overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: อยากโอเวอร์คล็อก Leadtek Winfast A7600GS TDH

  1. #1
    OverclockZone Member ksurachai's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2007
    Location
    สมุทรปราการ

    Talking อยากโอเวอร์คล็อก Leadtek Winfast A7600GS TDH

    ผมไปฝากไว้อีกห้องนึง เข้ามาเห็นห้องนี้เลยมาฝากอีก น้องใหม่(ใหม่จริงๆ)
    ขอรบกวนด้วยนะครับ จะปรับจะจูยังไง ใช้โปรแกรมอะไร เพิ่งซื้อมา 2 วัน
    หรือขอเป็น link วิธีการหรื review ก็ได้ครับ จะได้ไม่รบกวนพวกพี่ๆมากเกินไป
    P42.8 G
    RAM 1 G 333
    P4P800-VM
    Leadtek Winfast A7600GS

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member top41's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ในใจเธอ

    Default

    ลองโหลด Rivatuner มาก่อนนะครับ

  3. #3

  4. #4
    OverclockZone Member ksurachai's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2007
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    ขอบคุณมากๆเลยครับที่กรุณาเข้ามาตอบให้ ผมกะลัง
    โหลดและก็อบ ว่าจะเก็บไปลองทำดูเย็นนี้ครับ ผมออก
    มายังไงจะมาแจ้งให้ทราบครับ...
    แล้วอีกอย่าง ผมเองก็อยากช่วยโหวตให้ครับ แต่กด
    โหวต เค้าให้สมัครสมาชิก... ต้องขอโทษด้วยนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ksurachai's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2007
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    ไปลองดูแล้วครับ เข้า Display properties และ nvidia driver ผมใช้ วิธีคุณ พีคุง ครับ
    แล้วคำสั่ง overclock ก็โชว์และผมก็ลองปรับ โดยการปรับขึ้นทีละ 5 เมก ทั้ง core และ ram
    อย่างที่แนะนำ แล้วเทสท์ ได้สูงสุดที่ 445/415 ครับ (ผมลากไปถึง 450/420 มันไม่ยอมครับ
    มันฟ้องแล้วย้อนกลับมาค่าเริ่มต้น) ผมเลยถอยกลับมา 5 เมก เซฟแล้วออกมาลองเล่นเกมส์
    ผลของมันยังไม่ชัดเจน หรือเป็นเพราะตัวเกมส์ยังไม่กินสเป็คมากพอ (spellforce2)
    อาการมันเป็นยังงี้ครับ ก่อนทำ oc เล่นเกมส์ได้ใหลลื่นดีที่ 1024*768 ปรับ max สุดทุกออพชั่น
    ในหมวดของ display แต่พอทำ oc แล้ว กลับรู้สึกว่าบางจังหวะกระตุกครับ กลับมาเริ่มเล่นแต่
    ทีแรกใหม่เปรียบเทียบรู้สึกจริงๆครับว่ามันกระตุก (ตาผมมันเป็นยังงั้น ที่บอสัดเค้าปรับ 60 hz นั่ง
    ใช้กัน ผมยืมใช้เครื่องมองจอ เห็นกระพริบชัดๆพวกบอกว่ามันกระพริบตรงใหน ผมเลยปรับ 85 hz
    ให้ บ่อก...เออว่ะ...) ไม่ใช่ตาวิเศษนะครับ แต่มันเป็นงั้นจริงๆ ลอง stubb zombie ก็แปลกๆ
    กระตุกนิดนึง บางช่วงตอนเริ่ม ผมเลย remove แล้วลงใหม่เลยครับ กลับมาเล่นไม่เห็นกระตุก
    อะไรเลย ฟังแล้วมันสวนๆกันมั๊ยครับ แต่มันเป็นยังงั้นจริงๆครับ
    สรุปครับ
    ผมไม่ทำ oc แล้วครับ ผมคิดว่าทีเค้าทำมาก็คงจะตั้งค่าไว้พอเหมาะกับความสมารถของแมทที่
    นำมาประกอบแล้ว สเป็กเมทมันมีอยู่แล้ว เราไปใช้แบบโอเวอร์สเป็ก เพิ่มความเค้นความเครียด
    ให้ ผมกลัวมันจะพังน่ะครับ เป็นความเห็นส่วนตัวนะครับ ผมไม่ได้ต่อต้านการ oc ครับผม ไม่แน่
    นานไป พอมีเกมส์ใหม่ออกมาล่อ การ์ดผมไม่ถึง ผมอาจจะกลับมาใช้การ oc อีกก็ได้ ขอบคุณ
    ทุกทั่นที่ให้ความรู้และประสบการณ์ด้วยนะครับ
    ป.ล. ครับเยอะไปหน่อยต้องขออภัยด้วยนะครับ
    Last edited by ksurachai; 8 Mar 2007 at 12:50:34.

  6. #6
    OverclockZone Member TheBoat's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006

    Default

    ตัวนี้ ผมลากไปตัน อยู่ที่ 64-660/480 นะคับ แต่ตอนนี้ผมลากมันมาอยู่ที่
    620/480 (ดูเหมือนมันจะดีที่สุดแล้วคับ) แต่ mem ลากไปต่อไม่ได้เลย
    ตันอยู่ที่481 482 483 ดูเหมือนจะได้ แต่ซํกพักมันก็จะค้างคับ

    ลองค่อยๆดัน แบบวันต่อวันดูสิคับ ขยับขึ้นไปวันละ 30-50 แล้ว run กราฟฟิกหนักๆนานๆ
    แต่พวก 3D mark ถ้าทดสอบผ่าน ก็ใช่ว่ามันจะสเถียรเสมอไปนะคับ
    แฮะๆ d(^__^")b ใช้งานจิงแล้วรอดูผลนะ ผมว่าดีที่สุดแล้วคับ

  7. #7
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    รัชดาฯ ซ.3, ดินแดง กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by TheBoat View Post
    ตัวนี้ ผมลากไปตัน อยู่ที่ 64-660/480 นะคับ แต่ตอนนี้ผมลากมันมาอยู่ที่
    620/480 (ดูเหมือนมันจะดีที่สุดแล้วคับ) แต่ mem ลากไปต่อไม่ได้เลย
    ตันอยู่ที่481 482 483 ดูเหมือนจะได้ แต่ซํกพักมันก็จะค้างคับ

    ลองค่อยๆดัน แบบวันต่อวันดูสิคับ ขยับขึ้นไปวันละ 30-50 แล้ว run กราฟฟิกหนักๆนานๆ
    แต่พวก 3D mark ถ้าทดสอบผ่าน ก็ใช่ว่ามันจะสเถียรเสมอไปนะคับ
    แฮะๆ d(^__^")b ใช้งานจิงแล้วรอดูผลนะ ผมว่าดีที่สุดแล้วคับ
    การ์ดเทพนะนี่ A7600GS ลากไปถึง 660/480 เลย เอารูปมาลงให้ดูเป็นบุญหน่อยสิครับ
    ของผมลากยังไงก็แค่ 520/440 เอง แต่เอากลับมาใช้งานจริงๆแค่ 490/420 สงสัยจะห่วย

    ปล.ว่าแต่ไม่กลัวไวรัสเหรอเข้ามาเนี่ย

  8. #8

    Default

    ลากได้ไง 660/480
    ผมลากได้เเค่ 530/470 เอง เอารูปมาโชหน่อยจิครับ

  9. #9
    OverclockZone Member ksurachai's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2007
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    เอาซิครับ ตอนนี้มันแปลกๆยังไงไม่รู้ ผมลงวินโดว์ xp ใหม่หมดแบบ format ไดร๊ฟ์ c กันเลย
    เข้ามาลงของทั้งเมนบอร์ดและการ์ดจอ เสร็จผมเปิด Warcraft 3 ตอนมูฟวี่น่ะครับ มันมืดมากๆ
    มองไรไม่ค่อยเห็นเลย ลองปรับที่จอ มันไม่เกี่ยวเลยครับ ภาพเหมือนเดิม เลยข้ามเข้าเกมส์ไป
    ภาพในเกมส์กลับปกติครับ แปลกดี พอออกเกมส์มาเล่นหนัง ภาพประมาณว่ามืดๆสีเยอะๆ มากๆ
    ครับ ประมาณว่ามีปัญหาเฉพาะตอนเล่นไฟล์หนัง ผมเลยเอาไดร๊ฟออก ลงใหม่ เหมือนเดิมเลย
    โห แร้งลงแล้วเนี่ย ผมเลยลองถอดแล้วลงไดร๊ฟ์ใหม่อีกรอบ เอาแต่ไดร๊ฟเพียวๆ เออครับ มันปกติ
    ลองกลับไปเล่น Spellforce2 ตอนนี้กระตุกเป็นผีเข้าเลยครับ นี่งวดแรกยังไม่ผ่อนเลยนะเนี่ย
    เอาไงดีลูกพี่ ถ้ามันพัง ผมอยากเปลี่ยนเป็น GT ทางร้านมันจะว่ายังไงครับ จะเปลี่ยนได้มั๊ย แต่
    จะลองไปลงใหม่อีกทีแล้ว ลองลากดูให้ถึงอย่างที่ลงบอกไว้ครับ เดี๋ยวมาบอก...


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •