overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 33

Thread: 2 หัวหรือ 4 หัวดี

  1. #1
    OverclockZone Member madoadza's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2008
    Location
    บ้านโป่ง ราชบุรี

    Default 2 หัวหรือ 4 หัวดี

    รบกวนหน่อยครับ พอดีว่าจะซื้อประกอบคอมพ์ใหม่ งานหลักๆ คือเขียนโปรแกรม ใช้ Visual Studio 2008 กับ MS SQL SERVER เป็นหลัก ควรใช้ 2 หัว หรือ 4 หัวดีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member oryzalinn's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    2 หัว ครับ ประหยัดเงินไว้ดีกว่าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member GTR 35's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2009
    Location
    ห้วยขวาง กทม

    Default

    4 หัวน่าจะดีกว่านะ

  4. #4
    ps000000
    Guest

    Default

    อืมส์ จากลักษณะงาน น่าจะ Quad

  5. #5
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    งานนี้ผมว่า 4หัวดีกว่า

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jan 2009

    Default

    4เลย

  7. #7
    OverclockZone Member Maranello's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2008

    Default

    Q8200 เลยคับ ตอบสนองความต้องการของคุณได้!!

    Q9550 ตอบสนองตัณหาของคุุณได้!

  8. #8
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    ท่าทางงานจะเหมาะกับQ9550มากกว่า....

  9. #9
    OverclockZone Member oryzalinn's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    เขียนโปรแกรมต้องใช้ 4 หัวเลยหรอครับ sql ไม่เห็นกินสเปกขนาดต้องดึงพลังจาก 4 หัวเลยครับ ไม่ทราบว่าเจ้าของจะเอาไปทำ server เองเหรอครับ
    Last edited by oryzalinn; 17 Feb 2009 at 19:57:09.

  10. #10
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ทำงาน 4 หัวดีกว่าครับ ฟันธง!

  11. #11
    OverclockZone Member Deenkung's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    yala

    Default

    คำสั่ง Sql เวลา Query มัน run 4 หัวครับ

    แต่ว่า อยู่ที่คำสั่งด้วยนะ คำสั่งง่ายๆ Query ไม่ถึง 4 หัวแน่นอน

  12. #12
    OverclockZone Member madoadza's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2008
    Location
    บ้านโป่ง ราชบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by Deenkung View Post
    คำสั่ง Sql เวลา Query มัน run 4 หัวครับ

    แต่ว่า อยู่ที่คำสั่งด้วยนะ คำสั่งง่ายๆ Query ไม่ถึง 4 หัวแน่นอน
    มี SubQuery ก็มีเยอะอยู่นะท่าน

  13. #13
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    Quad Core เลยจ้า

  14. #14
    OverclockZone Member p35ds3p's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2007

    Default

    quad +1

  15. #15
    OverclockZone Member jobzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008

    Default

    ผมใช้ปาสคาล i7 ยังกระตุก -"-





    PS. just kidding lol~

  16. #16
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    Quote Originally Posted by jobzaa View Post
    ผมใช้ปาสคาล i7 ยังกระตุก -"-





    PS. just kidding lol~
    55555+

  17. #17
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    VS 8 แนะนำ Quad ครับ จริงๆ เวลาเขียนโปรแกรม มันไม่ได้ใช้ งานหนักเหมือนตอนโปรแกรมทำงาน
    ( หมายถึง ปล่อยให้ Server ทำงานรับ User สัก 2000 คน+ )
    แต่งานหลักของการเขียนโปรแกรม คือการหา Resource ซึ่งจะต้องเปิดโปรแกรมอีกหลายอย่าง
    ( โดยส่วนตัวผมเป็นแบบนั้น ) ดังนั้นแนะนำ Quad ดีกว่าครับ

    ( เมื่อไหร่ Q9550 จะลงเหลือสัก 9000 จะไปถอยมาใช้มั่ง -*- )

    แต่จริงๆโปรแกรมพวกนี้ มันมีเทรดเยอะครับ
    ผมเบื่ออย่างเดียว Intellisence มันไม่ค่อยทำงาน Error บ่อย ไม่ทราบว่าเป็นที่อะไร ผมใช้ VS 2005 อยู่นะ

  18. #18
    OverclockZone Member 11pm's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008
    Location
    ที่นี่แหละ

    Default

    แนะนำ quad มันจะครอบคลุมถึงในกรณีเวลาทำการ

    เทสโปรแกรมหรือเว็บที่เขียนออกมาพวกโร้ดรันเนอร์ไรพวกนี้

    หรือจะดีมากต่อการเขียนโปรแกรมบนมือถือเพราะมันช้าเป็นเต่าถ้า

    เครื่องไม่มี cpu ดีดี อันนี้จากประสบการณ์จริง

    ปล ขอนอกเรื่องหน่อยนะ -*- ดูจากโปรแกรมแล้ว จขกท ใช้ซีช้าบใช่ป่ะครับบวกกับ asp

  19. #19
    OverclockZone Member gonpofin's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    ดูจากงาน แล้วไม่น่าเปลืองงบเยอะขนาดนั้นครับ

  20. #20
    OverclockZone Member gonpofin's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by jobzaa View Post
    ผมใช้ปาสคาล i7 ยังกระตุก -"-





    PS. just kidding lol~
    ไม่ทราบว่าท่านสั่งคำสั่งเขียนภาษา เยอะขนาด 2000กว่าหน้าหรือ 100กว่าล้านตัวอักษรหรือเปล่าครับ ระบบประมวลCPU ถึงได้กระตุ๊กขนาดนั้น
    -------------------------------------------------------------------
    จริงๆๆแล้ว ภาษาพวกเนี้ย มัน คงสภาพ ไม่เหมือนพวก 3D ต้องตามSM ต้องตามDX และต้องตามCPU คำสั่ง ปาสคาน ซึ่งถือว่าเป็นคำสั่งพื้นฐานของการเขียนโปรแกรม การนำเสอน ของคอมพิวเตอร์ หรือว่าปาคานรุ่นใหม่ ที่ทำให้มันกระตุ๊ก เวนกำและนักวิทยาศาสตร์ ฟืนคืนชีพ จัดสร้างภาษาปาสคานเพิ่มมาอีกหรอเนี้ย *0* ไม๊ก๊อด
    -----------------------------------------------------------------
    ผมว่าจริงๆๆใช่งานให้ถูกทีครับ แต่ ว่าระดับ I7 ไม่น่ามีปัญหาเพราะ XEON ก็เพิ่งเกิด P4 แหละ เห็นเขียนกันตั้งแต่ PENTIUM MMXและ ตั่งแต่มีคอมเลยภาษาเนี้ยพื้นฐานของคอมพิวเตอร์(((เรียนเอาไว้เจาะระบบได้))
    -----------------------------
    เจ้าของกะทู้เรียนSQL ผมว่าอย่าไปจัดเลยC2D เห็นแล้วเสียดายเงินแต่ถ้ามีเงิน +อยากได้คอมใหม่ก็ว่ากันไป เพราะจริงๆๆแล้ว โปรแกรมมันไม่ได้เพิ่มความสามารถของงานเลย
    แต่ จริงๆๆแล้วมันอยู่ที่---------ฝีมือ ฝีมือส่วนVB C++ C# รุ่น2003 เอนเตอไพร้ อะเวิคสุดๆ))))) ทุกวันนี้ผมใช้WINDOWS VISTA และ OFFICE สุดโปรด 97 อยู่เลย
    ------------------------------------------
    แต่ถ้าเป้นพวก 3D ต้องใช้โปรแกรมใหม่ๆๆตลอด เพราะ มันจะใช้ทรัพยากรเครื่องเราคุ้มค่ากับเงินมากๆๆๆ
    Last edited by gonpofin; 19 Feb 2009 at 04:28:14.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •