overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: สงสัย Window 7 ตัวเต็ม 32 bit มันจะเห็นแรมเกิน 4 GB ไหมครับ???

  1. #1
    OverclockZone Member poptepleela's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2008
    Location
    www.yingphotos.com

    Default สงสัย Window 7 ตัวเต็ม 32 bit มันจะเห็นแรมเกิน 4 GB ไหมครับ???

    สงสัย Window 7 ตัวเต็ม 32 bit มันจะเห็นแรมเกิน 4 GB ไหมครับ???

    คือ กะดูว่าจะเห็นไหม ถ้าไม่เห็นกะซื้อ Mainboard Up Ram Max 4 GB พอ

    ขอบคุณ

  2. #2
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    เห็น 4 GB ครับไม่เกินนั้น
    เเต่ใช้งานได้ 3 กว่า ๆ เองนะ
    เห็นเค้าว่า

  3. #3
    OverclockZone Member Noolek's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    ตลิ่งชัน , ปากเกร็ด

    Default

    3.25G ครับผม

  4. #4
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    3.5 ครับ ใช้ได้

  5. #5
    OverclockZone Member gerrard's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    ปากน้ำ-สำโรง-บางนา

    Default

    แล้วตัว windows มันเป็น Directx 10 เหมือน Vista ไหมครับ จะได้เล่นเกมส์ภาพสวยๆ มั่ง

  6. #6
    OverclockZone Member meow-meow's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2008

    Default

    คงไม่ใช่ Dx10 เหมือน vista หรอกครับ













    แต่เปน Dx11 เลยอ่ะดิ...

  7. #7
    OverclockZone Member ergonomics's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    Yanawa,BKK

    Default

    ตัวเต็มออกยังครับ

  8. #8
    OverclockZone Member SpinViper's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2008

    Default

    ...อ่านเจอในบทความสักที เค้าสรุปไว้ว่า " ยังไง 32 bit ก็ยังคงไม่สามารถมองเห็น Ram เต็มๆ 4 GB " นะ ยกเว้นคุณจะขยับไปยัง 64 Bit จะมองเห็น 128 Gb

  9. #9
    OverclockZone Member เพ็ญรินทร์'s Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    บ้าน

    Default

    สำหรับ Win7 32Bit เห็นเต็ม 4GB นะคะ
    ถ้าดูใน My comp จะเห็นเต็ม 4GB เลย แต่ถ้าดูใน Task Manager ที่ใช้งานได้จะอยู่ที่ 3GB กว่าๆเท่านั้นค่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member prolimited's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007

    Default

    ถ้าเมนบอร์ดรับแรมเกิน4กิ๊กจะใช้งานได้3.9-เกือบ4กิ๊กเลยคับ
    ผมก็ใส่4GBอยู่

  11. #11
    OverclockZone Member Kamiyu's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2008
    Location
    heaven

    Default

    มันเห็นเต็ม แต่ใช้จริงก็ไม่เต็ม

    ต้อง 64bit

  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ถ้ายังเป็นวินโดวส์ 32-bit อยู่ ไม่ว่าจะ Vista / Windows 7 หรือ อื่นๆ สามารถเห็นแรมที่ใส่ได้จริง
    ใส่ 16 GB ก็เห็น 16 GB ( ใน My Com... )
    แต่ Windows ไม่สามารถใช้งามแรมได้ตามที่เห็น ( ใน Windows Task Manager ) ได้ 3.0-3.5 GB ประมาณนั้น
    64-bit only ที่จะใช้งานแรมได้เกิน 4 GB นะ
    32-bit ก็ใช้งานได้ประมาณ 3.0-3.5 GB หรืออาจจะน้อยกว่านั้น

    8 GB on Windows sever 2003 X64 (64-bit)

    V



  13. #13
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    โหลดมาแร๊ะ เดี๋ยววันเสาร์ว่างๆ ขอลองหน่อยกลัวตกเทรน

    เดี๋ยวจะเหมือนอีตอนวิสต้าออกมาใหม่ๆ

    สาวๆที่ทำงานซื้อโน๊ตบุคลงวิสต้ามา ถือมาให้เราสอน

    พอเปิดดูก็ได้แต่ อื่มมม....อื๋มมมม....อืมมมม...อืม....พี่ใช้ไม่เป็นจ๊ะ(เก๊กเสียงหล่อ)

  14. #14
    OverclockZone Member BlueSenior's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by meow-meow View Post
    คงไม่ใช่ Dx10 เหมือน vista หรอกครับ













    แต่เปน Dx11 เลยอ่ะดิ...
    การ์ดที่รับ dx11 ยังไม่เห็นเลยหละสิ

  15. #15
    OverclockZone Member Raidmax_K's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2009
    Location
    GMT+07.00

    Default

    Windows 7 ใช้ Direct X 11 ครับ
    อย่างเช่น Dirt 2 รองรับ Direct X 11 แล้ว

  16. #16
    OverclockZone Member matayason's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2009
    Location
    Khonkean University Nongkhai Campus

    Default

    direct x 11 คับ ผมใช้ Axtrom 9600 Gt ไหลลื่นสบายคับ ภาพสวยมากมาย

  17. #17
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    Quote Originally Posted by matayason View Post
    direct x 11 คับ ผมใช้ Axtrom 9600 Gt ไหลลื่นสบายคับ ภาพสวยมากมาย
    แล้ว Axtrom 9600 Gt มันไปเกี่ยวอะไรกับ dx11 ในเมื่อ dx11 ยังไม่มีการ์ดตัวใดรองรับได้


    ลืมตอบที่ จขกท ถามเลย

    ต่อให้คุณใส่แรม 6gb 12gb แต่คุณใช้ windows 32bit (สมมติว่ามันเห็น 6gb) แต่การใช้งานจิงๆ มันจะได้แค่ 3.25gb คับ
    Last edited by arito; 22 Aug 2009 at 20:52:56.

  18. #18
    phob
    Guest

    Default

    ใช้ 64bit แล้วคุณจะติดใจ

  19. #19
    OverclockZone Member winterrain's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by arito View Post
    แล้ว Axtrom 9600 Gt มันไปเกี่ยวอะไรกับ dx11 ในเมื่อ dx11 ยังไม่มีการ์ดตัวใดรองรับได้


    ลืมตอบที่ จขกท ถามเลย

    ต่อให้คุณใส่แรม 6gb 12gb แต่คุณใช้ windows 32bit (สมมติว่ามันเห็น 6gb) แต่การใช้งานจิงๆ มันจะได้แค่ 3.25gb คับ

    ทำไมผมฮา อ่ะ 55555555+

  20. #20
    OverclockZone Member windmill's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    www.mywindmill.net

    Default

    Windows Server 2003 Enterprise Edition 32 bit


Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •