overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ใช้windowsvistaเเล้วเนื้อที่ลดลงทําไงดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member onepiece01's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2008

    Default ใช้windowsvistaเเล้วเนื้อที่ลดลงทําไงดีครับ

    ใช้windowsvistaเเล้วเนื้อไดร์ซีน้อยลงครับผมมีไดร์อยู่2ไดร์คือ ซีเเละดีไดร์ซีส่วนใหญ่ลง
    โปรเเกรมไดร์ดีก็เกมส์,เพลง,หนังครับเมื่อวานไดร์ซีผมมีอยู่12.5กิ๊กพอวันนี้เหลือ11กิ๊กผมงงมากครับเพราะผมใช้ccleanupเเล้วก็disk cleanupเเล้วdefragวันละ2-3ครั้งไดร์ซีไม่น่าจะลดลงครับ
    ท่านใดมีวิธีเเก้ไขช่วยด้วยน่ะครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member onepiece01's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2008

    Default

    ช่วยด้วยน่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Dexza's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2008

    Default

    ตอนลงได้ฟอแมทรึเปล่าคับ ถ้าลงทับเลยเหลือน้อยชัวร์คับ

  4. #4
    OverclockZone Member onepiece01's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Dexza View Post
    ตอนลงได้ฟอแมทรึเปล่าคับ ถ้าลงทับเลยเหลือน้อยชัวร์คับ
    formatครับผม ขอบคุณครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jun 2008

    Default

    ผมก็ใช้vista แต่เป็น64บิต สังเกตว่าเนื้อที่หายไปเรื่อยๆยิ่งใช้โปรแกรมดูแลเครื่องต่างๆเนื้อที่ก็น้อยลงไปเรื่อย
    คิดว่ามันน่าจะเป็นที่มัน back up ไว้สำหรับ restore ผมเลยไปปิด restore แล้วดูปรากฏว่าเนื้อที่ได้เพิ่มขึ้นมา
    เหมือนตอนลงวินโด้เสร็จใหม่ๆ เสร็จแล้วผมก็เปิดวินโด้ restore เหมือนเดิม ถ้าวันไหนเนื้อที่มันลดลงมากผมก็
    มาปิด และ เปิด restore ใหม่ ที่ผมกล้าลองพราะผม โกส วินโด้ไว้แล้วครับ
    ลองทำดูนะครับ
    คลิกขวาที่ My computer-properties-system protectionเอาเครื่องหมายถูกออก กรณีปิดrestore แล้ว
    ค่อยเอาเครื่องหมายถูกใส่เข้าไปใหม่ ให้มันมีจุด restore
    ลองดูนะครับไม่รู้ว่าตรงที่ต้องการหรือไม่ สำหรับผมใช้แบบนี้ครับ ได้ผลเป็นไงแจ้งด้วยนะครับ โชคดีครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    Disk cleanup กับลบ system restore ครับ

    ถ้าเก็บไว้นานซัก 3-4 เดือนจะได้เนื้อที่คืนเกือบ ๆ 10GB

  7. #7
    OverclockZone Member icopyocz's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007
    Location
    Happyland Center

    Default

    ลองเข้ามาลบใน Temp ดูครับ (ใช้ได้กับทุก Windows)
    เข้า C:\Documents and Settings\ชื่อเจ้าของเครื่อง\Local Settings\Temp
    เพราะมันเคยเก็บเกมส์ของผมไว้ถึง 40 Gb เลยทีเดียว
    ลบแล้วก็ได้กลับคืนมาครับ

  8. #8
    OverclockZone Member onepiece01's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2008

    Default

    ขอบคุณมากๆครับสําหรับทุกท่านเลยเเล้วจะไปลองดูครับ

  9. #9
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    system restore ชัวร์ ลองปิดซะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •