overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: X2 กับ เฉยๆ ยังไงดีคะ?

  1. #1
    ไร้คมดาบ
    Guest

    Red face X2 กับ เฉยๆ ยังไงดีคะ?

    พอดีน้องที่บ้านจะซื้อคอมพ์ไว้เล่นเกมส์ค่ะ
    น้องป่านมีคำถามอยากถามพี่ๆ..ดังนี้นะคะ..(คนขายคอมพ์เขาอธิบายลักษณะของซีพียู 2 ตัวนี้แล้วแต่ไม่เข้าใจมากๆเลยค่ะ..)
    ระว่าง
    AMD Athlon 64 X2 3600+ 2.0GHz 2x 256KB L2
    Cache 2000MHz HT Socket AM2 Dual Core CPU
    กับ
    Athlon 3200 Box:64Bits Socket AM2 940 pins
    มันแตกต่างกันตรงไหนคะ...เข้าใขว่าตัวแรกมันมี 2 ใน 1 แต่จะสู้ อินเทลได้ในรุ่นไหน?
    รบกวนเวลาพี่ๆด้วยนะคะ...ขอบคุณค่ะ..

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ถ้าเทียบ2ตัวนี้ ตัวแรกดีกว่ามากครับ

    แต่ถ้าเทียบกะintel ถ้าเทียบในราคาที่เท่ากัน ก็จาได้ประมาณ PetiumD 925 ราคา4600 X2 3600ราคา 5000

    AMD X2 3600ดีกว่า


    แต่ผมก็ไม่รู้เรื่องspecมานเป็นไงนะ เพราะไม่เคยเล่นAMDเลย -*- สาวกIntel


    คนต่อไปช่วยตอบที

  3. #3
    OverclockZone Member iaung's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006

    Default

    ถ้าจะเล่นเกมส์เพียวๆเลย เอาแค่ 3200 แล้วเอาส่วนต่างไปโป๊ะการ์ดจอดีกว่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member อริยะ's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ปราจีนบุรีจ้า

    Default

    Quote Originally Posted by ไร้คมดาบ View Post
    พอดีน้องที่บ้านจะซื้อคอมพ์ไว้เล่นเกมส์ค่ะ
    น้องป่านมีคำถามอยากถามพี่ๆ..ดังนี้นะคะ..(คนขายคอมพ์เขาอธิบายลักษณะของซีพียู 2 ตัวนี้แล้วแต่ไม่เข้าใจมากๆเลยค่ะ..)
    ระว่าง
    AMD Athlon 64 X2 3600+ 2.0GHz 2x 256KB L2
    Cache 2000MHz HT Socket AM2 Dual Core CPU
    กับ
    Athlon 3200 Box:64Bits Socket AM2 940 pins
    มันแตกต่างกันตรงไหนคะ...เข้าใขว่าตัวแรกมันมี 2 ใน 1 แต่จะสู้ อินเทลได้ในรุ่นไหน?
    รบกวนเวลาพี่ๆด้วยนะคะ...ขอบคุณค่ะ..
    X2 3600+เป็นซีพียูสองหัวในตัวเดียวโดยธรรมชาติ เหมาะเวลาใช้โปรแกรมสองอย่างไปพร้อมๆกันครับ และราคาจะสูงกว่า 3200ซึ่งเป็นซีพียูหัวเดียวเหมาะกับงานพื้นทั้วไปครับและราคาถูก ผมว่าถ้าเล่นเกมส์ไม่โหด3200น่าจะใช้ได้นะครับ เปรียบเทียบกัน X2 3600+น่าจะสูสีกับPD930 ถ้า3200น่าสูสีกับ P4 531 เป็นความเห็นส่วนตัวนะครับ
    Last edited by อริยะ; 6 Mar 2007 at 12:45:12.

  5. #5
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ถ้าเล่นเกมไม่โหดมาก ผมว่าเป็นหัวเดียวก็ได้ครับ เพราะเกมตอนนี้ยังไม่รองรับ2หัวมากนัก เอาที่เหลือไปลงกะการ์ดจอดีกว่าครับ

  6. #6
    mmxl
    Guest

    Default

    ซื้อ AMD Athlon 64 X2 ดีกว่าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kitbunchu's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2007
    Location
    อ.สามพราน จ.นครปฐม

    Default

    อันนี้มันก็แล้วแต่งบและความต้องการของแต่ละคนนะถ้าไม่มีไรมากก็
    3200+ พอแล้วเอาไปอัดการ์ดจออย่างที่ท่านอื่นบอกอ่ะ
    แต่ถ้าเอาใว้ทำงานอย่างอื่นด้วยละก็ซื้อx2ไปเลยดีก่า
    (ความคิดเห็นส่วนตัว)ถ้ามีเงินควรจะซือx2 3800+ดีก่าเพราะเร็วก่าx2 3600+
    เกือบเท่าตัวและราคาต่างกันนิดหน่อยเหมาะที่จะไม่เปลียนcpuและบอร์ดในช่วง1-3ปี
    ได้สบายๆอาศัยเปลี่ยนแต่การ์ดจอพอถ้าจะไปเล่นเกมสูงขึ้นไปอีก
    ปล.อนาคตDX10มันมาแน่รอราคามันถูกก่อนค่อยเปลี่ยนไง

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    เน้นการ์ดจอก่อนดีกว่า ส่วน cpu ค่อยคิดกัน

  9. #9
    หึหึ
    Guest

    Default

    เอา X2 3800+ ไปเลย

    การ์ดจอ เอาแค่ที่พอเล่นได้ตอนนี้พอแล้ว เก็บตังไปก่อนเพราะ

    gf series 8600 และ ati x2xxx กำลังจะมาเร็วๆนี้แล้ว ซึ่งรองรับ dx10

  10. #10
    OverclockZone Member klinsmal's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    x2 ไปเลยครับ ^^'

  11. #11
    OverclockZone Member osazuna007's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2006

    Default

    น้องอายุเท่าไหร่
    ถ้าเล่นเกม แฟรช เอาออนบอร์ด sempron 2800+
    เล่นเกมขำๆ เอา 7300 amd 3200+
    เล่นโหดๆก็รุ่นvgaสูงไปเลย amdx2
    ก่อนซื้อ ไปดูว่าน้องเล่นเกมอะไรก่อน
    กลัวเอาเงินไปจมกับสิ่งที่ไม่ได้ใช้ ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    เล่นอะไรก็แล้วแต่ เอาx2 3600+ไปเลย ถูกมากๆแล้ว 4พัน

  13. #13
    OverclockZone Member THM's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by GyM View Post
    เล่นอะไรก็แล้วแต่ เอาx2 3600+ไปเลย ถูกมากๆแล้ว 4พัน
    คุ้มสุดๆ ถ้าเล่นแบบเดี่ยวเดี๋ยวก็อยากเล่นคอร์คู่อีก เผื่อไปเลยดีกว่า

  14. #14
    OverclockZone Member Lucious's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006

    Default

    รู้ไหม เพื่อนผมซื้อ P4 2.4Ghz + Ram256+512 มาออนเอ็ม กับพิมพ์งาน
    แล้วเกมที่มันเล่นก็ zuma บ้านๆ กับเกมจับผิด

    ตั้งเป้าหมายก่อนครับว่าจะซื้อมาทำอะไร
    ไม่ใช่ซื้อมาก่อนแล้วค่อยคิดว่าจะทำอะไร (แบบเพื่อนผมเนี่ยแหละ)

  15. #15
    OverclockZone Member senaka's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    X 2 เพื่ออนาคตครับถ้าคิดว่าจะใช้มันนานน่ะ

  16. #16
    OverclockZone Member KorosukE's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by อริยะ View Post
    X2 3600+เป็นซีพียูสองหัวในตัวเดียวโดยธรรมชาติ เหมาะเวลาใช้โปรแกรมสองอย่างไปพร้อมๆกันครับ และราคาจะสูงกว่า 3200ซึ่งเป็นซีพียูหัวเดียวเหมาะกับงานพื้นทั้วไปครับและราคาถูก ผมว่าถ้าเล่นเกมส์ไม่โหด3200น่าจะใช้ได้นะครับ เปรียบเทียบกัน X2 3600+น่าจะสูสีกับPD930 ถ้า3200น่าสูสีกับ P4 531 เป็นความเห็นส่วนตัวนะครับ
    ตามนี้เลย

    ผมเพิ่มให้ X2 ต้อง 3800+ ตัวคูณเลขคู่ วิ่งเต็มบัส

  17. #17
    OverclockZone Member KorosukE's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    AMD Athlon 64 X2 3800+ 5,300
    Asus M2N-E 3,800
    Seagate 160GB Barracuda S-ATA II 2,500
    512/667 KINGTON [INGRAM/SYNNEX] *2DUAL 3,000
    Galaxy GeForce 7900GS 256M DDR3 128b 6,900

  18. #18
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ที่ว่าคิดก่อนว่าจะใช้ทำอะไรก่อนซื้อมันก็ถูกอ่ะนะครับ แต่ว่าขอเผื่อให้มันแรงกว่าที่คิดหน่อยละกัน
    แบบผมอ่ะ ตอนซื้อนะ ใช้แค่นี้พอ!!! ซื้อมาภายใน2ปี เสียเงินค่าอัพเกรด+แต่งคอมพ์ไปเกือบหมื่น (เฉพาะVGA Card กะ PSU ก็ล่อเข้าไป7000กว่าแล้วT^T)

    คงเพราะช่วงนั้นเทคโนโลยีเปลี่ยนแปลงกระทันหันด้วยอ่ะแรมDDR1 ซื้อมาไม่ถึงเดือน DDR2ออก ซะงั้น!!
    ซื้อSocket A มา ไม่ทันครบปี พี่แกเลิกผลิตCPU Slotนี้ ซะงั้น!!
    ใช้VGA Radeon 9200อยู่ เล่นNFS Underground1 ที่ความละเอียดสูงสุด พอ NFSU2 ออก ต้องลงมาเล่นที่ 1024x768 ซะงั้น!!! (อิๆ ได้บ่นละ)


    ทั้งหมดที่กล่าวมา สรุปความได้ว่า ยังไงซื้อของเผื่อๆอนาคตไว้หน่อยก็ดีครับ
    Last edited by Beaver_XT; 19 Mar 2007 at 21:02:13.

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    X2 ดีกว่าครับ
    cpuแรงดึงการ์ดจอขึ้นเยอะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    ซื้อ x2 ไปเลยครับ จากประสบการณ์ของผมเอง ทีแรกกะมาเน้นเล่นเกมเอา แค่ 3200+ แล้วไปทุ่มการ์ดจอกับ psu (x1950pro+asus 450 w) พอใช้งานจริงมันไม่ใช่เล่นเกมอย่างเดียวจิ เวลาเราทำหลายๆอย่างพร้อมกันที่ผมใช้อยู่มันมีความช้า กระตุกบ้าง ความอืดให้เสียอารมณ์ได้นะครับ

    เวลาเล่นเกมอย่างเดียว โอเค ไม่มีปัญหาเลย แต่ผมชอบเล่นเกมไปด้วยเปิดเพลงไปด้วย เล่นเน็ตไปด้วย เวลาตอนมันเปลี่ยนเพลงขึ้นเพลงใหม่เกมมันกระตุกเลย หรือเวลาลากเมาท์มาที่ ทาสก์บาร์ มันก็กระตุก แรมผม 1 g ถ้ามีตังผมต้องได้เปลี่ยน ซีพียูอีกแน่ๆเลย ได้เสียตังอีกT_T

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •