overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: อยากทราบว่า P5B-VM+E6300 เด๋วนี้ใช้ทำไรได้มั้งค่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Dec 2008

    Default อยากทราบว่า P5B-VM+E6300 เด๋วนี้ใช้ทำไรได้มั้งค่ะ

    ปกติตอนนี้เอามาใช้งานเเค่โหลดบิตเท่านั้นเองค่ะ ถ้าจะอัพเกรดจะไปแนวทางไหนดีค่ะ

    แนะนำทีนะค่ะ จะไปโหลดบิตอย่างเดียวเนี่ยกลัวว่ามันทำงานไม่คุ้มค่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    ใช้งานได้ทุกอย่างแหละ....
    แล้วแต่ว่าตะเองจะอัพไปทำอาราย.....

  3. #3
    OverclockZone Member deedee's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    อยู่ที่งานที่คุณใช้ครับ
    อยากประหยัด ใช้แค่โหลดบิท
    ก็ลองตั้งกระทู้แลก e21XX รับเงินส่วนต่างมาดีกว่าครับ
    ประมาณ E6300 แลก E2160 ส่วนต่าง 1000-1200 บ.

  4. #4
    OverclockZone Member Snake's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    เหอๆ ใช้งานได้เหลือเฟือเลยครับ
    จริงๆ จะโหลด bit ซื้อ Atom มาทำก็ได้นะ

  5. #5
    OverclockZone Member sanitkku's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok,hadyai,petchaburi,khonkean

    Default

    อ่านหัวข้อกระทู้แล้วอยากบ่นครับ

    ถ้าอยากเล่นเกมส์ก้ไปหาการ์ดจอแรงๆมาใส่ + แรม ก็ได้แล้ว
    ถ้าอยากทำงาน สเปคนี้ มันก็ทำได้ทุกอย่าง นอกจากใช้ไปซื้อโอเลี้ยง หรือ ซักผ้า ล้างจาน กวาดบ้าน มันไม่ไปแน่
    สเปคนี้ แรงแล้วครับ งาน Office แต่งรูป ตัดต่อวีดีโอ ได้แน่นอน อยู่ที่เราจะทำหรือเปล่า

    เดียวนี้แปลกครับ ทำงานไม่ดี หรืองานเสร็จช้า ก็โทษคอม ว่าไม่แรงอย่างนั้นอย่างนี้ มองมาที่ตัวเองว่ามีใจจะทำหรือเปล่า มีเทคนิคยังไงหรือเปล่าให้งานมันเสร็จไวขึ้น ลัดขั้นตอนขึ้น

    เดียวนี้แปลกครับ (อีกที) จะซื้อคอมมาใช้ซักตัว ก็จะเอาให้แรง ให้แพง เพราะเข้าใจกันผิดๆว่าของแพงก็ต้องแรงเป็นธรรมดา มันก็จริงที่มันแรง แต่มันแฝงอย่างอื่นตามมาครับ ซื้อมาแล้วใช้งานไม่ถึง 1 ใน 10 ของความสามารถเครื่องเลย แถมยังเปลืองไฟอีกต่างหาก มากกว่าเครื่องถูกๆ ที่แรงน้อยกว่าหน่อย แต่ประหยัดไฟกว่าเยอะ

    ปล. เพิ่งจะสำนึกเอาช่วงตกงานนี้ล่ะครับ ตอนนี้เลยหันมาเป็น Freelance แล้ว อุอุ แต่แปลกที่สบายใจและได้ตังค์เยอะกว่าทำงานประจำอีก

  6. #6
    OverclockZone Member Tackichi's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by sanitkku View Post
    ปล. เพิ่งจะสำนึกเอาช่วงตกงานนี้ล่ะครับ ตอนนี้เลยหันมาเป็น Freelance แล้ว อุอุ แต่แปลกที่สบายใจและได้ตังค์เยอะกว่าทำงานประจำอีก
    ผมก็ตกงานเหมือนกัน พอจะมีไรให้ช่วยมั่งไหมครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Dec 2008

    Default

    อ้าว สรุปว่ามันก็ดีอยู่เเล้วนิหน่า พอดีว่าที่บ้านอุปกรณ์มันเหลือเยอะพอตัว
    ซื้อ CPU มาใส่อีกตัวก็ออกตัวได้เลยค่ะ กะว่าจะไปถอย E5200 มาเล่นอยู่
    ประมาณ 2500-2700 เอง

    อีกใจนึงก็คิดไม่รู้เอามาทำไมลำพังใช้คอมปัจจุบันกะตัวโหลดบิตก็เล่นไม่หมดแ้ล้ว
    ถ้าเอาอุปกรณ์เหลือๆใช้มาขายก็ทำใจยากอยู่เพราะว่าอัพไปเรื่อยเปื่อย
    ของที่มีอยู่ตอนนี้มี

    - Asus P5KC ซื้อมาเล่นเเรกใช้งานดีอยู่พอ P45 มาก็เลยถอย P5Q-E มาเล่นซะตอนนี้นอนเน่าอยู่
    - RAM มีของ G.Skill 2G Twin CL 4-4-4-12 ประมาณว่าเห็นของถูกเลยซื้อๆตามเค้ามาแต่
    พอเอามาใช้ที่บ้านกลับ CL ไม่เท่ากันเลยไปรวมชุดกับ P5KC ดองเปรี้ยวไว้อีกทีนึง
    - PSU มีของ Enermax 460 (FMA) ตัวเนี่ยก็ซื้อมาปลายปีนี้เอง พอดีตัวเก่ามันเสีย แต่ก็อย่างว่า
    ใช้ของไปได้ไม่้นานก็เลยไปขอการ์ดจอพี่ชายมา Asus 3870 มาสรุปว่าไฟไม่พอเลยต้องเปลี่ยนเป็น
    500W Enermax เเทนอีก อันนี้พี่ชายช่วยออกครึ่งนึง (ตัวเก่า็ก็เก็บใส่กล่องไปสภาพ 100%เพราะว่า
    ยังไม่้เเกะมาใช้งานเลยตั้งเเต่ซื้อมา)
    - VGA มี EN 8600GT 512MB เป็นตัวที่เพิ่งสลับเปลี่ยนมาใช้ 3870 เองเเหละค่ะ อันนี้ก็เลยไปอยู่เป็น
    เพื่อนๆพี่เค้าข้างบนโน้นไป

    + HD อันนี้ไม่ได้มีปัญหาอะไรหรอกค่ะ เพราะว่าโหลดบิตไปเป็นชีวิตเเล้ว โหลดๆมาเเล้วก็เก็บไว้ใน HD
    ไม่ค่อยได้ไรท์ลงแผ่นซักเท่าไร ถึงจะไรท์ก็ยังเก็บไว้อยู่ "เคยเจอกะตัวเต็มหนังที่ชอบมากๆไรท์ลงแผ่น
    ไปเเล้วเปิดไม่ได้ หาซื้อก็ไม่ได้ หาโหลดก็ไม่ได้ ร้องไห้เลย" จากนั้นเลยมีไรลง HD โลด เเต่ก็เลือกๆเก็บหนัง



    ******คำถามมีอยู่ว่า "จะไปเเยกขายหรือว่าประกอบยกชุดแล้วไปขายคนอื่นจะมีคนเอาไหมค่ะ"
    หรือว่าจะก็บเป็นตัวสำรองไปอีก 1 เครื่อง ยังไง HD ที่บ้านมันเหลือจากการเก็บหนังค่อนข้างเยอะ
    HD 80GB มี 4 ลูก , 320 มี 4 ลูก , 500 มี 1 ลูก และ WD External (My Book 500GB) อีกตัว
    น่าจะดึงเอา HD ซักตัวมาลง windows ได้อย่างไม่มีปัญหานะค่ะ


    ขอโทษนะค่ะที่ลงรายละเอียดไปเยอะ เเต่ของมันเยอะไม่ได้ใช้ ไม่รู้ทำไงดี


    *ขออภัยอีกที่อาจอ่านไปเเล้วจะออกโรคจิตนิดๆ แต่ก็ซื้อมาเพราะว่าสุขเหเละค่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    ถ้ามีคอมหลายตัว และอุปกรณ์หลายชิ้น ก็เก็บเป็นอะไหล่ก็ได้

    HDD น่าจะเก็บไว้สำรองซัก 2 ลูก

    ที่เหลือก็แล้วแต่ครับ เอามาแยกขายในห้อง market ก็ได้ แต่อย่าคาดหวังกับราคานะ ว่าจะได้เท่านั้นเท่านี้ ลองเปรียบเทียบราคาใน price ref. แล้วตั้งขายดูครับ

    ว่าแต่เครื่องเสปคมีอะไรมั่งครับทำไม Enermax 460watt ไม่พอ ผมก็ใช้ Asus 3870 เหมือนกัน HDD ตั้ง 3 ลูก

  9. #9
    OverclockZone Member ARRIFLEX's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2008

    Default

    ผมยังใช้ P.4 3.0 อยู่เลย
    ทำงานอยู่กับมันทุกวันมา 5ปีแล้ว

  10. #10
    OverclockZone Member deedee's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Nugift View Post
    อ้าว สรุปว่ามันก็ดีอยู่เเล้วนิหน่า พอดีว่าที่บ้านอุปกรณ์มันเหลือเยอะพอตัว
    ซื้อ CPU มาใส่อีกตัวก็ออกตัวได้เลยค่ะ กะว่าจะไปถอย E5200 มาเล่นอยู่
    ประมาณ 2500-2700 เอง

    อีกใจนึงก็คิดไม่รู้เอามาทำไมลำพังใช้คอมปัจจุบันกะตัวโหลดบิตก็เล่นไม่หมดแ้ล้ว
    ถ้าเอาอุปกรณ์เหลือๆใช้มาขายก็ทำใจยากอยู่เพราะว่าอัพไปเรื่อยเปื่อย
    ของที่มีอยู่ตอนนี้มี

    - Asus P5KC ซื้อมาเล่นเเรกใช้งานดีอยู่พอ P45 มาก็เลยถอย P5Q-E มาเล่นซะตอนนี้นอนเน่าอยู่
    - RAM มีของ G.Skill 2G Twin CL 4-4-4-12 ประมาณว่าเห็นของถูกเลยซื้อๆตามเค้ามาแต่
    พอเอามาใช้ที่บ้านกลับ CL ไม่เท่ากันเลยไปรวมชุดกับ P5KC ดองเปรี้ยวไว้อีกทีนึง
    - PSU มีของ Enermax 460 (FMA) ตัวเนี่ยก็ซื้อมาปลายปีนี้เอง พอดีตัวเก่ามันเสีย แต่ก็อย่างว่า
    ใช้ของไปได้ไม่้นานก็เลยไปขอการ์ดจอพี่ชายมา Asus 3870 มาสรุปว่าไฟไม่พอเลยต้องเปลี่ยนเป็น
    500W Enermax เเทนอีก อันนี้พี่ชายช่วยออกครึ่งนึง (ตัวเก่า็ก็เก็บใส่กล่องไปสภาพ 100%เพราะว่า
    ยังไม่้เเกะมาใช้งานเลยตั้งเเต่ซื้อมา)
    - VGA มี EN 8600GT 512MB เป็นตัวที่เพิ่งสลับเปลี่ยนมาใช้ 3870 เองเเหละค่ะ อันนี้ก็เลยไปอยู่เป็น
    เพื่อนๆพี่เค้าข้างบนโน้นไป

    + HD อันนี้ไม่ได้มีปัญหาอะไรหรอกค่ะ เพราะว่าโหลดบิตไปเป็นชีวิตเเล้ว โหลดๆมาเเล้วก็เก็บไว้ใน HD
    ไม่ค่อยได้ไรท์ลงแผ่นซักเท่าไร ถึงจะไรท์ก็ยังเก็บไว้อยู่ "เคยเจอกะตัวเต็มหนังที่ชอบมากๆไรท์ลงแผ่น
    ไปเเล้วเปิดไม่ได้ หาซื้อก็ไม่ได้ หาโหลดก็ไม่ได้ ร้องไห้เลย" จากนั้นเลยมีไรลง HD โลด เเต่ก็เลือกๆเก็บหนัง



    ************คำถามมีอยู่ว่า "จะไปเเยกขายหรือว่าประกอบยกชุดแล้วไปขายคนอื่นจะมีคนเอาไหมค่ะ"
    หรือว่าจะก็บเป็นตัวสำรองไปอีก 1 เครื่อง ยังไง HD ที่บ้านมันเหลือจากการเก็บหนังค่อนข้างเยอะ
    HD 80GB มี 4 ลูก , 320 มี 4 ลูก , 500 มี 1 ลูก และ WD External (My Book 500GB) อีกตัว
    น่าจะดึงเอา HD ซักตัวมาลง windows ได้อย่างไม่มีปัญหานะค่ะ


    ขอโทษนะค่ะที่ลงรายละเอียดไปเยอะ เเต่ของมันเยอะไม่ได้ใช้ ไม่รู้ทำไงดี


    *ขออภัยอีกที่อาจอ่านไปเเล้วจะออกโรคจิตนิดๆ แต่ก็ซื้อมาเพราะว่าสุขเหเละค่ะ
    ^ ^
    -E6300 ปล่อยมือสอง ราคาเหมาะๆก็ราว 2300-2600 แล้วแต่สภาพและประกัน
    ด้านการใช้งาน E5200 ยังสู้ตระกูล E6XXX ไม่ได้นะครับ
    แต่ด้านประหยัดพลังงาน E5200 จะดีกว่า

    -อุปกรณ์ที่เหลือ เก็บไว้นานๆ ราคาจะตกลงเรื่อย
    และปล่อยไว้ไม่ค่อยได้ใช้งาน สภาพเสื่อมของอุปกรณ์อิเลกทรอนิสจะมาไวนะครับ

    -เก็บในฮาร์ดดิส เกิดเหตุไม่คาดหมายจะเสียดายมากกว่าลงแผ่นนะ (อาจจะน้ำตาตกเลยทีเดียว)
    แผ่นปกติไรท์มีปัญหามากที่สุดก็ ไรท์ที่ความเร็วสูงๆนั้นแหละครับ
    อยากเก็บหนังไว้นานๆแนะว่าไรท์ที่สปีดต่ำแค่ 4X ก็พอ
    แต่ปกติไรท์แล้วน่าจะเทสผลก่อนครับ หรือไรท์เสร็จแล้วเทสใช่ได้ แต่เวลาผ่านไปแผ่นไม่อ่าน
    กรณีนี้ ฟันธง คุณไรท์ที่สปีดสูงๆแน่ๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •