overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Feb 2012
    Location
    กรุงเทพ

    Default จอค้างหน้า Bios

    คอมค้างหน้ายี่ห้อบอร์ด เฉพาะเวลาต่อกับการ์ดจอ ต่อออนบอร์ดแล้ว Boot ได้ปกติ
    ลองเอาการ์ดจอไปต่ออีกเครื่องมาแล้วก็ไม่เสีย ลองเปลี่ยน PSU ตัวใหม่ก็ค้างหน้าเดิม
    อาการอย่างนี้แก้ยังไงครับ
    Last edited by nonmaxlife; 14 Jan 2020 at 15:08:07.

  2. #2

    Default

    Spec?

    เพิ่งเป็น ?
    ประกอบใหม่ ?

    เข้าหน้าไบออสได้ไหม ?
    ค้างจังหวะไหน ?
    มีคลิปไหมครับ ?

    ลองใช้ igpu อัพเดตไบออส

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Feb 2012
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    คอมเก่าครับใช้มานานแล้ว ยกเว้นการ์ดจอใช้มา 2 ปี ใช้งานอยู่ดีๆจอก็ดับไปเลย พอเปิดอีกทีก็ค้างแบบนี้

    CPU: i5 3450
    GPU: Asus gtx 1060 3gb
    Mainboard: GA-H77M-D3H
    Ram: 8gb
    PSU: VS650
    Last edited by nonmaxlife; 14 Jan 2020 at 19:04:03. Reason: แก้เสป๊ค

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Feb 2012
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    ค้างหน้าโลโก้บอร์ดหน้าแรกเลยครับ เข้า Bios ไม่ได้ ค้างสักพัก restart เองใหม่ แต่ถ้าต่อออนบอร์ดใช้งานได้ปกติทุกอย่าง

  5. #5

    Default

    ลองเคลียร์ไบออส 1 รอบ

    ไม่หายก็ใช้ igpu บูตเข้าไปสั่งบูตเซฟโหมด แล้วก็รัน ddu เพื่อลบไดรเวอร์ของ nvidia แล้วลองใส่การ์ดจอ 1060 จากนั้นเทสผลว่าเข้า os ได้ไหม

    ถ้าบอร์ดมี 2 สลอต ก็สลับเทสการ์ดจอดู
    Last edited by taibkk; 14 Jan 2020 at 19:41:18.

  6. #6
    OverclockZone Member asrockung's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2013

    Default

    อาจจะเป็นที่บอร์ดก้ได้ครับ ลองเปลี่ยนไปใช้ช่องล่างสุดดู ถ้าเปิดติดสล็อตน่าจะเสีย

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default


  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Feb 2012
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    ไม่รอดทั้งสองช่องครับ

  9. #9

    Default

    Quote Originally Posted by nonmaxlife View Post
    ไม่รอดทั้งสองช่องครับ
    ใช้ igpu เพื่อเข้าไป ddu หรือยังครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Feb 2012
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    ลองแล้วครับ ไม่ติด

  11. #11

    Default

    ถ้ามีอีกเครื่องแล้วไม่ติด คงต้องส่งเคลมล่ะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Apr 2016

    Default

    เอาการ์ดจอมาเป่าฝุ่นทำความสะอาดดูก่อนครับ การ์ดจอเก่าถ้าไม่ OC, ไม่โดนไฟกระชาก ไม่เสียง่ายๆหรอกครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Jan 2018

    Default

    เป็นที่ไดร์เวอร์การ์ดจอหรือเปล่าครับ ลอง
    - โหลดไดร์เวอร์การ์ดจอ เวอร์ชั่นเต็มมาเก็บไว้
    - ลองปิดเน็ต (ถอดสายแลน)แล้วลบไดร์เวอร์การ์ดจอออก (ตรวจสอบ ไดร์เวอร์การ์ดจอมีตัวอื่นหลงเหลือไหม)
    - รีสตาร์ท แล้วลงไดร์เวอร์ที่โหลดเก็บไว้ แล้วค่อยต่อสายแลน (เปิดเน็ต)
    -

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jan 2020
    Location
    Bangkok

    Default



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •