overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: PartitionMagic 8.0 ทำไมมันเป็นอย่างนี้ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ajclubtop's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2007
    Location
    ปิ่นเกล้า ฝั่งธน ท่าพระ

    Default PartitionMagic 8.0 ทำไมมันเป็นอย่างนี้ครับ

    มี hd 2 ตัว 250 g แบ่งเป็น(c กับ d) กับ 500 g (e กับ f)
    จะรวมตัว 500 g เป็นพาททิชั่นเดียว
    ทำไมโปรแกรมมันไม่เห็นตัว 500 g มันขึ้นตามรูป มีบอกว่า bad ด้วย
    ใช้ hd tune ลองสแกนดูแล้วก็ไม่แบด วินโดวก็เห็นปกติครับ
    ปล.จะรวมพาททิชั่นใช้คำสั่งอะไรครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Dec 2006

    Default

    ลองใช้ hdtune scan bad ดูก่อนครับ

  3. #3
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ได้ตั่งชื่อ Drive ไว้ก่อนหรือเปล่า
    ของผมก็เป็นนะฮาร์ดดิสอีกลูกผมก็เป็น BAD เลยไม่เเบ่งเลย
    น่าจะต้องฟอเเมท ก่อนละถึงจะเเบ่งได้

  4. #4
    OverclockZone Member ajclubtop's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2007
    Location
    ปิ่นเกล้า ฝั่งธน ท่าพระ

    Default

    Quote Originally Posted by hotaru View Post
    ลองใช้ hdtune scan bad ดูก่อนครับ
    ลองแล้วครับ ไม่มีแบด
    Last edited by ajclubtop; 18 Feb 2009 at 22:31:56.

  5. #5
    OverclockZone Member ajclubtop's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2007
    Location
    ปิ่นเกล้า ฝั่งธน ท่าพระ

    Default

    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    ได้ตั่งชื่อ Drive ไว้ก่อนหรือเปล่า
    ของผมก็เป็นนะฮาร์ดดิสอีกลูกผมก็เป็น BAD เลยไม่เเบ่งเลย
    น่าจะต้องฟอเเมท ก่อนละถึงจะเเบ่งได้
    ฟอเเมทไม่ได้ครับมีแต่ข้อมูลทั้งนั้นเลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2006
    Location
    กทม. คลองประปา

    Default

    หากล่องUSB มาลอง ? ผมมีhdd เก่า มองไม่เหนถ้าต่อเข้าคอม
    ใส่กล่อง มองเหนเฉยเลยไม่รีรอ หึหึรีบก๊อบของออกอย่างไว

  7. #7
    OverclockZone Member yolit's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    Chiang mai

    Default

    เหมือนว่าโปรแกรมจะไม่รองรับ HDD ที่เกิน 300G นะครับ (เคยเจอ) ใช้ Segate 500 G อยู่ จึงรวมไม่ได้ ลองไปโหลดโปรแกรม DM ของ HDD นั้นๆมาดูครับอาจมีตัวที่ DM,Format,แบ่งไดร์,รวมได้ ในตัวเดียวกันครับ

  8. #8
    OverclockZone Member SEnzoP's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2008
    Location
    Mahasarakham

    Default

    ลองใช้โปรแกรมอื่นดู ผม HDD แค่ 80 G ยังเป็นเลย

  9. #9
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    มีเออเร่อในพาทิชั่นครับ เปลี่ยนไปใช้โปรแกรมอื่นดูครับ โปรแกรมบางตัวจะเห็นปกติ

    Quote Originally Posted by SEnzoP View Post
    ลองใช้โปรแกรมอื่นดู ผม HDD แค่ 80 G ยังเป็นเลย
    CHKDSK ก็หายครับ

  10. #10
    OverclockZone Member SEnzoP's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2008
    Location
    Mahasarakham

    Default

    Quote Originally Posted by manchester2548 View Post
    มีเออเร่อในพาทิชั่นครับ เปลี่ยนไปใช้โปรแกรมอื่นดูครับ โปรแกรมบางตัวจะเห็นปกติ



    CHKDSK ก็หายครับ
    เราทำเป็นสิบรอบแล้วยังไม่หายเลย

  11. #11
    OverclockZone Member Dark Avenger MX's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    ตอนแบ่งตอนแรกใช้อะไรแบ่งครับ

    ถ้าหากใช้ windows โดยใช้ Disk manager แบ่งมาโดยไม่ได้ FDisk มันจะเอ๋อๆ ครับ คือมันจะเห็น เป็น Primary ชน Primary มันเลย Error ครับ เพราะจริงๆแล้วมันต้อง Primary + Ext แล้วถึงจะแบ่ง Logical ได้ 3 Partition ต้องดูตอนแบ่งครับว่าแบ่งอะไรมา ถ้าแบ่งเป็น Primary 2 Drive มันแบ่งได้ก็จริงอยู่ Windows เห็นด้วยซิ แต่ว่า มันผิดหลักครับ

    ลองเอาโปรแกรม paragon partition manager 9.0 มาลองแบ่งดูก่อนก็ได้ครับ ลองใช้ดูคุณอาจจะติดใจเลยก็ได้ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Rabbit fire's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    EARTH

    Default

    HDD tune ห้ามใช้ Quick scan ครับ
    มันจะตรวจได้ละเอียดกว่า

  13. #13
    OverclockZone Member ajclubtop's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2007
    Location
    ปิ่นเกล้า ฝั่งธน ท่าพระ

    Default

    ใช้โปรแกรมอื่นแบ่งได้แล้วครับ
    ขอบคุณทุกท่านที่ตอบมากๆครับ

  14. #14
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    Quote Originally Posted by SEnzoP View Post
    เราทำเป็นสิบรอบแล้วยังไม่หายเลย
    ถ้าไม่หายต้องใช้โปรแกรมอื่นช่วยละครับ ผมก็เป็นบ่อย ๆ

    ปล. หากเช็คแล้วขึ้น error ห้ามใช้ PartitionMagic ทำอะไรมันต่อเด็ดขาด ไดรว์ทั้งไดรว์อาจหายวับไปกับตา ให้ใช้โปรแกรมอื่นแทนครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •