overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ทำไงดีครับเข้าไบออสไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 May 2007

    Default ทำไงดีครับเข้าไบออสไม่ได้

    พอลงวินโดว์ใหม่ window xp angel v.2 sp3 มันลงภาษาไทยไม่ได้ ก็เลยจะลงวิสต้าแทน
    พอรีเครื่องจะเซ็ทไบออส มันก็ขึ้น No keyboard detected !! แล้วมีบอกให้กดF1อีกนะ -*-

    {ก็มิงไม่เจอคีบอร์ดกุจะให้กดงัยฟ่ะ} ใครรู้วิธีแก้บอกทีครับ เดือดร้อนอย่างแรง

  2. #2
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default

    5555+
    นึกภาพออกเลย
    ลองเปลี่ยนคีย์บอร์ดเป็นps/2ดูนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kik_k26's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2009
    Location
    UdonTani

    Default

    no keyboard แล้วกด F1 ได้ไงหวา
    ครับ เนียน ๆตามกระทู้บนเลยครับ ถ้าเปลี่ยนแล้วยังต้อง กด F1 เข้าไบออสอีกก็ เซตค่า ดีฟ้อว(สะกดไงหวา) ลองเบิ่งเด้อ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 May 2007

    Default

    ได้และงับ ทเคลียไบออส เอา พอเคลียได้แล้วโหลดดีฟอลทำหลายรอบมากกว่าจะได้ ขึ้นเออเรอตลอด แล้วปิดเครื่องอีกรอบไม่รุจะได้ป่าว - -*

    ใช้ps2อยู่แล้วอ่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 May 2007

    Default

    ติดเออเร่อตรงไบออสทุกที จะใช้เครื่องต้องเคลีบยไบออส ถอดถ่านออกทุกครั้งเลยง่ะ แล้วโหลด ดีฟอล ไม่งั้นก้ทำรัยไม่ได้เลยอ่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 May 2007

    Default

    ขึ้น Chassis intruded!
    Fatal Error ...System halted

    ตลอด ต้ัองเคลียไบออสถอดถ่านทุกครั้งที่จะเปิดเครื่อง T_T เวรกรรมอะรัยกันหนักหนา

  7. #7
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ที่บอร์ดจะมี Jumper ให้ reset bios ลองดูจากคู่มือครับเมื่อ reset ถ้าอาการเดิมยังอยู่ให้อัพ bios ใหม่ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default

    ไม่รู้เกี่ยวมั้ยนะครับเครื่องผมเคยเป็น พอแปลี่ยนสายsataใหม่อันแพงๆหายเลยสายดาต้ามีผลมากนะครับ
    มันเป็นเส้นผมบังภูเขา

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by baraqkak View Post
    ที่บอร์ดจะมี Jumper ให้ reset bios ลองดูจากคู่มือครับเมื่อ reset ถ้าอาการเดิมยังอยู่ให้อัพ bios ใหม่ครับ
    มันก็คือที่ผมทำอยู่อ่ะครับเคลีบไบออส ก็คือถอดถ่าน เปลี่ยนจั๊มเปอตัวนั้นจากพิน1-2 ไปใส่2-3 แล้วย้ายกลับ1-2 ใส่ถ่าน - -* หายอ่ะหายครับ แต่พอปิดเครื่องเปิดใหม่ก็ต้องทำอีก แงะเครื่องทุกครั้งที่ต้องเปิดมะไหวง่ะ T_T

    ว่าแต่อัปไบออสใหม่ทำงายอ่ะ อันนี้ม่าเคยทำ

  10. #10
    OverclockZone Member kik_k26's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2009
    Location
    UdonTani

    Default

    ลองเช็ค จุดเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์ทุกตัวเลยครับ ประมาณว่าถอดแล้วเสียบใหม่
    ส่วนการอัพไบออส เข้าลิ้งค์ ยี่ห้อบอร์ได้เลยครับ (ไม่บอกนิ ว่าบอร์ดอะไร)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •