overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: E8400กะMSI P45Neo3FR

  1. #1
    OverclockZone Member koklb's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    นครปฐม

    Default E8400กะMSI P45Neo3FR

    ...มีปัญหาว่า อัพเดตไบออสเป็นเวอร์ชั่น1.6แล้ว1, ทำไมปรับให้Intel EIST เป็นdisabledแล้วตัวคูญยังไม่นิ่ง 2,ผมปรับค่าFSB/DRAM Ratioเป็น1:1แล้วมาเช็คค่าในวินโดว์
    โดยใช้CPUZ 1.50แล้ว ค่ามันยังเป็น 5:6 (1:1.2) งง 3,ถ้าเข้าไปเช็คไบออสใหม่ที่เวปเค้า
    มันชอบให้อัพเดตไบออส ซึ่งของผมเป็นเวอร์ชั่นใหม่สุดแล้ว(1.6) จะว่าล๊อคค่าในไบออสว่าไม่ให้แฟรชก็ยอมให้แฟรชได้นะ งง ครับ หมดเนี่ยลองมากะQ8200ก็ยังเป็นเหมือนกัน หรือผมเข้าใจอะไรผิด ก็ช่วยแนะนำหน่อยครับ อย่างอื่นปกตินะครับใช้งานได้ แต่ว่าจะโอ E8400 E0ซะหน่อย ดันปรับค่าแถวนั้นไม่ได้เซ็งครับ

  2. #2
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ลองเฟรตไบออสดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member koklb's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    นครปฐม

    Default

    ...แฟรตแล้วครับท่าน แฟรตไม่ต่ำกว่าสามเที่ยว ยังเหมือนเดิม เลยสงสัยว่ามีอะไรผิดปกติแล้วละครับ แถมว่าไปเช็คเวอร์ชั่นไบออสตอนบูตก็แสดงว่าเป็นเวอร์ชั่นใหม่แล้ว(1.6) แต่ยังเข้าไปปรับค่าในส่วนเมนู core cell ได้แต่ เข้ามาในวินโดว์แล้วใช้CPUZเช็คค่าแล้วไม่มีอะไรเปลี่ยนไปเลยครับ งง ครับ บูตใหม่เป็นหลายเที่ยวเข้าไปดูในเมนู core cell ก็ค่าที่ตั้งไว้ยังอยู่ดี งง หนักเข้าไปอีกครับ เลยมาถามๆหาคำแนะนำแถวๆนี้ละครับ แฮะๆๆ

  4. #4
    ps000000
    Guest

    Default

    นอกจาก EIST แล้วปิด C1E ด้วยครับ ปิดให้หมดเลยยกเว้น MultiCore

  5. #5
    OverclockZone Member koklb's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    นครปฐม

    Default

    Quote Originally Posted by ps000000 View Post
    นอกจาก EIST แล้วปิด C1E ด้วยครับ ปิดให้หมดเลยยกเว้น MultiCore
    ไอ่C1E ในMSIมันอยู่ตรงไหนครับ หาเท่าไหร่ไม่เห็นมี แต่ออปชั่นเกี่ยวกับซีพียูค่อนข้างแน่ใจว่า
    ปิดส่วนที่เกี่ยวข้องเกี่ยวกับพลังงานทุกหัวข้อหมดแล้ว แม้นแต่ในวินโดว์ก็เซตเรื่องแบตเตอรี่และพลังงานเป็นออลเวย์ออน หมดแล้วยังไม่สามารถปรับให้ซีพียูวิ่งเต็มๆได้เลยครับ ว่าๆไปเข้าไปในหมวด core cell สามารถปรับค่าได้แทบทุกอย่างที่ควรจะเป็นแต่เข้ามาในวินโดว์แล้วค่ามันไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปจาก
    ดีฟอลส์ ว่าง่ายๆปรับในไบออสแล้วเหมือนไม่ได้ปรับอะไรเลยครับ งง มากครับ แต่ใช้งานได้ตามปกตินะครับ เพียงแต่ว่าจะปรับให้โอเนี่ยปรับค่าอะไรไม่ได้เลยครับ

  6. #6
    ps000000
    Guest

    Default


  7. #7
    OverclockZone Member koklb's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    นครปฐม

    Default

    ...ขอบคุณครับ แต่ผมต้องไปเอาจัมเปอร์ที่แถวๆช่องเสียบการ์ดจอออกสองตัวครับ เนี่ยครับผลที่ได้


    แต่ตัวคูญยังไม่ยอมนิ่งครับ งง เพราะตามรูปที่ท่านปะไว้ก็ ผมก็ปรับตามนั้นละครับ เว้นแต่ค่าแรม ผมใช้แรมแค่บัส800ครับ

  8. #8

  9. #9
    OverclockZone Member cnm_0985's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2008

    Default

    C1E มันอยู่ในโหมด CPU Feature ครับ ลองหาดูมีแน่นอน

  10. #10
    OverclockZone Member koklb's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    นครปฐม

    Default

    ...ตรงหน้านี้เข้าไปดิสเอเบิ้ล หมดแล้วครับ ยังไม่ยอมนิ่ง รอไบออสใหม่ครับ
    [IMG][/IMG]

  11. #11
    OverclockZone Member koklb's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    นครปฐม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •