overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: M/B 2 ตัวนี้ต่างกันเยอะปะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jan 2009

    Default M/B 2 ตัวนี้ต่างกันเยอะปะครับ

    ASUS P5QL-PRO Intel P43/ICH10 กับ ASUS P5QL-EM Intel G43+ICH10

    2ตัวนี้ต่างกันมากปะครับ แล้ว ทั้งคู่ นี่ PCI 2.0 รึเปล่า ครับ แล้ว P45 ดีกว่ายังไง แนะนำทีครับ

    แล้ว P43 กับ G43 ? งงครับ ต่างกันไง

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เเป็นผมจะเลือก P5QL-E P43ICH10R อย่างน้อยก็เอาไว้ต่อ RAID ได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jan 2009

    Default

    อะ ต้องขอบคุณพี่วิกร มาก ครับ มีความรู้ใหม่ๆ มาให้ มือใหม่ อย่างผม บ่อยมากๆ

    แล้ว เรื่องการต่อ Hdd คู่ กันนี่ ในเรื่องการใช้งาน จะวุ่นวาย และยาก หรือ ป่าว เพราะไม่เคยใช้

    ช่วยแนะนำทีครับ

    งี้ ผมลด Hdd 640 เป็น 320 2ตัวดีหรือป่าว ครับ มันจาเร็วกว่ามีตัวเดียว มากมั๊ย

  4. #4
    OverclockZone Member tonmai007's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    อยากรู้ เหมือนกันคับ อิอิ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by playhound View Post
    อะ ต้องขอบคุณพี่วิกร มาก ครับ มีความรู้ใหม่ๆ มาให้ มือใหม่ อย่างผม บ่อยมากๆ

    แล้ว เรื่องการต่อ Hdd คู่ กันนี่ ในเรื่องการใช้งาน จะวุ่นวาย และยาก หรือ ป่าว เพราะไม่เคยใช้

    ช่วยแนะนำทีครับ

    งี้ ผมลด Hdd 640 เป็น 320 2ตัวดีหรือป่าว ครับ มันจาเร็วกว่ามีตัวเดียว มากมั๊ย
    เครื่องนี้ใช้งานด้านใหนเป้นหลักครับ

  6. #6
    OverclockZone Member arm5629's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by playhound View Post
    อะ ต้องขอบคุณพี่วิกร มาก ครับ มีความรู้ใหม่ๆ มาให้ มือใหม่ อย่างผม บ่อยมากๆ

    แล้ว เรื่องการต่อ Hdd คู่ กันนี่ ในเรื่องการใช้งาน จะวุ่นวาย และยาก หรือ ป่าว เพราะไม่เคยใช้

    ช่วยแนะนำทีครับ

    งี้ ผมลด Hdd 640 เป็น 320 2ตัวดีหรือป่าว ครับ มันจาเร็วกว่ามีตัวเดียว มากมั๊ย
    เร็วกว่าแระมาณเท่าตัว แต่ถ้าบอร์ดไม่รับ(รับแบบอ่อนๆ) มันก็จะไม่เต็มสปีด และเปลืองไฟ และ ฮาดดิส ตัวไหนตัวนึงเสีย ข้อมูลมันก็จะเดี้ยงเป็นส่วนใหญ่หรือไปทั้งหมด(Rain0) เรื่องการใช้งานก็วุ้นวานเล็กน้อย ถ้าไม่เป็นก็เนอะ

    ถ้าใช้งานทั่วไป ก็เอาแบบเรียบๆไปครับ ถ้าตัดต่อไรแบบนั้นก็ว่ากันไป


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •