overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: ด่วน!! ขอสอบถามเกี่ยวกับการต่อไวเลส

  1. #1
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default ด่วน!! ขอสอบถามเกี่ยวกับการต่อไวเลส

    คือใช้ router D-link 2540T 4port คราวนี้มีตัว Linksys WRT54G เป็นแอซเซสพอยท์ <<เรียกถูกมั้ย (ไม่มีช่องเสียบสายโทรศัทพ์ด้านหลัง) คราวนี้ต้องการใช้ไวเลส ไมรู้ว่าต่อแบบนี้จะถูกหรือป่าว
    คือ
    1. สายโทรศัพท์ต่อเข้า D-link จากนั้นเอาสาย LAN เสียบช่องที่ 1 แล้วเข้าคอมตามปกติ
    2. เอาสาย LAN เีสียบช่องที่ 2 ของ D-link แล้วปลายอีกด้านต่อเข้า Linksys จบ.

    ไม่ทราบว่าต่อแบบนี้คอมอีกเครื่องซึ่งมีไวเลส จะใช้ได้พร้อมๆกับคอมเครื่องแรกหรือป่าวคะ??

  2. #2
    OverclockZone Member big_1981's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ทุกที่ที่มี Internet

    Talking

    Quote Originally Posted by joykajaa View Post
    คือใช้ router D-link 2540T 4port คราวนี้มีตัว Linksys WRT54G เป็นแอซเซสพอยท์ <<เรียกถูกมั้ย (ไม่มีช่องเสียบสายโทรศัทพ์ด้านหลัง) คราวนี้ต้องการใช้ไวเลส ไมรู้ว่าต่อแบบนี้จะถูกหรือป่าว
    คือ
    1. สายโทรศัพท์ต่อเข้า D-link จากนั้นเอาสาย LAN เสียบช่องที่ 1 แล้วเข้าคอมตามปกติ
    2. เอาสาย LAN เีสียบช่องที่ 2 ของ D-link แล้วปลายอีกด้านต่อเข้า Linksys จบ.

    ไม่ทราบว่าต่อแบบนี้คอมอีกเครื่องซึ่งมีไวเลส จะใช้ได้พร้อมๆกับคอมเครื่องแรกหรือป่าวคะ??
    ใช้ได้ครับ

    แต่ถ้าจะให้ดี ต่อแบบนี้ดีกว่า

    1.เซตตัว D-Link เป็น Bridge Mode
    2.ตั้งค่า VCI VPI ใน D-Link ให้เรียบร้อย
    3.เอาสายแลนต่อจาก LAN1 ของ D-Link ไปเข้าช่อง WAN ของ WRT54G
    4.ต่อสายจาก LAN1 ของ WRT54G ไปเข้าที่คอม
    5.ตั้งค่า Internet ที่ WRT54G เลือก Connection Type เป็น PPPOE ใส่ User Pass เลือก Alway Connect แล้วเซฟค่า
    6.ตั้งค่า Wireless ตามที่ต้องการ

    ติดขัดตรงไหน PM มาถามได้ครับ

  3. #3

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    ถูกต้องครับ
    เซต ip wrt54g ให้เป็นคนล่ะวงกะ d-link ด้วย
    แล้วเซต pass security กันคนแอบใช้ด้วยจ้า

  4. #4
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    Quote Originally Posted by big_1981 View Post
    ใช้ได้ครับ

    แต่ถ้าจะให้ดี ต่อแบบนี้ดีกว่า

    1.เซตตัว D-Link เป็น Bridge Mode
    2.ตั้งค่า VCI VPI ใน D-Link ให้เรียบร้อย
    3.เอาสายแลนต่อจาก LAN1 ของ D-Link ไปเข้าช่อง WAN ของ WRT54G
    4.ต่อสายจาก LAN1 ของ WRT54G ไปเข้าที่คอม
    5.ตั้งค่า Internet ที่ WRT54G เลือก Connection Type เป็น PPPOE ใส่ User Pass เลือก Alway Connect แล้วเซฟค่า
    6.ตั้งค่า Wireless ตามที่ต้องการ

    ติดขัดตรงไหน PM มาถามได้ครับ
    งานเข้าเลยคือจะบอกว่า ไม่เคยเซทอ่ะะค ไม่รู้เซทตรงไหนให้เป็น Birdge Mode เรื่อง network ไม่รู้เรื่องเลย - -

  5. #5
    OverclockZone Member big_1981's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ทุกที่ที่มี Internet

    Default

    อืมๆ เดี๋ยวไปค้นคู่มือ D-Link ก่อนครับ อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    Quote Originally Posted by big_1981 View Post
    อืมๆ เดี๋ยวไปค้นคู่มือ D-Link ก่อนครับ อิอิ
    ได้แล้วคะ ตอนนี้ติดตรงที่ จะ pass security ยังไงอ่ะคะ

  7. #7
    OverclockZone Member big_1981's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ทุกที่ที่มี Internet

    Default

    ตั้งใน WRT54G ครับ
    Tab Wireless ---- Security

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Aug 2008

    Default

    ขออนุญาต จขกท.ถามต่อนะครับ
    การต่อตามวิธีของคุณ big1981 มีข้อดีกว่าการต่อแบบที่ จขกท.ต่อครั้งแรกอย่างไรครับ

  9. #9
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    แล้วจะจำกัดจำนวนเครื่องตรงไหนคะ

  10. #10

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    Quote Originally Posted by jui_s View Post
    ขออนุญาต จขกท.ถามต่อนะครับ
    การต่อตามวิธีของคุณ big1981 มีข้อดีกว่าการต่อแบบที่ จขกท.ต่อครั้งแรกอย่างไรครับ
    ใช้ ตัว ap เป็นตัวคอนเนตเนตให้ แล้วแจก ip ระบบเสถียรกว่า
    Quote Originally Posted by joykajaa View Post
    แล้วจะจำกัดจำนวนเครื่องตรงไหนคะ
    Starting IP Address 192.168.1.100
    Ending IP Address 192.168.1.100
    คือแจก ip เดียว อิ อิ

  11. #11
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    แล้วแบบนี้แจกเครื่องเดียวหรือป่าวคะ??
    อ้อ แล้ววิธีเซท security เมื่อเช้านี้ ถ้าเราเปิดเครื่องที่ต่อไวเลสไว้ มันจะถามพาสหรือป่าวคะ??
    Last edited by joykajaa; 27 Jan 2010 at 17:19:41.

  12. #12
    OverclockZone Member big_1981's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ทุกที่ที่มี Internet

    Talking

    Quote Originally Posted by joykajaa View Post
    แล้วแบบนี้แจกเครื่องเดียวหรือป่าวคะ?? ใช่ครับ

    อ้อ แล้ววิธีเซท security เมื่อเช้านี้ ถ้าเราเปิดเครื่องที่ต่อไวเลสไว้ มันจะถามพาสหรือป่าวคะ??
    ขึ้นอยู่กับการตั้งค่าครับ
    ถ้าไม่ได้ใช้ Utility ตั้ง Profile Wireless ไว้ มันจะถามครับ
    แต่ถ้าใช้ Utility มันจะให้ใส่ค่าตอนตั้ง Profile เลยแล้วมันจะไม่ถามอีกครับ

  13. #13
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    การตั้งค่านี้ tomodify บอกวิธีนี้ไว้ ถ้าเราจะตั้งให้ security ดีกว่านี้จะต้องตั้งค่ายังไงคะ
    Last edited by joykajaa; 27 Jan 2010 at 17:19:41.

  14. #14
    OverclockZone Member big_1981's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ทุกที่ที่มี Internet

    Talking

    1.ตั้ง WEP
    2.เปิด MAC Filter
    3.ปิด DHCP (ให้เครื่องลูกตั้ง FIX IP เอาเอง)
    4.Hide SSID (กรอก SSID เอาเอง)

    ปลอดภัย 80%+ ครับ อิอิ
    Last edited by big_1981; 18 Feb 2009 at 21:23:21.

  15. #15
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    Quote Originally Posted by big_1981 View Post
    1.ตั้ง WEP
    2.เปิด MAC Filter
    3.ปิด DHCP (ให้เครื่องลูกตั้ง FIX IP เอาเอง)
    4.Hide SSID (กรอก SSID เอาเอง)

    ปลอดภัย 80%+ ครับ อิอิ
    เปิดMacFilterแล้วตัวลูกไม่สามารถคอนเนกได้อ่ะ หรือว่าเปิด WAP ไว้ ตอนนี้ใช้เครื่องลูกได้โดยเข้ารหัส 128 บิต

  16. #16
    OverclockZone Member big_1981's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ทุกที่ที่มี Internet

    Default

    เปิดแล้วเลือก ให้มันเข้าได้เฉพาะ MAC ที่ต้องการครับ ใส่ MAC เครื่องที่ต้องการด้วยครับ

  17. #17
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    เช้าเปิดเครื่องที่ต่อด้วยสาย LAN ปรากฏว่าเข้าเนทไม่ได้เลยลองเข้าไปดูใน router wireless ปรากฏว่าค่าที่เซทไว้หายหมด - -ต้องมานั่งทำใหม่หมด ทั้งๆที่ทำเสร็จแล้ว savesetting แล้ว

  18. #18
    OverclockZone Member big_1981's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ทุกที่ที่มี Internet

    Default

    อ่า แย่เลย
    Router นี่ Firmware Linksys หรือ อัพเกรดแล้วครับ

    ถ้าเป็น FW อัพเกรด แล้วค่า Configหาย แสดงว่า เกิดการสปาร์คตอนเปิด Router ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    เดิมๆเลยคะยังไม่ได้อัพเกรตอะไรเลย แต่เมื่อคืนเล่นเสร็จก้อปิดปลั๊กที่รางไฟอ่ะคะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •