overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 5 12345 LastLast
Results 1 to 20 of 98

Thread: LCD T2200HD เปลี่นน Resolution แล้วมันไม่เต็มจอ

  1. #1
    OverclockZone Member beskakum's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default LCD T2200HD เปลี่นน Resolution แล้วมันไม่เต็มจอ

    ผมใช้ จอ BenQ T2200HD เวลาปรับ Res ไปที่ 1400x900 , 1680x1050 , 1776x1000 มันจะไม่เต็มจอครับ จะมีขอบดำล้อมรอบ เหมือนในภาพอะครับ และในเวลาเล่นเกมส์ก็เช่นกันครับ

    และสังเกตุเห็นสิ่งผิดปกติว่า ปุ่ม AUTO ADJUST ตรงหน้าจอและใน MENU ใช้ไม่ได้ครับ

    และเมื่อกดเข้าไปในเมนูที่จอ Main Menu > Miscellaneous > Display Mode ตรง Display Mode จะแสดงค่า FULL ไว้ เราไม่สามารถปรับได้

    ผมใช้ 4830 ครับ ทำยังไงให้มันเต็มจอครับ
    รูป รูป
    Last edited by beskakum; 17 Feb 2009 at 21:22:10.

  2. #2
    OverclockZone Member Snake's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    จอนี้ Native อยู่ที่ 1920x1080 ครับ
    ปรับที่ 1920x1080 ครับ
    ใช้อยู่เหมือนกัน อิอิ

    ส่วนในเกมส์ ต้องไปปรับใน ATi Catalyst Control Center ให้เปิด Enable GPU Scaling แ้ล้วเลือกที่ Scale image to full panel size มั้ง ถ้าจำไม่ผิด
    Last edited by Snake; 17 Feb 2009 at 21:27:13.

  3. #3
    OverclockZone Member beskakum's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Snake View Post
    จอนี้ Native อยู่ที่ 1920x1080 ครับ
    ปรับที่ 1920x1080 ครับ
    ใช้อยู่เหมือนกัน อิอิ

    ส่วนในเกมส์ ต้องไปปรับใน ATi Catalyst Control Center ให้เปิด Enable GPU Scaling แ้ล้วเลือกที่ Scale image to full panel size มั้ง ถ้าจำไม่ผิด
    ลองทำตามที่ท่านบอกแล้วครับ แต่เวลาเล่นเกมส์ปรับ Res ไปที่ 1400x900 , 1680x1050 , 1776x1000 ภาพมันก็ยังไม่เต็มจอครับ

    ถ้าปรับที่ 1920x1080 ภาพจะเต็มจอครับ แต่เล่นแล้วมันไม่ลื่นครับ อาจเป็นเพราะเครื่องยังแรงไม่พอ ผมเลยจำเป็นต้องปรับ RES ต่ำลงมา แต่ปัญหาก็อย่างที่ว่าไว้ครับ มันไม่เต็มจอ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    รุ่นนี้ผมก็ใช้ครับAUTO ADJUSTใช้ไม่ได้เหมือนกันครับยังงงๆอยู่เลย55+

  5. #5
    OverclockZone Member tineny's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    อาการเดียวกันเลยครับ ผมเคยถามแล้วรอบหนึ่ง ก็ยังไม่ได้คำตอบอยู่ดีว่าเป็นที่อะไร ตอนนี้เลยต้องเล่นเกมส์ภาพ 1920*1080 ภาพเทพๆตลอดเลยลดลงไม่ได้เลย

    เสริมนิด ต่อ port dvi ใช่ไหมครับ ถ้าเป็น dvi ใช้ปุ่ม auto ไม่ได้อะครับ

    ไชโย มีเพื่อนร่วมอุดมการณ์แล้วเรา นึกว่าเป็นอยู่คนเดียว

  6. #6
    OverclockZone Member beskakum's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ครับ dvi


    แสดงว่าท่านที่ใช้ t2200HD ก็คงเป็นเหมือนกับผมหลายคน

    ท่านที่รู้วิธีแก้ไขก็มาบอกหน่อยนะครับ พวกเรารอท่านอยู่ อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member tineny's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    เพิ่มรูปประกอบการพิจารณาครับ

    ช่วยดันไปในตัว

    ปล.รูปเกิดจากการตัดต่อเพราะแคบเจอร์ออกมามันเต็มจอ แต่อาการเป็นอย่างที่ในรูปที่ทำให้ดูจิงๆครับ

    รูปทำไม่เนียนขออภัย มำไม่เป็น 555
    รูป รูป
    Last edited by tineny; 17 Feb 2009 at 22:39:40.

  8. #8
    OverclockZone Member Inspiral's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    โลตัสพระราม4,คลองเตย,สุขุมวิท,ทองหล่อ

    Default

    ผมใช้ Samsung 2233sw full HD เหมือนกันกับ BenQ แต่ไม่เจออาการแบบนี้เลยนะครับ

    ทั้งเปิดเกม และ ปรับ resolution จะปรับเปน 1680*1050 ก็เต็มจอ แต่มันจะเพี้ยนๆครับ สัดส่วนจะยืดๆ

    (ก็จอ 16:9 ไปปรับเป็น 16:10 ก็เพี้ยนแหงดิ)

    ถ้าจะใช้จอรุ่นนี้ ต้องปรับ resolution ที่มันเป็น อัตราส่วน 16:9 มั้งครับ ถึงจะไม่มีปัญหา และได้ภาพเต็มจอ

    เช่น 1360*768 , 1600*900 ลองไล่ทบอัตราส่วนดูนะ

  9. #9
    OverclockZone Member tineny's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Inspiral View Post
    ผมใช้ Samsung 2233sw full HD เหมือนกันกับ BenQ แต่ไม่เจออาการแบบนี้เลยนะครับ

    ทั้งเปิดเกม และ ปรับ resolution จะปรับเปน 1680*1050 ก็เต็มจอ แต่มันจะเพี้ยนๆครับ สัดส่วนจะยืดๆ

    (ก็จอ 16:9 ไปปรับเป็น 16:10 ก็เพี้ยนแหงดิ)

    ถ้าจะใช้จอรุ่นนี้ ต้องปรับ resolution ที่มันเป็น อัตราส่วน 16:9 มั้งครับ ถึงจะไม่มีปัญหา และได้ภาพเต็มจอ

    เช่น 1360*768 , 1600*900 ลองไล่ทบอัตราส่วนดูนะ
    ลองไล่แล้วคร้าบ ลดทีละสเต็บเลย ลดไปยัน 1280*768 ก็ยังเหมือนเดิม อย่างในรูป จขกท เลยอะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member addy1220's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2007
    Location
    เทพารักษ์ พาราไดซ์ ซีคอน อ่อนนุช

    Default

    ผมก็ใช้เวลาเล่นเก็มส์ปรับที่1400x900 ก็จอไม่หดนะปรกติ ปล.ใช้ 9800 GTX+

  11. #11
    OverclockZone Member tineny's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    ดันไปหาคำตอบ

    จขกท ไปไหนเนีย

  12. #12
    OverclockZone Member beskakum's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    นั่งคลำหาทางอยู่ครับ

    ท่าน Inspiral ใช้ Samsung 2233sw full HD แต่เค้าไม่เป็นแบบ T2200HD

    น่าคิดนะเนี่ย -*-

  13. #13
    OverclockZone Member tineny's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    ผมสงสัยแค่ว่าทำไมเป็นแค่บางคน คนใช้ ati+t2200hd ตอบหน่อยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member beskakum's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    เมื่อสักครู่ลองเปลี่ยนจาก Port DVI มาใช้ D-Sub

    สรุป ภาพเต็มจอแล้วครับ !!!!

    แล้ว Auto Adjust ก็ใช้ได้แล้วครับ

    แปลกๆๆ ถ้าอยากใช้ DVI แบบเต็มๆจอต้องทำไงหว่า?

  15. #15
    OverclockZone Member tineny's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    น่านสิ เหงบอกกานว่า dvi ภาพดีกว่า d sub เลยมะอยากต่อ

    ผมปรับไปปรับมาดันไปเจอเดด 1 จุดซะอีกซวยเลยยังดีมันอยู่มุมจอ

  16. #16
    OverclockZone Member beskakum's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    อ่าว เวรกรรม -*-

  17. #17
    OverclockZone Member beskakum's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ผมมานั่งเปรียบเทียบดูระหว่าง DVI กับ D-SUB ผมก็ยังไม่เห็นความแตกต่างเลยนะ

    ในระหว่างที่รอพระเอกขี่ม้าขาวมาบอก ตอนนี้ผมก็คงใช้ D-Sub ไปก่อน

    รีบมานะพระเอก ^^

  18. #18
    OverclockZone Member Lightwave's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007

    Default

    ถ้าต่อแบบ dvi ก็ไม่มีความจำเป็นต้องใช้ auto adjust แล้วครับ มันปรับหมดแล้ว

    ส่วนไม่เต็มจอนี่มันไม่มีให้ปรับที่จอหรอครับว่าจะเอาแบบ 1-1, aspect, fit, etc ?
    Last edited by Lightwave; 18 Feb 2009 at 00:57:35.

  19. #19
    OverclockZone Member tineny's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    ไปคว้าสาย d sub มาต่อชั่วคราวละครับ รออัศวินม้าขาวมาช่วยเหมือนกัน

  20. #20
    OverclockZone Member VINCEz's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007

    Default

    ของผมก็ไม่เต็มจอตอนนี้เลยเล่นที่ 1920x1080 มันทุกเกมส์เลย ดีที่ใช้ 4850 เลยไม่ค่อยจะกระตุก

Page 1 of 5 12345 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •