overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: เมนบอร์ดผมเสียหรือ ?

  1. #1
    OverclockZone Member DAVE BATISTA's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2008

    Unhappy เมนบอร์ดผมเสียหรือ ?

    ผมซื้อคอมชุดใหม่มาได้ไม่ถึงสองเดือน
    ก็ลงวินโดวส์แล้วก็ใช้งานปกติ ทั้งเล่นเกม ดูหนัง ทำงานคอม ปกติดีนะครับ
    แล้วมาวันนึงเปิดคอมขึ้นมา กลับต่อเนตไม่ได้ นึกว่าเป็นที่เร้าเตอร์แน่ๆ
    เลยไปเปลี่ยนเร้าเตอร์ตัวใหม่มา ก็เหมือนเดิม เพิ่งมาสังเกตุดูหลังเครื่อง
    ไม่มีไฟขึ้นที่ช่องแลน เลยเอาเร้าเตอร์ไปลองเสียบคอมเครื่องเก่าดู เล่นได้ปกติ
    ทีนี้หล่ะ คิดๆน่าจะเกิดกับเครื่องคอมแล้วหล่ะ เลยเช็คดูทุกอย่างทั้งไดร์เวอร์อะไรต่างๆก็ปกติ
    ไม่มีการเตือนใดๆทั้งสิ้น เมนบอร์ดเพิ่งซื้อมา ASUS N3N78 EM ไม่น่าจะเสียง่ายขนาดนี้

    ใครพอช่วยชี้แนะผมได้บ้างครับ ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member magnetic's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พระราม 2

    Default

    ลองรีไดร์เวอร์หรือยังครับ

  3. #3
    OverclockZone Member jakkapong0's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2008
    Location
    Advice ตราด

    Default

    ลองลงไดรเวอใหม่รึยังคับ...
    เปิดในBIOSรึป่าวคับ

  4. #4
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    ไม่เช๊คสายกับรูเสียบละงิ

  5. #5
    OverclockZone Member DAVE BATISTA's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2008

    Default

    ช่วยแนะนำเป็นขั้นตอนก็ดีนะครับ
    ผมมือใหม่ เผื่ออาจจะทำตกๆหล่นๆไปบ้าง (-...-) อิอิอิ..

  6. #6
    OverclockZone Member DAVE BATISTA's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by nukzahaha View Post
    ไม่เช๊คสายกับรูเสียบละงิ
    ่ส่วนนั้นเช็คแล้วนะครับ ปกติแน่นอนเลย

  7. #7
    OverclockZone Member boonserm's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2008

    Default

    ผมพึ่งเจอมาครับเป็นเหมือนกับของผม ของผมโดนไวรัสครับมันซ่อนตัวที่เชื่อมต่ออินเตอร์เนต (ตัวที่อยู่ด้านล่างที่เป็นรุปคอมพ์) ต้องลงวินโดว์ใหม่ถึงจะหาย

  8. #8
    OverclockZone Member DAVE BATISTA's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2008

    Default

    ถ้าเมนบอร์ดเสียแค่ช่องแลน ผมก็ไม่กล้าส่งเครมหรอกครับ
    เพราะเคยเห็นบางคนส่งเครมแล้วได้ของเวียนมา สภาพห่วยกว่าตัวที่ส่งไปอีก...

  9. #9
    OverclockZone Member DAVE BATISTA's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by boonserm View Post
    ผมพึ่งเจอมาครับเป็นเหมือนกับของผม ของผมโดนไวรัสครับมันซ่อนตัวที่เชื่อมต่ออินเตอร์เนต (ตัวที่อยู่ด้านล่างที่เป็นรุปคอมพ์) ต้องลงวินโดว์ใหม่ถึงจะหาย
    ออ...ผมก็ไม่แน่ใจนะครับว่าผมโดนด้วยรึป่าว แต่สงสัยอย่างนึง
    ที่มุมจอด้านล่างทาสบาร์จะมี ไอคอนกลมสีคล้ายๆลูกโลกปรากฏ พอคลิ๊กดูในพรอฟเพอตี้
    ก็จะเห็นไอคอนนี้ชื่อเป็นประมาณ no title ทำนองนี้ เมื่อตอนยังปกติจะไม่มีนะ

  10. #10
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    ใช่ๆลงวินโดวใหม่ เลย = =

  11. #11
    OverclockZone Member DAVE BATISTA's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by nukzahaha View Post
    ใช่ๆลงวินโดวใหม่ เลย = =
    ก็อยากอยู่นะ...แต่มีหลายอย่างที่ผมไม่อยากลงใหม่ อิอิ..
    พวกเกมกับงาน และไหนจะน้องๆ เอวี อีกอื้อ ไม่รู้จะเลือกฟอเมทไดร์ฟไหนดี

    ทีแรกก็กะเลี่ยงลงวินโดส์
    ตัดปัญหาไปเล่นเร้าเตอร์ไร้สายไปเลย ให้เครื่องเก่าได้เล่นเนทด้วย
    กะอีกวิธีประหยัดมาหน่อยช่องแลนแบบเสียบผ่านยูเอสบี

    เมนบอร์ดรุ่นนี้มีช่องพีซีไอธรรมดา2ช่อง โดนยัดการ์ดจอลงไปเหลือ1ช่อง แต่แบบเบียดๆมาก
    กลัวถ้าซื้อการ์ดแลนมาใส่แล้วมันจะไปบดบังทางหายใจการ์ดจอ

  12. #12
    OverclockZone Member DAVE BATISTA's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2008

    Default

    หรือเมนบอร์ดผมไม่เสีย แต่อาจจะโดนไวรัสเกี่ยวกับอินเตอร์เนตแทนเนี่ย...

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Sep 2008
    Location
    Bangna BKK.

    Default

    ย้ายข้อมูลไปไว้อีก patition นึงสิครับ เเล้วลง windows ใหม่ ลองดูๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •