overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2014

    Default static ip กับ dynamic ip

    ถ้าเอาเร้าเตอร์มาทำ AP แบบไม่ให้เป็นวงแลนเดียวกันกับตัวหลัก ควรเลือกต่อแบบไหนดีครับ

    ระหว่าง static ip กับ dynamic ip ตอนนี้ต่อแบบ dynamic ip แต่ผมไปเปลี่ยน ip เป็น 192.168.2.1 ไม่ให้มันชนกับตัวหลัก ( 192.168.1.1 )

    เพื่อมันจะได้ไม่เป็นวงแลนเดียวกัน เปิด DCHP ไว้ทั้งสองตัวเลย

    **ปัญหาที่ทำไม่ได้คือ ไม่สามารถเปิด port ในตัวที่เป็น AP ได้ครับ ( utorrent ) ***

    รบกวนขอคำแนะนำหน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Jikazama's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006
    Location
    แนวรถไฟฟ้า สยาม เจริญกรุง สาธร บางรัก

    Default

    internet ของอะไรครับ ถ้า True ได้ private ip ก็จบครับ ทำไม่ได้เด้อ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2014

    Default

    Quote Originally Posted by Jikazama View Post
    internet ของอะไรครับ ถ้า True ได้ private ip ก็จบครับ ทำไม่ได้เด้อ
    3BB ครับ

    Sent from my SM-A305F using Tapatalk

  4. #4
    OverclockZone Member Jikazama's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006
    Location
    แนวรถไฟฟ้า สยาม เจริญกรุง สาธร บางรัก

    Default

    1. fixed ip จากตัวหลักให้ตัว ap แล้วเปิด DMZ ที่ตัวหลักมาที่ไอพีนี้ จากที่ตัว ap ให้จ่าย fixed ip ที่คอมที่ใช้โหลดบิท แล้วก็ตั้ง forward port ที่ลงที่ ip นี้ อันนี้ง่ายสุดครับ

    2. ไม่ใช้ DMZ ก็ต้องเปิด port และ fixed ip โดยระบุทั้งต้นทางและปลายทางของ ip เพื่อเปิด port หมายความว่าคุณต้อง forward port ทั้งตัวหลักและตัว AP โดยมีการระบุ fixed ip ที่ทั้งสองตัวเชื่อมต่อกัน

    3BB, TOT, AIS ทำได้เพราะได้ dynamic public ip แต่ของ true ทำไม่ได้นะครับเพราะได้เป็น private dynamic ip

    วิธีเช็ค ip คือดูว่า ip ใน router หลักที่ isp จ่ายมาให้ ตรงกับที่คนนอกเห็นไหมเช่นเข้าเวป www.canyouseeme.org ถ้า ip ในเวปตรงกับที่ router เห็นก็คือ dynamic public ip

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2014

    Default

    Quote Originally Posted by Jikazama View Post
    1. fixed ip จากตัวหลักให้ตัว ap แล้วเปิด DMZ ที่ตัวหลักมาที่ไอพีนี้ จากที่ตัว ap ให้จ่าย fixed ip ที่คอมที่ใช้โหลดบิท แล้วก็ตั้ง forward port ที่ลงที่ ip นี้ อันนี้ง่ายสุดครับ

    2. ไม่ใช้ DMZ ก็ต้องเปิด port และ fixed ip โดยระบุทั้งต้นทางและปลายทางของ ip เพื่อเปิด port หมายความว่าคุณต้อง forward port ทั้งตัวหลักและตัว AP โดยมีการระบุ fixed ip ที่ทั้งสองตัวเชื่อมต่อกัน

    3BB, TOT, AIS ทำได้เพราะได้ dynamic public ip แต่ของ true ทำไม่ได้นะครับเพราะได้เป็น private dynamic ip

    วิธีเช็ค ip คือดูว่า ip ใน router หลักที่ isp จ่ายมาให้ ตรงกับที่คนนอกเห็นไหมเช่นเข้าเวป www.canyouseeme.org ถ้า ip ในเวปตรงกับที่ router เห็นก็คือ dynamic public ip
    Fix ip จากตัวหลัก ต้อวเข้าทำตรงไหนครับ ยังทำไม่เป็น แต่ทำ forward port ไปที่เร้าเตอรตัว ap แล้วใส่ port ของ utorrent แทน แล้วก็มาเปิด port ของ
    Utorrnt ของตัว AP อีกรอบ.... ลองทำตั้งแต่แรก บางคร้งเปิดบ้าง ไม่เปิดบ้าง เหมือนเกือบจะสำเร็จ แต่ยังไม่สำบุรณ์อะครับ ?

    Sent from my SM-A305F using Tapatalk

  6. #6
    OverclockZone Member Jikazama's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006
    Location
    แนวรถไฟฟ้า สยาม เจริญกรุง สาธร บางรัก

    Default

    Quote Originally Posted by nano747 View Post
    Fix ip จากตัวหลัก ต้อวเข้าทำตรงไหนครับ ยังทำไม่เป็น แต่ทำ forward port ไปที่เร้าเตอรตัว ap แล้วใส่ port ของ utorrent แทน แล้วก็มาเปิด port ของ
    Utorrnt ของตัว AP อีกรอบ.... ลองทำตั้งแต่แรก บางคร้งเปิดบ้าง ไม่เปิดบ้าง เหมือนเกือบจะสำเร็จ แต่ยังไม่สำบุรณ์อะครับ ?

    Sent from my SM-A305F using Tapatalk
    ต้อง fixed ip ที่ตัวหลักจ่ายให้ตัว AP ครับ แล้วฟอเวิร์ดต่อ ๆ กันมา เหมือนระบุคนส่งของจากต้นทางถึงปลายทางว่าจะแอบเอาของชิ้นนี้เข้ามา ช่วยส่งผ่านให้หน่อย ซึ่งการแอบส่งเราต้องแจ้งกับเฉพาะคนอะครับ
    fixed ip ตัวหลัก ก็ล็อคเลยว่า ip นี้จ่ายให้ mac address (อุปกรณ์นี้) นี้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2014

    Default

    capture-20200123-165840.png

    ได้แล้วครับ DHCP Static IP Configuration ผมเข้าตัวนี้ให้มันจ่าย ip ไปที่ MAC Address:ตัว AP ครับ มันก็คงจะคงที่ แล้วไปเปิด port ไปที่ตัว Ap
    ส่วนตัว AP ก็เปิด port อีกที ปวดหัวเลย... แต่ได้แล้วครับ

    ขอบคุณครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2007

    Default

    ถ้าทำ port forwarding สามารถทำที่ router ได้เลยครับถ้าจาก router ping วง ap ได้ โดยเลือก ip อีกวงได้เลยครับไม่ต้องทำ เป็นทอดๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •