overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: bios มองไม่เห็นแรม แต่ cpuz มองเห้น รบกวนผู้รู้

  1. #1
    pop
    Guest

    Default bios มองไม่เห็นแรม แต่ cpuz มองเห้น รบกวนผู้รู้

    ใช้ m/b แบบ ไม่ ดูอัลแรม ใส่แรมแถวละ 256*2 แถว เมื่อตอบเช้า เปิดเครื่อง บูท เครื่องแรมกลับเหลือ เพียง 256 เลยใช้โปรแกรม cpuz ดู แต่ก็ยังเห้น เป็น 512 อยู่ดี ลองสลับแรมดูแล้ว แรม ไม่เสีย


    อยากรบกวนถามผู้รู้ หน่อยครับ ว่า มันเป็นที่อะไร สมควรแก้ตรงไหนดี

  2. #2
    OverclockZone Member PuDDing's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    คลิกขวา My com เลือก Properties มีเท่าไรครับ

  3. #3
    pop
    Guest

    Default

    256 คับ

  4. #4
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    รัชดาฯ ซ.3, ดินแดง กรุงเทพฯ

    Default

    อยากได้คำตอบแบบชัดเจนขึ้นก็รบกวนขอรายละเอียดเครื่องให้ชัดเจนด้วยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ninep's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    1.ถูแรม แล้วเสียบใหม่ ทั้ง 2ตัว...ถ้าเหมือนเดิม
    2.ใส่แรมทีละแถว แล้วดูใหม่(มีกี่ slot ลองหั้ยหมด)...ถ้าเหมือนเดิม แรมเสียงัย..
    3.ถ้าใช้ได้ทั้ง 2แถว รอเพื่อนๆท่านอื่นครับ....เพราะอาจจะเป็นที่ bios หรือส่วนของบอร์ด

  6. #6
    pop
    Guest

    Default

    ขอบคุณครับ

    แรมทั้ง 2 ตัวใช้ได้ครับ slot เสียไป 2 slot แต่ผมสงสัยว่า slot เสีย แต่ ตัวโปรแกรม cpuz กลับมองเห็นแรมใน slot ที่เสีย ทั้ง 2 slot
    งง มากมาย ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member PuDDing's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by pop View Post
    ขอบคุณครับ

    แรมทั้ง 2 ตัวใช้ได้ครับ slot เสียไป 2 slot แต่ผมสงสัยว่า slot เสีย แต่ ตัวโปรแกรม cpuz กลับมองเห็นแรมใน slot ที่เสีย ทั้ง 2 slot
    งง มากมาย ครับ


    cpuz ก็บ๊องๆ ได้เหมือนกันคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •