overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: ทำไม MSI GX630 เล่น Crysis กระตุกจังคับ - -

  1. #1
    OverclockZone Member ampman's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Exclamation ทำไม MSI GX630 เล่น Crysis กระตุกจังคับ - -

    Spec เดิมๆของมัน ใส่ Ram เข้าไปเพิ่มอีก2 เป็น 4Gb บัสเท่ากันนะครับ

    (XP เห็น Ram เป้น 3Gb ครับ) เล่น Crysis / Crysis Warhead ปรับแค่

    Medium กระตูกคับ - - ปรับ Low หรือ Minimun ก็ยังไม่ Smooth

    ความละเอียดที่ 1024*768 + AA ไม่ได้เปิดเลยครับ

    ใช้ Window XP sp3 ครับ FPS ในเกมอยู่ที่ต่ำวก่า 10 ตลอดครับ . . .

    (ลองกด Turbo หรือ Over Clock Mode แล้ว ไม่ช่วยอะไรเลย)
    Last edited by ampman; 19 Feb 2009 at 17:55:37.

  2. #2
    OverclockZone Member superego1g's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    ไดเวอร์การ์ดจออัพยังครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ampman's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by superego1g View Post
    ไดเวอร์การ์ดจออัพยังครับ
    ยังเป้นของปลายปี 2008 อยู่ครับ - - เจอตัวล่าสุดของ Feb 2009 แล้วครับจะลองดูครับ

    อยากทราบว่า ที่ใส่ Ram ไปเพิ่มนั้นมีส่วนรึเปล่าครับ ?
    Last edited by ampman; 19 Feb 2009 at 18:11:15.

  4. #4
    OverclockZone Member stroumphs's Avatar
    Join Date
    12 May 2008

    Default

    ของผมเล่น crysis ปรับ mediumทุกอย่าง ปรับ high บางอัน ความละเอียด 1024*768 เปิด v-sync ลื่นสุดๆคับ

  5. #5
    OverclockZone Member ampman's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    อัพ Driver โดยให้เว็บ NVIDIA scan แล้วดูแล้ว . . . พอลงเสร็จ
    เข้าวินโดวไม่ได้เลย Bluescreen - - แถมเข้า Safemode ก็เป็น
    . . . แล้วทีนี้จะแก้ยังไงหล่ะนิ ?

    ปล. มีใครรับจ้างลง Window + Driver ไหมครับ ปัญหาเยอะเหลือเกิน
    ขอให้ลงแล้วเล่น Crysis ได้แบบที่ควรจะเป็นหน่ะครับ ซื้อมา 5วันลง
    วินโดวใหม่ไป2รอบแล้วครับ วันนึงกว่าผมจะลงโปรแกรม+เกม ให้โอเคนี่
    ก็นานอยู่ทำไป 2รอบแล้ว นี่ดันมาเจ๊งอีก ไม่พอใจจริงๆ - -
    Last edited by ampman; 19 Feb 2009 at 18:45:35.

  6. #6
    OverclockZone Member Violent's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ไทย (ตอนนี้)

    Default

    กะ คงร้าน คนในนี้ละม้ง

    window ลงให้ใช้งานดีๆ ยากพอดูอยู่นา

    แล้วDriver VGA โนตบุค เข้าไม่โหลดจาก nvidia นะ
    โหลดที่
    www.guru3d.com
    ไม่ก็
    www.laptopvideo2go.com

    นา จริงๆ หา XP แท้ๆ ที่ยังไม่โม แล้ว ลงdriver + โปรแกรมเองทั้งหมด นั้นก็ถือว่า ใช้ได้ดีแล้วนะ
    อย่าไปลงdriver ผิด ไปลง ของ vista ละกัน

  7. #7
    OverclockZone Member stroumphs's Avatar
    Join Date
    12 May 2008

    Default

    สงสัยโหมด overclock ของ MSI ทำพิษซะแล้วมั้งครับ เหอะๆๆ

    ปล. ท่านซื้อในไทยหรือซื้อผ่าน ebay ครับ ถ้าซื้อในไทยอาจจะเจ็บหน่อยนะครับ เพราะใน ebay รุ่นนี้มันขายกัน 28000- 30000 ทั้งนั้น แต่ที่ขายในไทยมันล่อเข้าไป 42000 เอากำไรเว่อร์โคด
    Last edited by stroumphs; 19 Feb 2009 at 20:28:19.

  8. #8
    OverclockZone Member superego1g's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    9600 gt ไม่น่ามีปัญหานะครับ ลงไดเวอร์ถูกตัวรึป่าว เวอร์ชั่นเท่าไหร่คับ ใครใช้96 ช่วยบอกกันที

  9. #9
    OverclockZone Member stroumphs's Avatar
    Join Date
    12 May 2008

    Default

    ผมใช้ 175.84 เวอชั่นพิเศษสำหรับการ์ดจอ hybrid ครับ เหอๆ (อด oc เรย T_T)

  10. #10
    OverclockZone Member ampman's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by stroumphs View Post
    สงสัยโหมด overclock ของ MSI ทำพิษซะแล้วมั้งครับ เหอะๆๆ

    ปล. ท่านซื้อในไทยหรือซื้อผ่าน ebay ครับ ถ้าซื้อในไทยอาจจะเจ็บหน่อยนะครับ เพราะใน ebay รุ่นนี้มันขายกัน 28000- 30000 ทั้งนั้น แต่ที่ขายในไทยมันล่อเข้าไป 42000 เอากำไรเว่อร์โคด
    เข้า Safe Mode ไปปรับคืนละครับ ตอนนี้กลัวไม่กล้าโหลดมาลงอีก - -

    มีใครใจบุญหา Direct Link โหลดให้หน่อยได้ไหมครับ จะเป็นพระคุณมาก

    เรื่องราคา ของเมืองนอกก็ถูกหมดนิครับ แต่เอาเข้ามาก็เสียค่า ส่ง+ภาษี อีก

    เหมือนกันแต่ว่าก็ถูกกว่าอยู่ดี แต่รวม Promotion ของไทยตอนนี้ผมก็พอใจละครับ

    ปล. แล้ว Ramเดิม2Gb ใส่เพิ่มไปอีก2Gb แต่ XPเห็นแค่ 3Gb มีผลทำให้กระตุกไหมครับ ?
    Last edited by ampman; 20 Feb 2009 at 13:25:11.

  11. #11
    OverclockZone Member iLLuSioNEx's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    จ.สุพรรณบุรี

    Default

    GX630 โหมด Overclock ซัพพอร์ตที่วินโดวส์วิสต้าครับ เปิดในเอ็กพีมีค่าเท่ากับไม่เปิดครับ

  12. #12
    OverclockZone Member estrellas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ampman View Post
    เข้า Safe Mode ไปปรับคืนละครับ ตอนนี้กลัวไม่กล้าโหลดมาลงอีก - -

    มีใครใจบุญหา Direct Link โหลดให้หน่อยได้ไหมครับ จะเป็นพระคุณมาก

    เรื่องราคา ของเมืองนอกก็ถูกหมดนิครับ แต่เอาเข้ามาก็เสียค่า ส่ง+ภาษี อีก

    เหมือนกันแต่ว่าก็ถูกกว่าอยู่ดี แต่รวม Promotion ของไทยตอนนี้ผมก็พอใจละครับ

    ปล. แล้ว Ramเดิม2Gb ใส่เพิ่มไปอีก2Gb แต่ XPเห็นแค่ 3Gb มีผลทำให้กระตุกไหมครับ ?
    เรื่องแรมเกิน ไม่มีผลครับ
    ลองโหลด CPU-z หรือ GPU-z มาเปิดดูก่อนครับ ว่าคล้อกมันปกติไหม
    แล้วก็ลองเกมเก่าๆหน่อยที่ไม่มีปํยหาไดรเวอร์ หรือ Aquamark ก็ได้ครับ ลองดูว่าเครื่องปกติไหมแล้วค่อยดูไดรเวอร์

    ยังสงสัยเรื่องราคาอยู่ครับ ของคุณ จขกท ได้มาเท่าไหร่ + โปรโมชั่นอะไรบ้างอ่ะครับ
    สนใจรุ่นนี้มั่กๆ แต่เห็นราคาไทยแล้วน้ำตาไหล

  13. #13
    OverclockZone Member ampman's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    ผม Load Driver มา 2 Version แล้ว

    ทั้ง 179.48 กับ 179.44

    ลงไปเสร็จแล้วก็ Bluescreen เหมือนเดิมเลย

    ไม่รู้จะทำอย่างไรแล้ว

    มีใครพอรู้ปัญหาบ้าง ช่วยด้วยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member superego1g's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    ลง vista ultimate sp1 ลองดูคับ xp มันอาจไม่เสถียร ไม่ก็ win7 ไปเลย

  15. #15
    OverclockZone Member iLLuSioNEx's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    จ.สุพรรณบุรี

    Default

    ไดร์ฟเวอร์ลองดูจากเว็บ www.msi.com.tw ดีกว่านะครับ อาจจะเสถียรกับตัวเครื่องมากที่สุด
    ปล.ลองเทส AQ3 ดูหน่อยท่าน ผมลองแล้วคะแนนจะประมาณ 6X,XXX ไม่มากหรือน้อยไปกว่านี้มากนัก (20/02/2009)

    ปล.(*eDit โปรแกรมไม่ได้เซ็ตอะไรเลยนะครับ แบบ Default ตั้งแค่ Resolution อย่างเดียวอ่ะ )
    *eDit เดี๋ยววันจันทร์จะเอามาเบิร์นใหม่ ไปดูคะแนนเก่าที่ทำไว้มันได้เยอะกว่านี้หลายขุม อาจเป็นเพราะว่าเมื่อวานไม่ได้เบิร์นก่อน
    เปิดเครื่องปุ๊บก็จับเทสเลย เครื่องยังไม่ร้อน ไฟยังไม่ติดครับ
    Last edited by iLLuSioNEx; 21 Feb 2009 at 11:10:23.

  16. #16
    OverclockZone Member iLLuSioNEx's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    จ.สุพรรณบุรี

    Default

    พอดีว่ามันเย็นแล้ว เลยเทสได้แปบเดียว ผลก็ออกมาอย่างที่เห็นครับ
    แล้วเครื่องท่านได้ผลเป็นยังไงเอามาดูกันนะครับ จะได้เป็นแนวทางซึ่งกันและกัน
    เด๋ววันจันทร์ผมมาเบิร์นเทสอีกระลอก เผื่อคะแนนจะขยับอีกครับ(เด๋วเทส 03 05 06 ด้วยครับ)

    ปล.ถ้าทัน วันจันทร์จะเทส GX400 ด้วย แรงแน่นอน (ใครเดินผ่านไปตอนงานคอมเวิร์ดน่าจะได้เห็นผ่านๆตา)
    รูป รูป

  17. #17
    OverclockZone Member stroumphs's Avatar
    Join Date
    12 May 2008

    Default

    ขอผลเทส 3D Mark 06 ด้วยครับ อยากชมความแรง^^
    S42 ของผมได้ราวๆ 5700 อะครับ (@1280*800)
    Last edited by stroumphs; 20 Feb 2009 at 22:18:53.

  18. #18
    OverclockZone Member ok.chok's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by iLLuSioNEx View Post
    พอดีว่ามันเย็นแล้ว เลยเทสได้แปบเดียว ผลก็ออกมาอย่างที่เห็นครับ
    แล้วเครื่องท่านได้ผลเป็นยังไงเอามาดูกันนะครับ จะได้เป็นแนวทางซึ่งกันและกัน
    เด๋ววันจันทร์ผมมาเบิร์นเทสอีกระลอก เผื่อคะแนนจะขยับอีกครับ(เด๋วเทส 03 05 06 ด้วยครับ)

    ปล.ถ้าทัน วันจันทร์จะเทส GX400 ด้วย แรงแน่นอน (ใครเดินผ่านไปตอนงานคอมเวิร์ดน่าจะได้เห็นผ่านๆตา)
    ทำไมคะแนนมันน้อยจังเลยครับ น่าจะมีอะไรผิดพลาดแน่นอน ของผม8400ยังได้54000 overclockได้70000up
    ลองdriver 182.xxดูครับ น่าจะดีกว่านี้

  19. #19
    OverclockZone Member iLLuSioNEx's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    จ.สุพรรณบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by ok.chok View Post
    ทำไมคะแนนมันน้อยจังเลยครับ น่าจะมีอะไรผิดพลาดแน่นอน ของผม8400ยังได้54000 overclockได้70000up
    ลองdriver 182.xxดูครับ น่าจะดีกว่านี้
    มีเวลาน้อยครับ มันจะได้ราวๆ 1 แสนนั้นหล่ะ
    เพราะว่าเปิดเครื่องก็เทสเลย ยังไม่ได้เบิร์นเลยครับ
    เด๋ววันจันทร์เอาใหม่ครับ

    ปล.เด๋วลองบน Win7 ด้วย ไม่รู้จะเวิร์คป่าว
    Last edited by iLLuSioNEx; 21 Feb 2009 at 11:11:57.

  20. #20
    OverclockZone Member dominiccon's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    "ประจวบฯ"

    Default

    ลองดูว่าโนตบุคอยู่โหมดไหน ลองปรับเป็น AWAY ON

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •