overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 55

Thread: ใช้ Maya เน้นการ์ดจอ ATI หรือ Geforce ดีกว่าครับ???

  1. #1
    OverclockZone Member poptepleela's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2008
    Location
    www.yingphotos.com

    Default ใช้ Maya เน้นการ์ดจอ ATI หรือ Geforce ดีกว่าครับ???

    ใช้ Maya เน้นการ์ดจอ ATI หรือ Geforce ดีกว่าครับ???

    ถ้า ATI เลือก HD4670 DDR4 ครับ

    ส่วน Geforce เลือก 9500GT

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member GTR 35's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2009
    Location
    ห้วยขวาง กทม

    Default

    ผมว่า Geforce ทำ3d ดีกว่านะ ส่วน ATI ที่ผมเหงสีมันจะสดๆกว่า

  3. #3
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    Geforce ดีกว่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    Geforce +1 เค้าเน้นเรื่องนี้มาก

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Dec 2006

    Default

    MAYA ใช้ OpenGL ครับ ต้องใช้ nvidia Quadro หรือ ATI FireGL ครับ ไม่งั้น render ไม่ออกครับ มันจะกลายเป็นใช้ Software render แทน แสงเงาอุบาทมากๆ อย่าเอาการ์ด เล่นเกมอย่าง Geforce กับ Redeon มาใช้ครับไม่คุ้ม

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jan 2008

    Default

    MAYA ใช้ OpenGL ครับ ต้องใช้ nvidia Quadro หรือ ATI FireGL ครับ ไม่งั้น render ไม่ออกครับ มันจะกลายเป็นใช้ Software render แทน แสงเงาอุบาทมากๆ อย่าเอาการ์ด เล่นเกมอย่าง Geforce กับ Redeon มาใช้ครับไม่คุ้ม

    ตามพี่เขาว่าเลยฮะ

  7. #7
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    กด Quote ก็ได้นะเรปบน จ๊ะ = =

  8. #8
    OverclockZone Member bravowing's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006
    Location
    Nakorn Ratchasrima

    Default

    เอา Ge มาแปลงเป็น quadro น่าจะดีกว่านะ แต่ ati ก็แปลง fireGL ได้แล้ว 3850 3870 นะ ก็แล้วแต่เลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    งานนี้มันเข้าทางเขียวอยู่แล้ว...

  10. #10
    OverclockZone Member Au_ninja's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ROBOTICS_CLUB View Post
    MAYA ใช้ OpenGL ครับ ต้องใช้ nvidia Quadro หรือ ATI FireGL ครับ ไม่งั้น render ไม่ออกครับ มันจะกลายเป็นใช้ Software render แทน แสงเงาอุบาทมากๆ อย่าเอาการ์ด เล่นเกมอย่าง Geforce กับ Redeon มาใช้ครับไม่คุ้ม
    +1
    Geforce กับ Redeon เขาทำมาเพื่อเล่นเกมส์โดยเฉพาะครับแม้ใช้แทนกันได้แต่ก้ไม่ดีเท่าครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ถ้าคุณไม่ได้ใช้ Maya ทางพวก Visualization (แบบพวกงานสถาปัตย์) ทำงานทีละหลายๆล้านโพลีกอน แต่ใช้ทำพวก Animation หรือ Game ที่ต้องใช้งานพวก Shader, Texture เยอะๆละก็ ใช้ GeForce รุ่นสูงๆดีกว่าครับ

    Quadro หรือ FireGL มันมีประโยชน์ตรงที่มันถึก รองรับโพลีกอนเยอะๆมากๆในซีน แต่เทียบประสิทธิภาพเวลาใช้ Texture แล้ว ในราคาเท่าๆกัน ( Quadro รุ่นเล็ก = GeForce รุ่นใหญ่) GeForce ดีกว่านะครับ ประเด็นนี้มีคนพูดคุยกันอยู่แล้วในเวป CGTalk

    ปล. แต่ถ้าคุณทำงาน Lighting Artist นั้นก็อีกเรื่องนึงนะครับ อันนี้หมายถึงงานพวก Modeling หรือ Animating ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    wow

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2007

    Default

    สรุปจากการทำงานมา 3 ปีนะคับ ความสำคัญในการทำงาน Maya สำคัญสุดไปน้อยสุด

    1.ความสามารถของคนทำ
    2.CPU
    3.RAM
    4.MONITER (ถ้าใช้จอวายหารุ่นที่ปรับไม่วายไว้ด้วยคับไม่งั้นชีวิตจะลำบากมากขอบอก)
    5.VGA (ตอนนี้ผมใช้ออนบอร์ดทำงานอยู่เพราะยังไม่อยากซื้อกาดจอ ใช้ได้ลื่นดี แสงเงาก็โอเคไม่ได้น่าเกลียดอะไรเลย)

    ปล. Quadro นี้เกินความจำเป็นสำหรับคนทั่วไปนะในความคิดผม ใช้ธรรมดาไปแหละคับ
    ปล.2 GF+1
    ปล.3 อาจจะแนวแหวกไปหน่อยก็ดูไว้เป็นความเห็นที่แตกต่างแล้วกันคับ
    Last edited by jc4211; 20 Feb 2009 at 09:15:31.

  14. #14
    OverclockZone Member Gddr3dman's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2008
    Location
    chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by ROBOTICS_CLUB View Post
    MAYA ใช้ OpenGL ครับ ต้องใช้ nvidia Quadro หรือ ATI FireGL ครับ ไม่งั้น render ไม่ออกครับ มันจะกลายเป็นใช้ Software render แทน แสงเงาอุบาทมากๆ อย่าเอาการ์ด เล่นเกมอย่าง Geforce กับ Redeon มาใช้ครับไม่คุ้ม
    ถึงกะ render แสงเงาอุบาทเลยหรือครับ อยากแนะนำเจ้าของกระทู้ว่า ใช้แทนกันได้ครับ Quardro เกินความจำเป็นไปครับ ใช้ธรรมดานี่ล่ะครับ ส่วนตัวเคยใช้ทั้ง 2 ยี่ห้อ แต่ตอนนี้ใช้ 9800gtx+ ใช้ได้ดี ไม่ต้องไปเปลืองตังค์ซื้อ Quadro หรอกครับ งาน3ดีการ์ดจอไม่ใช่อุปกรณ์หลักอันดับ 1 ในการทำงาน

  15. #15
    OverclockZone Member TRIPPLE-X's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2007
    Location
    บางพลีใหญ่-สมุทรปราการ

    Default

    จดๆ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2007

    Default

    สมัยเรียนผมยังใช้ TNT16MB ทำงานเลยคับ =___=" สมัยนี้กาดจอดีกว่าตั้งเยอะ
    ผมว่าตอนนี้สำคัญคือฝึกฝีมือก่อนคับ เครื่องถ้าซื้อใหม่ช่วงนี้ทำงานได้สบายคับรับประกันเลย ขนาดเครื่องใหม่ผมซื้อมาแค่หมื่นกว่าๆ ยังรู้สึกว่าเออดีแฮะเครื่องสมัยนี้ กาดจอไม่ได้สำคัญมากคับอย่าไปเครียด(ถ้าไม่ได้ทำงานระดับเอาขึ้นจอโรงหนังอะนะ)

  17. #17
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    ของผม 6200TC

    55555555

  18. #18
    OverclockZone Member goldgear's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    AMATA CHONBURI

    Default

    Quote Originally Posted by jc4211 View Post
    สมัยเรียนผมยังใช้ TNT16MB ทำงานเลยคับ =___=" สมัยนี้กาดจอดีกว่าตั้งเยอะ
    ผมว่าตอนนี้สำคัญคือฝึกฝีมือก่อนคับ เครื่องถ้าซื้อใหม่ช่วงนี้ทำงานได้สบายคับรับประกันเลย ขนาดเครื่องใหม่ผมซื้อมาแค่หมื่นกว่าๆ ยังรู้สึกว่าเออดีแฮะเครื่องสมัยนี้ กาดจอไม่ได้สำคัญมากคับอย่าไปเครียด(ถ้าไม่ได้ทำงานระดับเอาขึ้นจอโรงหนังอะนะ)

    เห็นด้วย

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Dec 2006

    Default

    เอาไปดูะครับเป็นวิทยาทาน http://usa.autodesk.com/adsk/servlet...112&id=9683256 เวอร์ชันอะไร OS อะไรก็โหลดมาดูเอา

    แล้วดูที่ช่อง Geforce GPU กับ Redoen GPU นะครับ (Untested No Qualification not applicable not avaliable) คิดเองนะ

    ถ้าจะใช้แค่โชว์เพื่อนๆว่ากุใช้ Maya คุณจะใช้อะไรมันเรื่องของคุณครับแต่ถ้าทำงานจริงๆ มันก็อีกเรื่อง ไม่ต้องมาโชว์มาอวดครับ ว่าเครื่องกุกากๆก็เล่นได้ถ้าคิดว่าจับนิดจับหน่อยก็ถือว่ามันทำได้ก็ตามใจครับ

    ไม่ได้ว่าอะไรแค่มาบอก หุหุ

    ถ้างบไม่มีจริงๆ หรือเอามาเล่นโชว์ชาวบ้านเฉยๆ ไม่จริงจังก็ Geforce +1 (เอามาแปลงเอา)
    Last edited by ROBOTICS_CLUB; 22 Feb 2009 at 03:07:03.

  20. #20
    OverclockZone Member tawincam's Avatar
    Join Date
    31 May 2008
    Location
    ปางกะ ปิ ตะวันนา

    Default

    GF+1

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •