overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ช่วยด้วย เมนบอร์ดใหม่ไม่มี พอร์ท Parallel

  1. #1
    OverclockZone Member kungfu43's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2007

    Default ช่วยด้วย เมนบอร์ดใหม่ไม่มี พอร์ท Parallel

    ซื้อ P5Q_Pro มาไม่มี พอร์ท Parallel จะใช้กับพริ้นเตอร์ ดอทแมทริก LQ1170 ไปซื้อสายแปลง
    มาแล้ว มองเห็น ลงไดรว์เวอร์ แล้วปริ้นไม่ได้ครับ เอาไปเปลี่ยนสองครั้งแล้ว ใครมีวิธีการรบกวนแนะ
    นำด้วยครับ อย่าบอกว่าให้ทิ้งปริ้นเตอร์นะ

  2. #2
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    ปริ้นไม่ได้นี่คือมันหาเครื่องปริ้นไม่เจอหรือว่ามันไม่ยอมปริ้นอ่ะครับ

    รอผู้รู้ดีกว่า -*-

  3. #3
    OverclockZone Member kungfu43's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2007

    Default

    มันบอกว่า เฟลครับ แล้วไม่ยอมปริ้น บางครั้ปริ้นมาเป็นต่างดาว 1 CM

  4. #4
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    ยังไม่เคยลองกับหัวแปลงเข้า USB เหมือนกัน

    ่ลองเลือกเป็น LPT1 เหมือนต่อแบบ Parallel ปกติดูครับเผื่อฟลุ๊ค แหะๆ

  5. #5
    OverclockZone Member kungfu43's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2007

    Default

    ลองแล้วครับ ทั้งLPT1/USBไม่ได้ทั้งสองแบบครับ ทาง ASUS น่าจะทำออฟชั่นเสริมมานะครับ ไหนๆจะเอาออกจากฝาหลัง คนใช้ของเก่าแย่เลย!!!!!

  6. #6
    OverclockZone Member joejoejoe's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007

    Default

    ของผมบอร์ด EP35-DS3R (ไม่มี Parallel เหมือนกัน)
    ใช้กับปริ๊นเตอร์ยอดฮิต Epson LQ-300+
    โดยผ่านสายแปลง Parallel to USB ใช้ได้ดีไม่มีปัญหานะครับ

    ผมว่าไม่เป็นที่ปริ๊นก็สายแล้วแหละ ...

  7. #7
    OverclockZone Member joejoejoe's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007

    Default

    กรรม ... โพสต์ซ้ำซะงั้น

  8. #8
    OverclockZone Member kungfu43's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2007

    Default

    ปริ้นลองกับเครื่องอื่นOKครับ แต่สายใช้มาสองแบบแล้ว ครั้งแรกตัวสีฟ้าสายถักราคา280บาท ครั้งสองตัวสีดำใช้ต่อ
    จากปลายสายเก่า400บาท จีนทั้งสองตัว ใครมีประสพการณ์รบกวนแนะนำด้วยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member shushaval's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008

    Default

    ขอขุดนะครับ

    ผมเจอปัญหาเหมือนกันเลย ไม่รู้ว่าแก้ยังไงครับช่วยที

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Feb 2009
    Location
    LINE ID 31032529 บางกะปิ

    Default

    ลองหาซื้อ PCI มาเสียบแทนดีกว่าครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    ไม่แน่ใจว่า ปัจจุบันการ์ดลักษณะนี้ จะยังมีขายอยู่หรือเปล่านะครับ

    Parallel PCI Card
    http://www.ambery.com/hipapopcipri.html


  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    ไม่รู้ว่า ใช้ CPU ของค่ายไหนอยู่นะครับ
    แต่ตัวนี้ประมาณ 1670-1690 บาท
    ยังมี 1 x Parallel port

    P5KPL-AM/PS
    http://www.asus.com/product.aspx?P_ID=y014Wy067iZxxPeP

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Feb 2009
    Location
    LINE ID 31032529 บางกะปิ

    Default

    Quote Originally Posted by Mark5 View Post
    ไม่แน่ใจว่า ปัจจุบันการ์ดลักษณะนี้ จะยังมีขายอยู่หรือเปล่านะครับ

    Parallel PCI Card
    http://www.ambery.com/hipapopcipri.html

    ไม่เกิน 400 บาท มีขายเพียบ

  14. #14
    OverclockZone Member shushaval's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008

    Default

    ขอบคุณทุกท่านที่ให้คำแนะนำมากๆครับ พอดีผมซื้อแบบ usb มาแล้วมันใช้ไม่ได้อะครับ พิมพ์ออกมาเป็นภาษาต่างดาว คงต้องไปซื้อเป็นการ์ด มาใส่ลองดูอย่างที่แนะนำละครับ printer รุ่น LQ-300+ ครับ ซื้อแบบ usb มา 490 บาท เศร้าเลย ไดรเวอร์ก็ลองหาโหลดมาใช้หลายตัวละ ไม่ได้เลย ผมทดลองเอา printer ไปเสียบกับเครื่องที่มี พอร์ต parallel priter ใช้งานได้ปกติไม่เสียครับ คงได้ซื้อเป็นการ์ดมาลอง
    Last edited by shushaval; 2 Aug 2010 at 00:30:13.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •