overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: Phenom II X4 ใช้ตัวไหนดี

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Dec 2008

    Default Phenom II X4 ใช้ตัวไหนดี

    จะซื้อ cpu ใหม่ช่วยแนะนำสเป็คหน่อยค่ะ ขอเป็น socket AM3 นะค่ะ
    บอร์ด GA-MA790FXT-UD5P ราคาเท่าไหร่ หาซื้อได้ที่ไหนค่ะ
    พาวเวอร์เก่า 500 วัตต์ ต้องเปลี่ยนหรือเปล่า ช่วยชี้แนะด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member boat3250's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2007
    Location
    บ้านใหม่,พิษณุโลก & ร้อย.จทบ.พ.ช.

    Default

    920 หรือ 940 ก็ได้ เล่นของแรงเลย
    วัตต์แท้เอาอยุ่คับ
    ส่วนmb รอท่านต่อไป

  3. #3
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    AM3 มาแล้วรึ

  4. #4
    OverclockZone Member Dark Avenger MX's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    รอ 925 คุ้มกว่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by boat3250 View Post
    920 หรือ 940 ก็ได้ เล่นของแรงเลย
    วัตต์แท้เอาอยุ่คับ
    ส่วนmb รอท่านต่อไป
    ซีพียู2ตัวนี้ใช้ DDR 2 นี่ครับ ถ้าเล่นบอร์ด DDR3 ซีพียู AM3 รุ่นโหดๆยังไม่ออกเลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    ผมว่าเล่นบอร์ด AM2+ กับ Phenom II 940 BE ไปก่อนดีกว่า
    แนะนำบอร์ดตัวนี้ครับ M4A79 Deluxe ราคาประมาณ 7พันบาท


  7. #7
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    บอร์ด AM3 ใส่ Phenom 920 940 ไม่ได้นะท่าน
    ใส่ซีพียู AM2 AM2+ ไม่ได้

  8. #8
    OverclockZone Member sunsun's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    Songkhla, Thailand

    Default

    รอก่อนอย่าแขบ อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    Quote Originally Posted by V-FrIeNd View Post
    บอร์ด AM3 ใส่ Phenom 920 940 ไม่ได้นะท่าน
    ใส่ซีพียู AM2 AM2+ ไม่ได้
    920/940 มันมี mem control ของ DDR3 ด้วยมะใช่เหรอ?

  10. #10
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    รอ am3 เลยดีกว่า ตอนนี้ 7750 ไปก่อนครับ อิอิ

  11. #11
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    920/940 มันมี mem control ของ DDR3 ด้วยมะใช่เหรอ?
    มีหรือเปล่าไม่แน่ใจครับ - -" แต่ยังไม่เคยเห็นบอร์ด AM2+ ใส่ DDR3 ได้เหมือนกัน
    ถ้ามีก็น่าจะใส่ใน AM3 ได้
    Last edited by V-FrIeNd; 19 Feb 2009 at 15:21:46.

  12. #12
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    http://www.gigabyte.com.tw/Support/M...ProductID=3005
    อ่านเว็บบอร์ดนอกบอกใส่ไม่ได้ งงแล้ว ใน Support List ก็ไม่มี 920 940

    แต่ ASUS M4A79 Deluxe เป็นบอร์ด AM2+ ใส่ AM3 ได้อยู่แล้ว
    ถ้าเป็น ASUS M4A79-T Deluxe เป็นบอร์ด AM3 แท้ เขาบอกใส่ Phenom II 920, 940 ไม่ได้
    Last edited by V-FrIeNd; 19 Feb 2009 at 15:18:30.

  13. #13
    OverclockZone Member OWNER's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    งบ / OC หรือ NO OC / ถ้า OC ต้องการที่ 3 หรือ 4 GHz.
    CPU socket AM3 ใส่ใช้กับบอร์ด AM2+ ได้ วิ่งเต็มทุกอย่าง / CPU socket AM2 / 2+ใส่ใช้กับบอร์ดที่เป็น DDR3 ไม่ได้.
    ปล.ถ้าข้อยเข้าใจอะไรไม่ผิดนะขอรับ รอผู้รู้มาไขข้อข้องใจอีกที.
    Last edited by OWNER; 19 Feb 2009 at 15:20:14.

  14. #14
    OverclockZone Member krittamet's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2008
    Location
    นครราชสีมา

    Talking

    Quote Originally Posted by V-FrIeNd View Post
    บอร์ด AM3 ใส่ Phenom 920 940 ไม่ได้นะท่าน
    ใส่ซีพียู AM2 AM2+ ไม่ได้
    แล้วมันจะใส่อะไรได้หว่า...

  15. #15
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    920 940 ใส่กับบอร์ด AM3 ไม่ได้ครับ เพราะไม่มีเมมคอนโทรลเลอร์ DDR3
    ส่วนพวก 925 945 จะใส่ได้ทั้ง AM2+ AM3 เพราะมีทั้งเมมคอนโทรลเลอร์ DDR2 กับ DDR3

  16. #16
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by krittamet View Post
    แล้วมันจะใส่อะไรได้หว่า...
    ใส่ Phenom II X3 710 720 X4 805 810 810 925 ไงครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Blue NarCiSs's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    CPU AM3 มี Memory Controller ทั้ง DDR2 DDR3 ครับ (พวก 925 945)
    CPU AM2 มี Memory Controller แค่ DDR2 (พวก 920 940)

    Main Board AM3 คือใช้แรม DDR3 ใส่ CPU ได้แต่ AM3
    Main Board AM2 คือใช้แรม DDR2 ใส่ CPU ได้ทั้ง AM3 AM2

    Socket AM3 มีขายน้อยกว่า Socket AM2 2ขา
    CPU AM3 จึงไปใส่ Socket AM2 ได้ เพราะขาน้อยกว่า ช่องที่ขาดก็ถือว่าไม่ได้เสียบ
    แต่ CPU AM2 ขาเกินจึงไปยัด Socket AM3 ไม่ได้เพราะขามันเกิน (- -*)
    (ก็เป็นการบังคับทางอ้อมว่า CPU AM2 ไปใส่บอร์ด AM3 ใช้แรม DDR3 ไม่ได้)

    AMD ทำ AM3 ออกมาให้ใส่ AM2 ได้ด้วย
    เพื่อคนอยากอัพจะไม่ต้องเปลี่ยนบอร์ด และความสะดวก และอื่นๆอีกเยอะแยะ
    ไม่ใช่ว่าอะไรก็ใส่ได้หมด เดี๋ยวจำสับสน ซื้อผิดมาจะยุ่ง นะครับ = ='
    ขนาดผมอ่านกระทู้นี้ยังมึนไปด้วยเลย กำ

    ส่วน PSU ก็บอกยากครับ ไม่ทราบว่าใช้การ์ดจออะไร
    ถ้าอย่างอื่นไม่มีอะไรพิเศษมาก 500W แท้
    ก็ใส่ได้ราวๆ ATi HD4850 GeForce9800GTX+ อะครับ

    ถ้า 500W ไม่แท้ก็ต้องดูก่อนว่ามันระดับไหน
    แต่ถ้าใ้ช้แบบออนบอร์ดนี้ ก็พออยู่แล้วล่ะ
    Last edited by Blue NarCiSs; 19 Feb 2009 at 20:16:56.

  18. #18
    OverclockZone Member ZestPluZ's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by krittamet View Post
    แล้วมันจะใส่อะไรได้หว่า...
    ใส่ i7 ไงคร๊าบบบบ

    วาปด่วน

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ผมมีข้อแนะนำบางอย่างนะ ถ้ามีตังค์ตอนนี้ก็จัดตอนนี้เลยครับ เพราะตัวที่จะออก

    AM3 ไม่ได้ดีไปกว่า AM2+ Phenom920 940 มากมายอะไรอ้างอิงจาก

    ตัว PhenomII810 ที่ใช้กับ DDR3 เนื่องจาก MemoryController แค่รองรับ DDR3

    เฉยๆไม่ได้มีการขยาย Width ของการรับส่งข้อมูลแต่อย่างใด

    ปล. ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องรอว่าทาง AMD จะมีการปรับปรุงแล้วเปลี่ยนแปลงกับ

    Revision หลังๆเหรอป่าวเกิดเขาขาย PhenomII 810 920 940 ได้เยอะขี้น

    อาจมีการขยับความแรงขึ้นไปแข่งกับ I7 ก็ได้

  20. #20
    OverclockZone Member Milano's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    OCZ เคยรีวิวแล้วบอกไว้ว่า CPU AM2 AM2+ ใส่บอร์ด AM3 ได้แต่เปิดไม่ติด

    ส่วน 920 940 ใส่บอร์ด AM3 ไม่ได้เพราะเป็น CPU AM2 มีเมม DDR2 แต้ไม่มี DDR3 เลยใส่บอร์ด AM3 แล้วเปิดไม่ติด

    CPU AM3 มี 710 720 810 (ที่มีขายตอนนี้http://www.newegg.com/Product/Produc...ทั้ง DDR2 DDR3 ในตัวเลยใส่ได้ทั้งบอร์ด AM2 AM3

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •