overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: การ up ram ของ C23 ใครรู้ บอกทีครับ

  1. #1
    golf_kkc
    Guest

    Default การ up ram ของ C23 ใครรู้ บอกทีครับ

    คือผม ถอย C23 มา แล้ว
    ถามทางร้าน ว่า "ถ้าจะ up ram ที่ร้านได้ มั้ย"
    เค้าบอก ว่า "ได้ ในราคา 4290(1G)" แล้ว
    ผมถามเค้าว่า "ถ้าอัฟ แล้วประกันไม่ หลุดหรอ"
    เค้าบอกว่า "ไม่หลุด แค่เวลาเครื่องเข้า ศุนย์ ก็ถอด ram ตัวที่ up ออก"

    ไม่ทราบ ว่า จริง อย่างที่เค้าว่า มั้ย ครับ ไม่ แน่ใจ เลยยัง ไม่ up ใครรู้ ช่วย แนะนำที ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by golf_kkc View Post
    คือผม ถอย C23 มา แล้ว
    ถามทางร้าน ว่า "ถ้าจะ up ram ที่ร้านได้ มั้ย"
    เค้าบอก ว่า "ได้ ในราคา 4290(1G)" แล้ว
    ผมถามเค้าว่า "ถ้าอัฟ แล้วประกันไม่ หลุดหรอ"
    เค้าบอกว่า "ไม่หลุด แค่เวลาเครื่องเข้า ศุนย์ ก็ถอด ram ตัวที่ up ออก"

    ไม่ทราบ ว่า จริง อย่างที่เค้าว่า มั้ย ครับ ไม่ แน่ใจ เลยยัง ไม่ up ใครรู้ ช่วย แนะนำที ครับ
    จริงครับ

    ห้ามลืมเด็ดขาดเลยนะครับ ถ้าเอาเข้าศูนย์ต้องถอด Ram ที่อัพเองออกเสมอ ไม่งั้นประกันหลุดครับ

    ปัญญาอ่อนเนอะ

  3. #3
    OverclockZone Member AMDDuron's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    อันนี้ เท่าที่ฟังจากคนอื่น และได้ถามพนักงานแล้ว ช่างสามารถตรวจสอบได้ ว่ามีการอับเกรดมาแล้วหรือไม่ ยังหาข้อสรุปไม่ได้ และผมก็จำใจสั่งแรมที่ศูนย์ไปแล้ว ในราคา ไม่เกิน 4000 ก็คือ 3950 - -" 512 ด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member AMDDuron's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    ลืมบอกไปครับ ตอนโทรสั่งของพนักงานขอ Serial เครื่องไปด้วย ผมถามเอาไปทำไรหรอครับ เค้าบอก ต้องกรอกข้อมูลเพื่อจะมีการอับเกรด อันนี้ไม่ทราบแน่นชัด ผู้รู้ท่านใดรู้ ชี้แจ้งต่อเลยครับ ถ้าเป็นจริงตามบนบอก ผมจะได้ซื้อแรมข้างนอก ใส่

  5. #5
    Vaio C23/H
    Guest

    Default

    เราก็อัพแรมเพิ่มเป็น 2g. เหมือนกัน ตอนซื้อพนักงานก็ไม่ได้บอกเรื่องประกันเราเลยค่ะ T-T แต่ถ้าเอาออกก็ง่ายมากเลยนะคะ เพราะมันมีช่องเล็กๆ สำหรับเพิ่มแรมอยู่แล้ว ไม่ต้องแกะเครื่องอะไรเลยนี่คะ (ไม่รู้ว่าโน๊ตบุ๊คยี่ห้ออื่นเป็นหรือเปล่าเพราะเพิ่งเคยใช้โน๊ตบุ๊คนะคะ) ตอนแรกช่างใส่ให้ไม่แน่น เรากลับมาบ้านเครื่องเห็นแค่ 1024 mb. ตอนแรกก็ใจหายนึกว่าต้องเปลี่ยนแรมใหม่ แต่เราขี้เกียจยกกลับไปร้านเลยลองเลยไขน๊อตขยับให้แน่น แล้วไขปิดเข้าไปเหมือนเดิม ง่ายมากค่ะ ถ้าจะซื้อเพิ่มอย่าลืมตรวจเรื่องแรมด้วยว่าเครื่องเห็นหรือเปล่านะคะ เผื่อว่าแรมมันไม่เข้ากับเครื่องจะได้รีบเปลี่ยนตัวใหม่

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Feb 2007

    Default

    ช่างไม่มีทางตรวจสอบได้ครับว่าเราอัพ Ram เพิ่มหรือไม่ (ยกเว้นเราจะไปถอด pre-install RAM ที่ติดมากับเครื่องออก อันนั้นน่าจะตรวจสอบได้จาก void)

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Mar 2007

    Default

    ถ้ามีใครเคยซื้อแรมเพิ่มเองถ้าเข้าศูนย์แล้วถอดออกแล้วประกันไม่หมด ช่วยยืนยันด้วยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Wut View Post
    จริงครับ

    ห้ามลืมเด็ดขาดเลยนะครับ ถ้าเอาเข้าศูนย์ต้องถอด Ram ที่อัพเองออกเสมอ ไม่งั้นประกันหลุดครับ

    ปัญญาอ่อนเนอะ
    ขอถามคุณ Wut ว่าเคยมีคนที่คุณรู้จักทำแบบนี้ไหมครับ ผมอยากเพิ่มแรมเองเหมือนกัน แต่กลัวประกันหลุดนะครับ.

  9. #9
    Whiz
    Guest

    Default

    ถามคนที่ใช้รุ่นนี้หน่อยครับว่าแรมที่ให้มาเป็น bus เท่าไหร่กันเหรอใน spec เขียนว่า 533 ผมก็เลยไปซื้อ 533มา พอใส่แล้วใช้โปรแกรม cpu z เข้าไปดูปรากฎว่าที่ให้มาเป็น 667 อ่า เซ็งเลยไม่ได้ดูให้ดีก่อน

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by MR.KK View Post
    ขอถามคุณ Wut ว่าเคยมีคนที่คุณรู้จักทำแบบนี้ไหมครับ ผมอยากเพิ่มแรมเองเหมือนกัน แต่กลัวประกันหลุดนะครับ.
    ไม่เคยครับ แต่มีเพื่อนทำงานใน Sony แนะนำมาว่าให้ทำแบบนี้

    คือที่เครื่องเองเนี่ย มันไม่มี void ติดในช่องสำหรับใส่ additional RAM ครับ ดังนั้นถ้าเราถอด RAM ออกทางศูนย์ก็ไม่มีทางรู้ได้เลยครับ

  11. #11
    UnderOath
    Guest

    Smile

    สรุปว่า เราสามารถซื้อเเรมเพิ่มเองได้มั๊ยครับ หรือต้องให้ทางศูนย์ใส่ให้(ราคาต่างกันมากมั๊ยครับ)

  12. #12
    Vaio C23/H
    Guest

    Default

    เราใช้ pqi 1G. 533 คะ 2,500 บาท ไมรู้แพงไปหรือเปล่า งิงิ เราบอกจะเพิ่มแรมอีก 1 g. ร้านเค้าบอกว่า จะ จะ จะจัดให้คร๊าบบบ... ^0^

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by UnderOath View Post
    สรุปว่า เราสามารถซื้อเเรมเพิ่มเองได้มั๊ยครับ หรือต้องให้ทางศูนย์ใส่ให้(ราคาต่างกันมากมั๊ยครับ)
    สรุปผมก็ยังไม่แน่ใจเหมือนกันครับ แต่ถ้าฟังจากคุณ Wut แล้วก็น่าลองนะครับ ถ้าซื้อใส่เอง1GBประมาณ 2,600 บาท ถ้าให้ศูนย์เพิ่มให้1GBประมาณ 8,000 บาทครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Whiz View Post
    ถามคนที่ใช้รุ่นนี้หน่อยครับว่าแรมที่ให้มาเป็น bus เท่าไหร่กันเหรอใน spec เขียนว่า 533 ผมก็เลยไปซื้อ 533มา พอใส่แล้วใช้โปรแกรม cpu z เข้าไปดูปรากฎว่าที่ให้มาเป็น 667 อ่า เซ็งเลยไม่ได้ดูให้ดีก่อน
    ผมก็ดูไม่ค่อนเป็นเหมือนกันครับ แต่ที่คุณWhizใส่ไปแล้ว มันทำงานเป็น single หรือ dual ครับ
    Last edited by MR.KK; 9 Mar 2007 at 22:50:17.

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Mar 2007

    Default

    ถ้าใครทราบว่า c23s ใช้แรมยี่ห้ออะไร บัสเท่าไหร่ ช่วยบอกทีนะครับ ผมจะไปซื้อมาใส่เองครับ
    อยากให้มันทำงานแบบ dual channels ด้วยนะครับ.

  16. #16
    OverclockZone Member AMDDuron's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Wut View Post
    ไม่เคยครับ แต่มีเพื่อนทำงานใน Sony แนะนำมาว่าให้ทำแบบนี้

    คือที่เครื่องเองเนี่ย มันไม่มี void ติดในช่องสำหรับใส่ additional RAM ครับ ดังนั้นถ้าเราถอด RAM ออกทางศูนย์ก็ไม่มีทางรู้ได้เลยครับ
    ขอถามอีกนิดครับ แล้วแรมตัวเก่าถอดออกได้ไหมครับ เพราะผมจะใส่ 1 GB แถวแรก แถวแรกมี void ติดไหมครับ

  17. #17
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    จริงๆ MB ของ C23 รับได้ถึง 667 นะครับ

    ใส่ 667 สองแถวก็ได้

    ยืนยันว่า เปลี่ยนแรมเองได้ แล้วเก็บแรมที่มากับตัวเครื่องไว้ให้ดี

    เวลาจะส่งศูนย์ก็แค่เปลี่ยนคืนครับ

    แต่ถ้าต้องการความสะบายใจ จะซื้อจากศูนย์ก็ได้ครับ


  18. #18
    Whiz
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by MR.KK View Post
    ผมก็ดูไม่ค่อนเป็นเหมือนกันครับ แต่ที่คุณWhizใส่ไปแล้ว มันทำงานเป็น single หรือ dual ครับ
    ใส่แล้วเป็น dual channel ครับ

  19. #19
    golf_kkc
    Guest

    Default

    ขอบคุณทุกท่านครับ แบบนี้ ไปซื้อมาใส่เอง ก็ ประหยัดไป หลายตัง เลย

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Whiz View Post
    ใส่แล้วเป็น dual channel ครับ
    คุณWhizครับ ถ้าแรมที่มากับc23s เป็นบัส667 แล้วคุณWhizซื้อมาเพิ่มเป็นบัส533 แสดงว่า แรมสองตัวแต่บัสต่างกัน แถมคนละยี่ห้ออีก ก็ทำงานในโหมด dual channel ได้ใช่ไหมครับ.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •