overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: มีใครต่อคอมฯเป็น HTPC มั่งครับ

  1. #1
    OverclockZone Member aon's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default มีใครต่อคอมฯเป็น HTPC มั่งครับ

    ท่านไหนเคยต่อการ์ดจอ ออก LCD-TV มั่งครับ

    คือสงสัยว่า จะต้องเซ็ทอะไรเพิ่มเติมถ้าจะให้แสดงผล ตั้งแต่การบูตเครื่องฯ

    คืิอ ผมลองใช้ Dark+HD4870 หรือ ออนบอร์ด3200ของGig มันสามารถแสดงผลตั้งแต่บูตเครื่องเลย

    พอมาลองอีกเครื่อง ซึ่งใช้ Galaxy7900GS+AliveNF6G มันจะแสดงผลตอนเข้าวินโดว์เท่านั้น

    ท่านไหนพอรู้ หรือ พอค้นให้ได้ช่วยเหลือหน่อยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member aon's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    ดัน

    ผู้รู้ท่านไหนพอรู้มั่งครับ หรือพอจะมีลิงค์ให้ไปอ่านก็ได้ครับ เพราะผมหายังไม่เจอเลย

  3. #3
    OverclockZone Member aon's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    สรุปเบื้องต้น เอาเป็นว่าถ้าใครเข้ามาอ่านกระทู้นี้อย่างน้อยพอได้ข้อมูลออกไป

    ผมตัดสินใจเอาการ์ด Gigabyte 8800GT มายัดใส่ก็สามารถแสดงผลตั้งแต่ตอนบูตเลย

    ข้อสรุปเบื้องต้น เกี่ยวกับการ์ดจอ Galaxy7900GS โดยต่อDVI-->HDMI ไปจอ LCD-TV (JVC-EX6) ไม่สามารถแสดงผลตั้งแต่ตอนบูตเครื่องได้ แต่จะมาแสดงผลตอนเข้าวินโดว์ และ

    1.ไม่เกี่ยวกับประเภทของเมนบอร์ดที่มีการ์ดจอออนบอร์ดแต่อย่างใด (เพราะพอเอา Giga8800GT มาต่อแทนก็ได้)

    2.ถึงการเซทค่าการแสดงผลไปที่ PCI-E แทนค่า PCI เดิมก็ไม่ช่วยอะไร(ลองแล้วทั้งเมนบอร์ดแบบมีการ์ดจอออนและไม่มีออนฯ)

    3.มันอยู่ที่ตัวการ์ดจอจริงๆ ซึ่งผมลองใช้โปรแกรม NiBiTor.v4.8 มาถอดดูค่าที่เซทไว้ ก็ไม่ต่างจาก 8800GT คงจะต้องมีค่าอื่นซึ่งตรงนี้ผมเองก็สุดปัญญาแล้ว

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Mar 2008

    Default

    3850 ผมต่อออกจอ 32 นิ้ว สายHDMI แสดงผลตั้งแต่ บูทครับ

  5. #5
    OverclockZone Member GoodG's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2008

    Default

    22 นิ้วผมก็แสบตาละ เลน่ได้ไม่นานเลย >_<~
    32 นิ้วคงต้องซื้อคีย์ไร้สายมานั่งเล่นไกลๆ

  6. #6
    OverclockZone Member aon's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    เท่าที่พอรู้ข้อมูลก็น่าจะเป็นการ์ดรุ่นใหม่ๆหน่อย เช่น
    - nvidia ก็ 8xxx ขึ้น
    แต่พวกออนบอร์ด 7050 นี้ยังไม่มีให้ลอง เห็นใน asrock claimว่าเป็น FullHD ด้วย
    - ati ก็ 3xxx ขึ้น แม้แต่ออนบอร์ด 3200(780G) ก็แสดงได้ แต่ถ้าเป็นพวก 690G ลงมาไม่รู้เหมือนกันยังไม่เคยลอง

  7. #7
    OverclockZone Member kv's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2007

    Default

    ของผมจอ42(fullhd) ใช้4670ก็ได้นิครับ

    แต่ไม่รู้ปรับยังไงภาพบนวินโด ชอบล้นจอ

    แต่เวลาดูหนังปรับยังไงก็ไม่เต็มจอ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •