overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ถามเรื่องการต่อการ์ดจอสองตัวหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Sep 2007

    Default ถามเรื่องการต่อการ์ดจอสองตัวหน่อยครับ

    ตอนนี้ผมใช้ mobo เป็นชิป P45 ซึ่งถ้าต่อ CF มันจะวิ่ง 8X กับ 8X

    หากผมเอาการ์ด 4870X2 มาคู่กับ 8500GT

    ซึ่งผมต้องการใช้การ์ด 8500GT ในการคำนวน Physx เท่านั้น แต่การประมวลผลภาพยังใช้ 4870X2 อยู่

    กรณีแบบนี้ PCIe ของผมจะวิ่ง 8X กับ 8X ด้วยมั้ยครับ

    หรือมันก็ยังวิ่งที่ 16X ที่ slot ของ 4870X2 เท่าเดิม

  2. #2
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    ผมว่าขาย 4870*2 แล้วไปเล่น 285/295 อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by maxx2007 View Post
    ผมว่าขาย 4870*2 แล้วไปเล่น 285/295 อิอิ
    ความคิดดีนะเนี่ย....

    แต่มันจะขายได้ซักกี่ตังเชียว

  4. #4
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    Quote Originally Posted by thenetza View Post
    ความคิดดีนะเนี่ย....

    แต่มันจะขายได้ซักกี่ตังเชียว
    วันนี้ผมมีนัดซื้อไว้ ได้ที่หมื่นสองถ้วนๆครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Sep 2007

    Default

    ขออนุญาติดันหน่อยครับ ยังอยากได้คำตอบเรื่อง speed ของ PCIe อยู่ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    8x 8x ครับ เพราะขนาด CF มันยังรันแค่ 8x-8x เลย ผมลองด้วย NForce4 รุ่นที่รองรับ SLi ซึ่งต่อ 2 การ์ดก็จะรัน 8x 8x เหมือนกัน (ถ้าไม่เซ็ตจัมป์เปอร์ SLi ก็จะเห็น 2 การ์ด แต่จะรันที่ 16x 1x)

    ทีนี้ผมลอง 4870 กับ 9600GT ครับ บน Win 7 นะ ปรากฏว่า PhysX ไม่ทำงานครับ (ทั้ง 16x-1x กับ 8x-8x) ไม่ทราบทำไมเหมือนกัน ..พอดีผมไม่คิดจะกลับไป WinXP เลยไม่แน่ใจว่าเพราะ Windows ผม หรือว่าเพราะเมนบอร์ดมันต้อง 16x 16x ไอ้เจ้า PhysX มันถึงจะทำงานไม่ทราบ ยังไงลองหาข้อมูลเพิ่มเติมดูนะครับ ไม่งั้นอาจเป็นแบบผม อุตส่าห์ถอยเจ้า 9600GT มาเพื่อการนี้แท้ๆ (ถ้าสุดท้ายแล้วต่อแบบ 8x 8x แล้ว PhysX ทำงานได้ ยังไงช่วยรบกวนแจ้งผลด้วยนะครับ)

    ปล. การ์ด 2 ค่ายนี่เป็นอะไรที่ยุ่งยากเกิดเหตุจริงๆครับ CCC กับ NV Control Panel มันจะคอยตีกันอยู่เรื่อย อย่างนึงที่ชัดๆเลยก็คือถ้า CCC ใช้งานได้ปรกติ NVCP จะไม่ยอมรันเลยครับ (Win7 นะ) รวมถึงพวก Nvidia Demo ทั้งหลาย (FluidMark ด้วย) จะไม่ยอมรันเหมือนกัน ถ้าไม่ตั้ง GeForce ให้เป็นการ์ดหลัก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •