overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: wireless สัญญานอ่อน

  1. #1
    OverclockZone Member strida's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2009
    Location
    เมืองลำปาง

    Smile wireless สัญญานอ่อน

    ใช้ Notebook ที่ทำงานอยู่ชั้นล่างแต่ Router wireless อยู่ชั้นลอยสัญญานอ่อนมากครับ ต่อ Net ได้ค่อนข้างยากบางครั้งหลุดบ่อยๆ แก้ไขยังไงดีครับ (ไม่ค่อยมีความรู้ด้านนี้ครับ ) ขอคำแนะนำจากท่านผู้รู้ครับ ใช้ wireless lan ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    ลองหัน Router ดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    ที่ทำงาน มันจะไปทำอะไรได้อ่าครับ ทำมีแต่เสียเงิน

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    หา usb wifi แบบมีเสามาใช้ครับ
    เห็นของ tplink แบบ G รุ่นมีเสา ที่พันติ้ปร้านที่ถูกที่สุดขายอยู่ที่ 950 บาท

    ม่ายก้อเอารุ่นธรรมดาไม่มีเสา ของ tplink เห็นขายอยู่ที่ 490 บาท มาโมด้วย กาละมัง กะทะ กระป๋อง กระชอนก๋วยเตี๋ยว แต่ระวังเพื่อนที่ทำงานหาว่าสติเฟื่องนะขอรับ
    Last edited by cnut; 19 Feb 2009 at 15:32:46.

  5. #5

    Default

    อยากรู้วิธีปล่อย wireless จากโน๊ตบุค คับ ใครรู้ช่วยบอกทีคับบบบบบ ขอบคุณ พอดีโพสไม่ได้อ่าคับ

  6. #6

    Default

    แนะนำว่าให้ไปหามาใช้เลยครับ BWUS036H "The Strongest Wireless in the Market "....
    แก้ปัญหานี้ได้แน่นอนครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2006
    Location
    ไทย

    Default

    หลักการคือ ต้องแรงทั้งรับและส่งนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member aspire4720's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2008

    Default

    เอาไปจูนครับลองถามร้านคอมดูของผมชื้อที่พันธ์ทิพย์มาร้านจูนให้แรงมากครับไม่รู้เขาทำไงยิงจากชั้น 1 ไปชั้น 5 สบายๆเลยสัญญานเต็มห้าขีดทุกชั้นเลย

  9. #9
    Praropant
    Guest

    Default แนะนำ Gsky 500mw ครับ

    เดิมใช้ AWUS036H อยู่ ตอนนี้ได้เพื่อนใหม่มาอีกตัว รูปร่างเหมือนกันเด๊ะเลย
    เสาได้มาใหญ่กว่าเดิมอีก รับสัญญานได้ดีกว่าเดิมด้วย
    http://www.trendypda.com/modules/new...13854&forum=17

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 May 2008

    Default

    ตัว gsky จะแตกต่างกับ alfa ที่ chipset ด้วยครับ
    alfa (AWUS036H) ใช้ REALTEK RTL8187
    gsky ใช้ REALTEK RTL8187B

    ดูจาก review เปรียบเทียบอันนี้ครับ
    http://blogs.ebay.com/rokland/entry/...QQidZ854995010

    แต่ใช้งานจริงคงไม่ต่างกัน

    ส่วนเสาของ gsky เหมือนเสา 5dBi ของ d-link ที่แถมมา (แต่มีขายอันละ 150)
    ผมลองซื้อมาเปลี่ยนกับเสาเดิม alfa ปรับมุมเอียงให้ดีสัญญานเข้มกว่าของเดิมพอควรครับ
    ตอนนี้รับสัญาน true wi-fi อยู่ที่ 90%-92% แบบนิ่งๆ ดูจาก Network Stumbler ได้ -50dBm คงที่ตลอด

  11. #11
    Praropant
    Guest

    Default

    GSKY ขายอยู่พันทิพ ชั้น 3 ครับ ใกล้ๆบันไดเลื่อน หน้าร้านมีตู้โชว์อุปกรณ์ wireless เพียบ ราคา 2600 แพงกว่า alfa 100 นึง ไปสอยมาแล้ว เอา notebook ไปลองที่พันทิพ เครื่องแทบพังเพราะเจอ wireless ร่วมๆ 100 จุดมั้ง พี่เขาเทียบให้ดูตัวต่อตัวกะ alfa เลย ผมว่ามันดีที่เสานี่แหละ ใครเซ็งกะ wireless ตัวเองที่หาอะไรก็ไม่เจอ ก็ต้องตัวนี้แหละครับ

  12. #12
    OverclockZone Member FreeDom's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ที่ zeer จะมีขายไหมครับเจ้า GSKY เนี่ย

  13. #13
    OverclockZone Member nisit's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    Bang Mot, Bangkok, Thailand

    Default

    ใครใช้ Gsky ดูเรื่อง chip ดีๆนะครับ

    หากได้เป็น RTL8187B จะแย่กว่า RTL8187L มากๆ

    ผมเคยเล่นมาทั้ง 2 แบบแล้ว คุณภาพต่างกันมากจริงๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •