overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: เครื่อง เปิดขึ้น จะมีกรอบ System Shutdown

  1. #1
    wq
    Guest

    Default เครื่อง เปิดขึ้น จะมีกรอบ System Shutdown

    Windows XP เปิดขึ้นมาจะขึ้นกรอบ System Shutdown
    เกือบทุกเครื่อง ไม่ต่อเน็ทก็เป็น ต่อเน็ทก็เป็น ไม่ทราบมีทาง
    แก้ไขบ้างไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    รัชดาฯ ซ.3, ดินแดง กรุงเทพฯ

    Default

    งง ขออีกทีดิ๊

  3. #3
    wq
    Guest

    Default system shutdown

    มันเป็นกรอบ หรือwizard ข้อความว่า system shutdown แล้วมีตัวเลข
    ตั้งแต่ 55 นับถอบหลังไปจน 00 ก็ Shutdown นะครับ ผมก็รีสตาท 3-4 ครั้ง
    ก็หายไป แต่มันน่ารำคาญนะครับ และก็ทำงานอะไรไม่ได้เลย รอshutdown
    เท่านั้นครับ

  4. #4
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    รัชดาฯ ซ.3, ดินแดง กรุงเทพฯ

    Default

    อย่างนี้รึปล่าวครับ ถ้าใช่ก็ไวรัสน่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    รัชดาฯ ซ.3, ดินแดง กรุงเทพฯ

    Default

    ลองเข้าไปดูครับ วิธีแก้
    http://thaicert.nectec.or.th/advisory/alert/sasser.php

  6. #6
    OverclockZone Member THM's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    BKK

    Default

    ที่นี้มีแต่เซียนจริงๆ ถามงงๆยังตอบได้

    สุดยอด

  7. #7
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    รัชดาฯ ซ.3, ดินแดง กรุงเทพฯ

    Default

    หรือลองตามนี้ดู

    1. เข้า safe mode
    2. เข้า msconfig (start/run/msconfig -> startup)
    เอาเครื่องหมายหน้าไฟล์เหล่านี้ออกครับ
    - norBtok
    - smss
    3. boot เครื่องใหม่ตามปกติ
    หลังจากนี้ virus จะหยุดทำงานแล้วครับ ต่อไปเราจะตามลบมันออกให้หมด

    4. โหลด file นี้ครับ เพื่อปลดล๊อกให้ใช้ Regedit
    http://securityresponse.symantec.com...UnHookExec.inf
    เมื่อโหลดเสร็จให้ คลิ๊กขวาที่คำว่า install นะครับ
    5. เข้า regedit (start/run/regedit)
    เข้าไปที่ HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersion
    PoliciesExplorer
    ลบ NoFolderOptions ออก (อันนี้ virus มันซ่อน menu Options...ไว้ครับ)
    6. search ใน my computer (My computer/search...)

    หาไฟล์ *.exe
    โดยใช้ filter
    --> what size is it?
    specify size
    at most 85 kb (เผื่อไว้หน่อย)
    จากผลลัพย์ที่ได้ กด คอลัมน์ size แล้วดู ให้ลบไฟลที่ความจุ 80 kb ที่ icon จะเป็นรูป คล้ายกับ Folder มาก ลบทิ้งเลยครับ (อย่าเพลอไป ดับเบิ้ลคลิ๊กหล่ะ ต้องเริ่มข้อ 1 ใหม่เลยนะครับ หุหุ เตือนไว้ก่อน)
    7. ลบไฟล์ เหล่านี้ด้วยครับ
    %UserProfile%TemplatesA.kotnorB.com
    %Windir%inf orBtok.exe
    %Windir%system323D Animation.scr

    จบครับ
    ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี้ครับ
    http://www.symantec.com/enterprise/s...hreatexplorer/

    ปล. ถ้าไม่เข้า safe mode ก่อน
    ตัวไวรัสจะสั่ง restart ทันทีเวลาkey msconfig ที่run นะครับ

    และ ถึง จะเอา startup และ ลบ ตัว exe ออกไป
    ถ้าไม่ลบตัวที่เหลือที่ผมเขียนไว้ ไวรัสก็ยังไม่หายไปนะครับ
    ระวังๆๆ


    เครดิต คุณ Aoi_Ray แห่ง มหิดล
    Last edited by BoM; 6 Mar 2007 at 15:24:46.

  8. #8
    OverclockZone Member tenzero's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ทางที่ดีเอากรอบชัดดาวออกไปก่อนครับ โดยการพิมพ์ใน run พิมว่า shutdown -a

  9. #9
    OverclockZone Member apichai's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007
    Location
    WhiteHouse

    Default

    ผมก็เคยเจอ ไวรัส แน่นอนคับ

  10. #10
    wq
    Guest

    Default ใช่เลยครับ อย่างที่ว่า ที่นี่มีแต่คนเก่ง ถามอย่างไรก็ตอบได้

    ถูกต้องที่สุดเลยครับ ผมพยามแก้มาหลายเดือนแล้วครับ ถ้าเป็นไวรัส เครื่องไม่ต่อเนตทำไมเป็นครับ
    ขอบคุณมากครับที่กรุณาช่วยให้พ้นทุกข์ครับ
    และขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาช่วยให้กำลังใจ (แบบอ่านแต่ไม่ตอบครับ ..ล้อเล่น)

  11. #11
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ท่าทางจะโดนของดี


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •