overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ทำไม คอม แบรนแนม อย่างพวก acer vga จะมาแบบ onboard กันครับ

  1. #1
    ผู้มาเยือนบอร์ด
    Guest

    Default ทำไม คอม แบรนแนม อย่างพวก acer vga จะมาแบบ onboard กันครับ

    ทำไม คอม แบรนแนม อย่างพวก acer vga จะมาแบบ onboard กันครับ
    แถม cpu นี่ก็เร็วโพดๆ ให้แรมมาก็เกือบจะไม่พอกัน

    เพื่อนผมมันเคยซื้อ คอมมาครบชุด 60k สมัย 4-5 ปีก่อน เล่น ragnarok ยังห่วยกว่าคอมตามร้านคอมอีก (vga onboard 8mb)

  2. #2
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    สมัย 4-5 ปีก่อน - - "

  3. #3
    OverclockZone Member Axus's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    คนที่ไม่รู้ดูแต่Frequencyก็คิดว่าแรงและราคาถูกไงครับ เป็นการทำตลาดรูปแบบหนึ่งครับ
    อย่างเช่น Pentium4 3.0GHz 14,999
    (VGA,SOUND,LAN Onboard)
    Ram 128MiB HDD 60GB 5400rpm

  4. #4
    OverclockZone Member papae's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    คนที่ซื้อจริงๆส่วนมากจะไม่ค่อยรู้เรื่องสักเท่าไหร่ครับ เห็นแค่ Cpu มันแรง แรม เยอะ แต่ บัสน้อย เค้าก็ว่าแรงแล้วครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ส่วนใหญ่ที่ซื้อๆ กันตามบ้านเค้าเอาไปพิมพ์งานเล่นเน็ทกันน่ะครับใช้แค่นั้นก็หรูแล้วอ่ะ นอกจากระบุมาว่า ให้ลูกเล่นเกมส์

  6. #6
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    ต้องเข้าใจก่อนว่านั้นมันเป็นเครื่องที่ทำสำเร็จรูปออกมาวางขาย
    ให้กับคนที่ต้องการใช้งานในระดับพื้นฐานทั่วไป เช่น พิมพ์งาน ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเน็ตได้เท่านั้น

    อย่าง สำนักงานออฟฟิต ทั่วไปอุปกรณืภายในก็พื้นฐานสุดๆแต่ราคากลับสูง
    พอๆกับสูงขนาดที่ เราสามารถนำเงินขนาดนั้น มาประกอบเครื่องใหม่
    ที่ได้ประสิทธิภาพสูงกว่าหลายเท่า แต่ก็ต้องอยู่ที่พื้นฐานความเข้าใจ
    การทำงานของอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์แต่ละตัวที่เราจะนำมันมารวมกันเป็นเครื่องประกอบเองด้วย

    เพราะสำหรับคนที่ประกอบเครื่องเองนั้นก็หมายความว่า ความต้องการในการใช้งาน
    คอมฯ สูงกว่าที่มาตรฐานคอมขั้นพื้นฐานจะให้ได้ อย่างเช่น งานตัดต่อวีดีโอ งานกราฟฟิค เกม แต่ไม่ใช่ว่า คอมแบรนแนม จะไม่มีรุ่นที่ตอบสนองความต้องการแบบนี้ได้
    ก็มีครับแต่ก็ต้องเป็นรุ่นระดับกลางๆค่อนไปทางสูงของยี่ห้อเขาเลยทีเดียวซึ่งราคาก็ถีบหนีขึ้นไปอีก
    เพราะเขาบวกค่ายี่ห้อเข้าไปด้วยแล้ว

    ลองศึกษาดูให้ดีก่อนครับ OCZ นี่แหละเหมาะสุดสำหรับหาข้อมูล

  7. #7
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    คนไม่รุเหน p4 ก็บอกแรงแล้วครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  8. #8
    OverclockZone Member lepon's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2006
    Location
    นครปฐม

    Default

    .. เมื่อก่อน ตอนทำงานที่ออฟฟิศ .. ที่ทำงานเพิ่งเปลี่ยนสเปค ใช้ PIII 850 ของไอบีเอ็ม
    .. ทนยังกะแรด .. 3ปี จนเปลี่ยนยกล๊อตไปอีกรอบ .. ฮาร์ดแวร์ มีปัญหาอยู่ไม่กี่ตัว
    .. พวก สเปคอุปกรณ์ ,ระบบ qc อุปกรณ์แต่ละตัว .. นำหน้าความแรงไปเยอะ

    .. พอเทียบกับคอมที่บ้าน (ตอนนู้น) เวลาไล่เลี่ยกัน เป็น xp2000+ ไหนจะร้อน จะแฮงค์ จะติดๆดับๆ .. ไม่รู้จะเสียอะไรกันบ่อยนักหนา .. สเปคก็แรงกว่าคอมที่ออฟฟิศตั้งเยอะ ราคาถูกกว่ากันเกือบครึ่ง

    .. คือไม่เน้นแรง .. แต่เน้นความสเถียร .. เผลอๆ อุปกรณ์แต่ละตัวที่ใช้ อาจ underclock ให้ทำงานต่ำกระประสิทธิจริง ก็ได้

  9. #9
    OverclockZone Member PapibasicZ's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by papae View Post
    คนที่ซื้อจริงๆส่วนมากจะไม่ค่อยรู้เรื่องสักเท่าไหร่ครับ เห็นแค่ Cpu มันแรง แรม เยอะ แต่ บัสน้อย เค้าก็ว่าแรงแล้วครับ
    ใช่เลยคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •