็คดู driver ดีๆ เพราะปกติ RX580 มันต้องโชว์ GPU ใน task manager ด้วย

    ของผม i5 9400F drop แค่ราวๆ 0.02% เอง (4/18,657 จริงๆ drop แค่ 2 แต่โดนอีก 2 ตอน cap รูป)

    ป.ล. ใช้ Firefox 69.0.1 + win10 1903



    Last edited by osxp; 22 Sep 2019 at 00:59:25.

  7. #27
    OverclockZone Member oLunatico's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2010

    Default

    ผมเคยลองเทสแต่ใน ยูทูป 4K กินการ์ดเอาเรื่องอยู่ GTX1060 ซัดซะ 86% เลย ไม่รู้ว่าระหว่างดูในยูทูปกับโหลดมาไว้ในเครื่องอันไหนกินมากกว่ากัน

  8. #28
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by osxp View Post
    drop เยอะขนาดนั้น น่าจะมีอะไรผิดปกติแล้วล่ะครับ

    ลองเช็คดู driver ดีๆ เพราะปกติ RX580 มันต้องโชว์ GPU ใน task manager ด้วย

    ของผม i5 9400F drop แค่ราวๆ 0.02% เอง (4/18,657 จริงๆ drop แค่ 2 แต่โดนอีก 2 ตอน cap รูป)

    ป.ล. ใช้ Firefox 69.0.1 + win10 1903



    +1



  9. #29
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ลองมาเปิด youtube ด้วย Potplayer กันครับ

    สามารถเล่นได้ทันที โดยไม่ต้องโหลด แค่ใช้คำสั่ง Open URL (Ctrl + U) แล้วใส่ลิงค์ของ youtube เข้าไป อย่างเช่น https://youtu.be/1La4QzGeaaQ

    หรือจะใช้ add on "PotPlayer YouTube Shortcut" เลยก็ได้ ลงแล้วจะมีปุ่มอยู่ด้านล่างคลิป แค่กดทีเดียวก็เล่นใน Pot ได้ง่ายๆ เลย





    กดเลือกความละเอียดตรงมุมล่างขวา จะมีตัวเลือกขึ้นมาละเอียดยิบ มีให้เลือกมากกว่าใน browser เยอะ

    (HDR VP9.2 เคยเอา GTX1060 เปิด ก็ยังถอดไม่ได้ ขึ้นแค่ S/W)





    4k@60 HDR นิ่งสนิทกว่าตอนเปิดด้วย Browser เยอะ dropped frame = 0 (สังเกตตรง bt2020 คือ HDR ถ้าไฟล์ปกติจะขึ้น bt709)

    ตัว GPU clock ก็ยังไม่สูงมาก และจะกิน CPU มากกว่าเปิดใน browser




    8k@60 CPU ขึ้น 100% GPU วิ่งเต็มสปีด ถึงจะมียังสะดุดบ้าง แต่ก็ดูรู้เรื่อง ต่างจากใน Browser ที่จะกลายเป็นภาพนิ่งซะส่วนใหญ่

    Last edited by osxp; 22 Sep 2019 at 03:11:50.

  10. #30
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default





    ก็ไม่เห็นจะกระตุกตรงไหนเลยนิ อีกรูป ดูจนจบคลิป เพื่อใครจะ ... บลาๆๆๆ

    ปล. ที่เห็นใช้แรมเยอะเพราะ เล่นคอม คอมเปิดมา 8 วันกว่าๆ ละยังไม่ได้รีคอม จริงๆ ตั้งแต่เดือน 8 ที่ลงไดวเวอร์ใหม่ละ แต่ดันไฟดับตอนหม้อแปลงแถวบ้านละเบิด ฝนตกหนักอาทิตย์ที่แล้ว

  11. #31
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by osxp View Post
    ลองมาเปิด youtube ด้วย Potplayer กันครับ

    สามารถเล่นได้ทันที โดยไม่ต้องโหลด แค่ใช้คำสั่ง Open URL (Ctrl + U) แล้วใส่ลิงค์ของ youtube เข้าไป อย่างเช่น https://youtu.be/1La4QzGeaaQ

    หรือจะใช้ add on "PotPlayer YouTube Shortcut" เลยก็ได้ ลงแล้วจะมีปุ่มอยู่ด้านล่างคลิป แค่กดทีเดียวก็เล่นใน Pot ได้ง่ายๆ เลย





    กดเลือกความละเอียดตรงมุมล่างขวา จะมีตัวเลือกขึ้นมาละเอียดยิบ มีให้เลือกมากกว่าใน browser เยอะ

    (HDR VP9.2 เคยเอา GTX1060 เปิด ก็ยังถอดไม่ได้ ขึ้นแค่ S/W)





    4k@60 HDR นิ่งสนิทกว่าตอนเปิดด้วย Browser เยอะ dropped frame = 0 (สังเกตตรง bt2020 คือ HDR ถ้าไฟล์ปกติจะขึ้น bt709)

    ตัว GPU clock ก็ยังไม่สูงมาก และจะกิน CPU มากกว่าเปิดใน browser




    8k@60 CPU ขึ้น 100% GPU วิ่งเต็มสปีด ถึงจะมียังสะดุดบ้าง แต่ก็ดูรู้เรื่อง ต่างจากใน Browser ที่จะกลายเป็นภาพนิ่งซะส่วนใหญ่

    +1

  12. #32
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by osxp View Post
    ค่ายแดง ถอด VP9 แบบ Hybrid ก็ยังดู 4k@60 หรือ 8k@24 ไหวอยู่ พอมา8k@30 เริ่มสะดุด แต่ถ้า 8k@60 หมดสิทธิ์ครับ

    i5 9400F + RX580 + Firefox 69.0
    สังเกตตรง Video Decode ถ้าถอดแบบ Hybrid จะไม่ขึ้น (ถ้ารองรับ VP9 ถึงจะขึ้น)

    4k@60 https://youtu.be/1La4QzGeaaQ


    8k@25 https://youtu.be/fe08GHNaR9w


    8k@30 https://youtu.be/SoUk6XJryXI
    +1 8k@25


    ก็ไม่เห็นจะกระตุกตรงไหนเลยนิ อีกรูป RX 580

  13. #33
    OverclockZone Member Botvinnik's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2010
    Location
    Performance without issue fanboy

    Default

    ลองอีกทีครับ ไม่ดรอปละ

    ที่ task manager ผมไม่โชว์ GPU เพราะเป็นวินโดวส์ 10 รุ่นเก่าครับ ต้องใช้รุ่นใหม่ๆถึงโชว์


  14. #34
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    GPU โหลด สูงจัง

  15. #35
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    แปลว่าทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ
    ส่วนวิ่งนิดเดียวแปลว่าทำงานได้ไม่เต็มที่

  16. #36
    OverclockZone Member jamejazz's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2010

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    แปลว่าทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ
    ส่วนวิ่งนิดเดียวแปลว่าทำงานได้ไม่เต็มที่
    หมายถึง i9 9900k ใช้มั้ยครับ

  17. #37
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    คอขวด

  18. #38
    Mikuchan's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2018
    Location
    Intel Core with Quick Sync Technology & 4K VP9 Video Decoding

    Default

    Quote Originally Posted by Fourpoint View Post
    ถ้าตามรูปต้องบอกว่าเพราะเป็น i7 แถม OC ไป 4.6GHz เลยเล่นได้ครับ ถ้าเป็น i5 gen เดียวกันแบบเดิมๆนี่ cpu 100% ส่วน i3 หรือ pentium G ไม่น่ารอด

    เคยลอง i3 gen3 แล้วครับ iGPU มันแทบไม่ได้ช่วยอะไร เพราะ cpu มันแรงไม่พอ

    กลับกันเปลี่ยนเป็น GT1030 กิน cpu 1-5% บางไฟล์ถึงโดดไป 15-20%
    100% แค่ตอนกด Full Screen สัก 3-4 วินาที ที่เหลือดูได้ตามปกติครับ

    i5-2500 @ 3500MHz Stock / 1600MHz 8-8-8-24 1T



    i7-2600 @ 3500MHz Stock / 1600MHz 8-8-8-24 1T


  19. #39

    Default

    RX 580 เปิด youtube 4K 8K HDR ได้หรอ เคยมี RX 480 เปิดไม่ได้

  20. #40
    OverclockZone Member jamejazz's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2010

    Default

    ด้วยความอยากรู้ เลยไปถอด rx560 มาลองเอง 4k60fps กับ i5 8500 = 9400f *all core 3.9Ghz เท่ากัน



    Last edited by jamejazz; 23 Sep 2019 at 14:11:02.

Page 2 of 3 FirstFirst 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •